-
Cuộn chuột để khám phá

Cách tìm phong cách nhiếp ảnh độc đáo của riêng bạn!

danh mục: Bí kíp đi chụp hình Kỹ Thuật chụp ảnh
Cách tìm phong cách nhiếp ảnh độc đáo của riêng bạn!

Không ai khác chụp ảnh như bạn. Có thể có những thợ chụp ảnh khác có phong cách chỉnh sửa giống với bạn, nhưng bố cục của họ hoàn toàn khác nhau.

Có thể có một thợ chụp ảnh đã chụp ảnh cùng một người mẫu với thợ khác, nhưng khái niệm này khác xa và chẳng liên quan gì với thế giới của bạn.

Dù bạn có nghĩ mình giống thợ chụp ảnh khác đến đâu thì bạn vẫn nổi bật theo cách riêng của mình.

Tôi thấy rằng phong cách của Onelike không phức tạp như mọi người nghĩ. Ngoài việc thực hành và thử nghiệm, bạn phải quan sát tác phẩm của các studio mình yêu thích chẳng hạn như TÚ ART, ONELIKE, NUPAKACHI chẳng hạn.

Tham gia các hoạt động cộng đồng và không ngại chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng. Bạn có thể tìm thấy phong cách độc đáo của riêng mình bằng cách kết hợp tất cả các phương pháp này theo những cách sau.

Nghiên cứu kỹ vào nhiếp ảnh

Công việc của ai hấp dẫn bạn? Nếu bạn có một vài idol, hãy tạo một bảng tâm trạng chứa đầy hình ảnh của họ. Nghiên cứu chủ đề, khái niệm hoặc chủ đề khơi gợi sự quan tâm của bạn và chọn những bức ảnh gây ấn tượng với bạn. Pinterest, Tumblr và Instagram đều có chức năng lưu giúp bạn truy cập ảnh yêu thích trong vài giây. Tôi khuyên bạn nên thu thập tới 50 tác phẩm khác nhau.

tìm phong cách chụp ảnh của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng để thu thập, hãy phân tích nó. Bạn có thích nghệ sĩ không? Xin lưu ý những điều sau:

  • Retouch / Blend màu
  • Thành phần
  • Mẫu thoải mái, tự nhiên
  • Góc chụp
  • Công nghệ

Bằng cách trực tiếp cho bạn thấy các phong cách khác nhau có thể được pha trộn và sử dụng, những quan sát này sẽ mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều.

Chụp nhiều ảnh vào nhé!

Chụp ảnh bạn bè, đồ vật vô tri vô giác, người lạ, phong cảnh và động vật. Chụp bất kỳ bức ảnh nào thu hút sự chú ý của bạn. Khi chụp những bức ảnh này, bạn sẽ nhận thấy các phương pháp chụp độc đáo, góc chụp yêu thích, bố cục yêu thích và những thứ bạn cố gắng làm nổi bật. Hãy chú ý và đánh giá cao những ưu điểm mà bạn có, đồng thời sử dụng chúng để tạo nên phong cách cho riêng mình.

tạo sự khác biệt trong nhiếp ảnh

Tham gia các cuộc thi và thử thách

Hầu hết các cuộc thi ảnh trực tuyến đều miễn phí để tham gia, dễ dàng tham gia và cũng có thể có nguồn thu cho những ai khao khát những giải thưởng hấp dẫn. Tham gia vào các cuộc thi với các chủ đề cụ thể sẽ giới hạn bạn, điều này giúp bạn tập trung vào điểm mạnh và điểm yếu của mình. 

Dưới sự hạn chế này, phong cách của bạn sẽ bắt đầu phát triển. Tham gia vào cuộc thi cũng sẽ cung cấp cho bạn một mục tiêu: giải thưởng lớn, nếu bạn chiến thắng, sẽ tăng khả năng sáng tạo của bạn lên rất nhiều.

Thử thách là một dự án tự chế. Mặc dù chúng chẳng có thể cung cấp cho bạn những món quà đặc biệt sau khi hoàn thành, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian để thử nghiệm, phát triển và học hỏi. Dưới đây là một số thử thách bạn có thể thử :

  • Gạ được một cặp nào đó để Làm một album ảnh cưới đẹp nhất có thể.
  • Dậy sớm sưu tầm 1 bộ ảnh miêu tả những hoạt động khi tiếng gà gáy cất lên.
  • Làm một bộ ảnh đẹp trên MÙ CĂNG CHẢI xem thế nào.

lựa chọn phong cách chụp ảnh riêng biệt

BLEND MÀU PHẢI ĐỈNH

Hiệu chỉnh màu sắc sẽ nâng cao phong cách của bạn hơn nữa. Nếu bạn không có các công cụ chỉnh sửa của riêng mình (chẳng hạn như cài Lightroom để chỉnh da hoặc ghép trời đất, mây mù trong Photoshop), hãy sử dụng các công cụ chuyên biệt dành cho nhiếp ảnh gia.

Ngay cả những app ăn sẵn trên iphone cũng có thể được đưa vào trộn lẫn theo những cách để tạo ra kết quả độc đáo, vì vậy đừng ngại sử dụng chúng.

Bây giờ bạn nên biết điều quan trọng nhất là phong cách của bạn đã tồn tại . Khi bạn cảm thấy khác biệt, hãy nhớ rằng phong cách của bạn chỉ đang chờ được khám phá. 

tìm nội dung nhiếp ảnh phù hợp

Bạn càng thử nghiệm nhiều với đối tượng, bạn càng có thể thích nghi các phương pháp chụp ảnh khác nhau. Bạn sẽ càng hiểu rõ hơn phong cách của mình và tất cả những tiềm năng đáng kinh ngạc chưa được thể hiện cho bạn.

Nguồn : https://onelikestudio.com

 

 

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.