-
Cuộn chuột để khám phá

Khi đi phượt tạo dáng chụp ảnh sao cho Xịn

danh mục: Bí kíp đi chụp hình
Khi đi phượt tạo dáng chụp ảnh sao cho Xịn

Hôm nay chúng tôi tiếp tục chủ đề này và giới thiệu 4 tư thế chụp ảnh tự sướng du lịch cổ điển để làm cho bức ảnh của bạn trông tự nhiên hơn mà không có cảm giác tạo dáng. Khi chụp ảnh trong một chuyến du lịch, tư thế phổ biến nhất của chúng ta là “lại đây”, đứng cạnh tòa nhà mang tính biểu tượng với một tay kéo. Nếu chúng ta thể hiện cùng một biểu hiện và cùng một cử chỉ mỗi khi chúng ta đến thăm một điểm du lịch mới, nó sẽ quá lặp lại và không thú vị. Ngoài cách tạo dáng phổ biến này, còn có đối tượng selfie nào khác không? Theo dõi bài viết để đọc tiếp nhé!

Cái gọi là ảnh tự nhiên mà không cần tạo dáng có nghĩa là giữa nhân vật trong ảnh và cảnh vật phải có một mối quan hệ nhất định, nhân vật không tự dưng mà có. Ví dụ, tư thế của nhân vật quá đơn điệu và lặp đi lặp lại, biểu cảm và nụ cười cứng đơ và thiếu sức sống, trang phục quá đơn điệu và buồn tẻ, bố cục và góc quay giống nhau. Khi chúng tôi chụp ảnh du lịch, chúng tôi nên cố gắng hết sức để thể hiện cảm giác tham gia và câu chuyện của các nhân vật và khung cảnh, và trở thành người trong cảnh chứ không phải người ngoài cảnh.

Tư thế 1: Hòa mình vào khung cảnh rộng lớn

Phương pháp này phù hợp với các cảnh lớn, chẳng hạn như núi, đồng cỏ, bãi biển, tuyết, bầu trời, v.v. Chọn một phông nền sạch sẽ và cố định giá ba chân và máy ảnh. Bạn nên sử dụng điều khiển từ xa màn trập hoặc điện thoại di động để điều khiển SLR từ xa. Vị trí của nhân vật trong ảnh có thể được định vị bằng cách sử dụng bố cục cổ điển . 

Đối tượng của nhiếp ảnh thực sự là thiên nhiên phía sau chúng ta, và bản thân chúng ta là một phần tô điểm nhỏ trong bức ảnh, vì vậy chúng ta có thể sử dụng mặt trước, mặt bên, nhìn ra sau và thậm chí cả mặt sau để lọt vào ống kính. Ở đây cần lưu ý rằng bạn không được đi quá xa, sau hơn 100 mét, điều khiển từ xa màn trập và SLR Wi-Fi có thể không tìm thấy tín hiệu. Hãy nhớ kiểm tra độ nhạy tín hiệu của thiết bị trước, sau đó tìm ra nơi bạn có thể đi xa nhất.

taodangchupanhdulich
tạo dáng chụp ảnh du lịch
tạo dáng chụp ảnh du lịch
tạo dáng chụp ảnh du lịch
tạo dáng chụp ảnh du lịch

Tư thế 2: Tương tác với cảnh và giả vờ đang làm gì đó

Tương tác với môi trường là để các nhân vật hòa vào khung cảnh, giả vờ rằng họ đang làm điều gì đó và phản ánh cảm giác tham gia. Đây là để kiểm tra kỹ năng diễn xuất của bạn. So với chủ đề đầu tiên nói trên, chủ đề thứ hai có tỷ lệ nhân vật lớn hơn, và các nhân vật là phần chính của bức tranh. Ví dụ, chúng ta có thể chụp cảnh mình đang đợi xe buýt tại nhà ga, đi dạo bên vệ đường, hái hoa trong vườn, chơi trên bãi biển, cầu nguyện trong nhà thờ, đọc sách trong hiệu sách, ăn uống trong nhà hàng, v.v. Một loạt các cảm giác năng động tham gia. . Một trong những tư thế năng động phổ biến nhất là nhảy. Đây là chủ đề chụp ảnh du lịch được các bạn trẻ sử dụng. Thời điểm cao nhất!

