-
Cuộn chuột để khám phá

Có sự khác biệt lớn giữa Nikon và Canon trong chụp ảnh chân dung?

danh mục: Chỉnh sửa ảnh Kỹ Thuật chụp ảnh

ẢNH CHÂN DUNG CỦA CANON VÀ NIKON CÓ GÌ KHÁC NHAU

Tôi không có nhiều ý kiến, và tôi nghĩ những người hiểu biết một chút về nhiếp ảnh sẽ không hỏi một câu như vậy, Nhưng không có nghĩa những thắc mắc của các bạn không được giải thích.


Nếu nói về File JPG của Canon và Nikon:

 • Nikon thể hiện rất tốt với màu sắc rực rỡ và chụp ảnh phong cảnh sẽ là một lựa chọn tốt nếu kết hợp với điều này. Tiêu cự cố định của Canon có ống kính F1.2 và hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng yếu. Điều đó có nghĩa là, trong một số trường hợp, ảnh của Canon sẽ trông tinh tế hơn và độ sâu trường ảnh có thể nông hơn.
 • Chụp ảnh chân dung nếu dùng JPG là một lựa chọn tốt. Nhưng đây là trường hợp tôi nó về JPG còn nếu là đầu ra RAW thì về cơ bản nên căn nhắc định lý cụm từ “Canon: chân dung – Nikon: phong cảnh”.
 • Tôi chỉ biết rằng ống kính tele được sử dụng để chụp phong cảnh và màn trập có khẩu độ nhỏ hơn và khẩu độ dài hơn được sử dụng khi chụp. Sử dụng ống kính tiêu cự cố định 85mm để chụp chân dung hoặc sử dụng ống kính zoom để tiếp cận tiêu cự của giá trị này.
 • Để biết lý do chi tiết, vui lòng tham khảo “Khóa học chụp ảnh” của Onelike. Nếu tôi dùng tele để chụp phong cảnh, tôi không thể lấy nội dung của bức ảnh mà tôi muốn chụp, tôi phải sử dụng góc rộng, điều bạn nói là sai” , thì tôi thực sự không muốn đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Cái gọi là “màu vàng của Nikon” đề cập đến vấn đề da vàng trong ảnh chân dung được chụp bởi máy ảnhchế độ cân bằng trắng tự động trong những ngày đầu.
Vấn đề màu vàng mà đối tượng gặp phải lúc này rất có thể bị mờ trong môi trường ánh sáng phức tạp Và phần lớn nó không phải là màu vàng mà giống màu xanh lục hơn.


Ngoài ra, vĩ độ của máy ảnh Nikon nói chung là tốt hơn của Canon, điều này chắc chắn cung cấp cho bạn không gian rộng rãi để chơi ở hậu kỳ.

ƯU ĐIỂM CANON

Là một người dùng Canon, tôi muốn chỉ ra rằng đôi khi màu sắc của Canon dễ chịu hơn … và dễ điều chỉnh hơn nếu chỉ nói về chụp ảnh chân dung.


Mình nghĩ đây là vấn đề siêu hình, khó tìm ra nguyên nhân, mình đã dùng Nikon và Sony rồi nên chỉ chia sẻ cảm nhận cá nhân.


Việc chụp ảnh phải ở định dạng thô và chỉnh sửa ảnh trên máy nikon bao giờ cũng mệt hơn là chỉnh sửa hậu kỳ với canon.

CHỤP CHÂN DUNG THÌ CHỌN BODY MÁY ẢNH NÀO?

Canon thực sự phù hợp hơn để chụp chân dung và hiệu suất sẽ tốt hơn so với hiệu suất của 2 máy Nikon, Sony

 • Đặc biệt đầu tiên phần màn hình quyến rũ ưa nhìn và công nghệ hiển thị màn hình Toothpaste Factory vượt xa tất cả các loại máy (thông số màu sắc hay kích thước đều tuyệt đẹp). ..)
 • Khi phim của bạn không đẹp trên màn hình, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người mẫu.
 • Vấn đề của cụm ống kính. Một người bạn hỏi tôi mua máy ảnh. Tôi sẽ nói rằng ngân sách không đủ để mua một chiếc trung cấp giới thiệu (không nói về Hasselblad, ít nhất là hầu hết sinh viên sẽ không chọn. Đến thời điểm này).
 • Điều quan trọng hơn là sự thể hiện không khí và màu sắc out nét. Điều quan trọng nhất trong chụp ảnh chân dung là phải kể chuyện và câu chuyện nào hấp dẫn, tất nhiên phải phù hợp với bầu không khí của cả môi trường.
 • Trên thực tế, một trong những khía cạnh chính là màn hình LCD của Canon tốt. Theo thử nghiệm, gam màu của 5D3’s LCD gần như ngang bằng với iPhone.
  Còn với Nikon, có vẻ như lần đầu tiên 810 có màu trắng.

TÓM LẠI :

 • Thiết kế ống kính luôn là một vấn đề lớn. Không thể đạt được độ tương phản và độ phân giải cùng một lúc. Độ tương phản cao thì mất đi độ phân giải, độ phân giải cao và độ tương phản thấp. Ống kính có sự cân bằng tốt giữa độ tương phản và độ phân giải cao thì rất khó để tìm một ống kính như vậy.
 • Việc thiết kế ống kính có độ tương phản cao hay độ phân giải cao là một câu hỏi lớn. Canon chọn độ phân giải cao và Nikon chọn độ tương phản cao. Vì vậy, vào những năm 1970 và 1980, đúng là ống kính có độ tương phản cao do Nikon thiết kế đã có một số lợi thế ban đầu trong việc chụp phong cảnh. Nhiếp ảnh cuối thời đó không phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Khi công nghệ tiến bộ và thiết bị mới được sử dụng, ngày càng nhiều ống kính có độ tương phản cao và độ phân giải cao xuất hiện, cùng với sự tiến bộ nhanh chóng của xử lý hậu kỳ, quan điểm của Canon về chân dung phong cảnh Nikon ngày càng trở nên mơ hồ và không đáng tin cậy.
 • Cho đến khi Sony qua mặt và đưa ra chip Nikon d800, máy ảnh Nikon đã đạt mốc 36 triệu điểm ảnh. Điểm ảnh cao và công nghệ sản xuất tốt hơn đã làm giảm hiện tượng noise, dẫn đến thiết kế táo bạo của d800e và d810. Thông qua thiết kế, con chip cuối cùng cũng đạt đột phá về độ sắc nét, khá ấn tượng khi chụp phong cảnh. Mặt khác, con chip Canon đi sau, vẫn có thể chụp chân dung, phong cảnh đã bị Nikon đè bẹp. Vì vậy, trong hoàn cảnh hiện tại thì “Canon chụp chân dung” còn ” phong cảnh thì Nikon” là minh chứng tốt nhất trong lịch sử.
 • Nhưng Canon phải chiến đấu trở lại, năm nay hãng sẽ ra mắt máy ảnh 50,6 megapixel không có low-pass. Hãy chờ xem nó chụp phong cảnh tốt như thế nào. Có thể ranh giới giữa ảnh chân dung của Canon và phong cảnh của Nikon lại bắt đầu bị xóa nhòa.

Điều tôi muốn chia sẻ là : Tất cả máy ảnh và ống kính đều có thể chụp mọi đối tượng khác nhau.

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.