-
Cuộn chuột để khám phá

Tình yêu nào thăng hoa hơn tình cảm gia đình?

danh mục: Chuyện Đời Gia Đình
Tình yêu nào thăng hoa hơn tình cảm gia đình?

Tại sao lại dùng từ “thăng hoa”? Tôi luôn cảm thấy hơi đánh giá thấp sự tuyệt vời của tình yêu. Suy cho cùng, tình yêu mang đến cho chúng ta tình cảm sâu đậm đó, anh và em, trong mắt và trong tim chỉ có nhau ở một giai đoạn cao trào. Đây là điều mà tình cảm gia đình không thể cho bạn. Khác biệt đến vậy nhưng không ai có thể thay thế được. Không, tình yêu có thể chuyển hóa thành tình cảm gia đình, nhưng tình cảm gia đình không bao giờ có thể thay thế được tình yêu.

Cho đến khi lên chức mẹ, tôi mới hiểu được cái gọi là quá trình lên men của sự thăng hoa của tình yêu thành tình cảm gia đình. Mãi cho đến mấy năm này, tôi mới nhận ra rằng tình yêu tuy bền chặt nhưng cũng có thời hạn. Nhưng tình yêu thăng hoa thành tình cảm gia đình thì càng dày công bền lâu. Chúng ta ôm chặt lấy nhau như hai viên kẹo dẻo, nhưng từ từ và dần dần, sau khi nhiệt độ nóng lên, chúng ta hòa vào nhau, không thể tách rời, bạn có tôi trong tim, tôi có bạn trong tôi, đúng vậy.

Khi còn trẻ, tôi cảm thấy hơi buồn khi nghe tình yêu thăng hoa thành tình cảm gia đình, như một sự thỏa hiệp miễn cưỡng với thực tại, vì tình yêu không còn nữa. Nghĩ lại cũng thấy hơi nực cười, hồi đó tôi kiên quyết phản bác lại câu nói này, ai muốn thứ tình cảm đó chứ, tôi không phải là không có tình cảm, tại sao lại phải biến tình cảm thành tình cảm chứ, đây rõ ràng là đối với người không có tình yêu. Sự bào chữa. Nghe này, đây là những gì tôi đã nói rằng tôi thích tuổi 30+, bởi vì tôi không còn ngốc nghếch và ngây thơ khi tuổi 20 nữa.

Sau 10 năm chung sống, tình yêu của tôi có dịp trở thành mối quan hệ gia đình, anh thật đáng quý và giàu có.

Bạn có thể chết vì người đó khi tình yêu mãnh liệt nhất. Nhưng tình yêu trở thành tình cảm gia đình sẽ sống mãi với bạn. Khi bạn đối mặt với bệnh tật, đau đớn và cái chết, bạn mong muốn tồn tại, có thể không phải vì bản thân, mà chỉ là không thể buông bỏ người kia. Bạn muốn được an toàn và khỏe mạnh, và bạn muốn ở bên nhau nhiều hơn. Khi bạn sắp chết, điều anh ấy nghĩ nhiều hơn là anh ấy sẽ làm gì nếu không có tôi? Ai sẽ chăm sóc anh ta. Bạn sợ anh ấy sẽ ra sao nếu không có bạn, không phải tôi không thể mất anh ấy.

Nếu tình yêu của bạn may mắn trở thành mối quan hệ gia đình, xin chúc mừng, bạn là người may mắn.

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.