tư thế khi chụp ảnh du lịch
tư thế khi chụp ảnh du lịch
tư thế khi chụp ảnh du lịch

Chủ đề 3: Chụp ảnh với người dân địa phương

Đi du lịch bên ngoài, điều thú vị nhất là gặp gỡ tất cả các loại người lạ. Chụp ảnh với những người dân địa phương độc đáo đó cũng là một chủ đề tốt để chụp ảnh tự sướng. Ví dụ như thuyền trưởng đi biển, người bán hàng nhỏ ở khu vực trung tâm thành phố, thanh niên trượt ván trên bãi biển, người biểu diễn đường phố, trẻ em dân tộc thiểu số, nhà sư trong chùa … vv. 

Tất nhiên, trước hết bạn cần giao tiếp thân thiện với người dân địa phương, và sau khi họ đồng ý, sau đó hãy chụp ảnh tự sướng với họ. Ở đây tôi khuyên bạn nên sử dụng điện thoại di động của mình để điều khiển từ xa phương pháp hẹn giờ của máy ảnh SLR, để bạn có thể xem hiệu ứng hình ảnh trong thời gian thực và điều chỉnh hình ảnh bất kỳ lúc nào. Suy cho cùng vẫn là rủ người lạ chụp ảnh nhóm, phấn đấu một lần chụp thành công, tránh việc thử đi thử lại nhiều lần gây phiền phức cho người lạ.

chụp ảnh cùng người bản địa
chụp ảnh cùng người bản địa

Chủ đề 4: Cận cảnh một phần bản thân

Cuối cùng, môn này mang tính chất văn học nghệ thuật nhất, phù hợp với đại đa số tuổi trẻ văn chương. Chúng ta có thể chụp cận cảnh bản thân trong các cảnh du lịch, chẳng hạn như mắt cười, lòng bàn tay ôm hoa, bàn chân trên bãi biển, cận cảnh bước chân trên núi, v.v. 

Để chụp cận cảnh, bạn có thể chọn một ống kính khẩu độ lớn tiêu điểm cố định, sau đó làm mờ hậu cảnh để làm nổi bật phần cận cảnh. Ở đây bạn có thể thêm một số đạo cụ nhỏ từ thiên nhiên để làm cho phong cách nghệ thuật mạnh mẽ hơn. Chẳng hạn như bồ công anh, đá nhỏ, lá, vỏ sò, cát, nước bắn tung tóe … vv. Dù dùng điện thoại di động hay máy ảnh SLR bạn cũng có thể chụp ảnh cận cảnh tốt, nhưng khi sử dụng máy ảnh SLR, bạn có thể dùng điện thoại di động để điều khiển tiêu cự của máy ảnh (nếu có chức năng này), nhờ đó ảnh sẽ tinh tế hơn.

chụp cận cảnh bàn tay
chụp cận cảnh bàn tay
chụp cận cảnh bàn tay

Phần kết luận

Bài viết này giới thiệu 4 chủ đề selfie khi đi du lịch một mình. Bạn thích chủ đề nào nhất? Bạn nghĩ cái nào là khó nhất? Trên thực tế, khi bạn đi du lịch với bạn bè của mình, bạn cũng có thể sử dụng những đối tượng này để chụp ảnh bạn bè của mình. Vì những chủ thể này không chỉ thích hợp để selfie mà còn có thể chụp người khác. Chào mừng bạn chia sẻ ảnh tự chụp du lịch của bạn trong phần bình luận!

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.