Chụp hình ngoại cảnh siêu đẹp.
Chụp hình ngoại cảnh siêu đẹp.

Tại sao nên chụp ảnh chân dung?

Khác với xu hướng chụp ảnh nghệ thuật trong studio cách đây 10-20 năm về trước, Thì giờ đây các bạn trẻ lại chọn đi chụp ảnh tại các phim trường với các concept đẹp hoặc chụp ảnh ngoài trời. Khi chụp tại các phim trường, hoặc địa điểm ngoài trời các bạn sẽ có được những không gian thoải mái không gò bó, sắp đặt như trong studio, Bên cạnh đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và gần gũi thiên nhiên hơn.

Tại thành phố HCM có rất nhiều địa điểm ngoài trời đẹp hấp dẫn phù hợp với các style chụp áo dài, chụp cô dâu đơn thân, Chụp nghệ thuật đường phố ….Bên cạnh đó phim trường của chúng tôi với lối thiết kế hiện đại, nhiều conept mới đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những góc ảnh đẹp.

Bên cạnh đó còn rất nhiều địa điểm các quán cafe sân vườn với không gian rộng rãi, phong cách từ cổ kính cho đến hiện đại rất đáng để chúng ta thực hiện 1 album làm kỷ niệm và khoe với bạn bè .

Chụp ảnh chân dung là gì?

Đối với Onelike Studio định nghĩa thì Chụp ảnh chân dung hay còn gọi là chụp ảnh cá nhân là hình thức chụp ảnh lấy con người làm đối tượng sáng tác chính. Chụp ảnh chân dung khác với chụp ảnh dạng tự sướng thông thường: chụp ảnh chân dung lấy việc miêu tả và thể hiện diện mạo, phong thái cụ thể của chủ thể làm nhiệm vụ sáng tạo chính, mặc dù một số tác phẩm chụp ảnh selfie thông thườn cũng chứa đựng những cốt truyện nhất định nhưng vẫn thể hiện được chủ đạo là Ngoại hình của chủ thể.

Các hình thức chụp ảnh chân dung tại Onelike Studio chia thành chụp khuôn mặt, bán thân và chụp ảnh toàn thân.
Một tác phẩm chụp ảnh chân dung xuất sắc là tổng hòa của nhiều yếu tố thành công: biểu cảm, tư thế tạo dáng chụp ảnh, bố cục, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn nền, độ phơi sáng và sản xuất phải đạt đến trình độ cao hơn, và chúng đều là những thành tố của một tổng thể.

Chụp ảnh chân dung

Đặc trưng của dịch vụ chụp ảnh chân dung:

Tại Onelike Studio – Chụp ảnh chân dung chủ yếu là thể hiện các sự kiện, hoạt động mà người mẫu, khách hàng tham gia, nhiệm vụ chính của chúng tôi là thể hiện cốt truyện, thể hiện diện mạo, biểu cảm của con người bằng hình ảnh sống động.

Sự khác biệt quan trọng giữa cả hai nằm ở chỗ có miêu tả chi tiết ngoại hình của các nhân vật hay không. Bất kể là một người hay một nhóm người, bất kể là chụp tại hiện trường hay chụp ảnh trong studio, không cần biết có cốt truyện hay không, chỉ cần chủ yếu thể hiện được diện mạo và trạng thái tinh thần cụ thể của người đó là được.

Chúng tôi lấy việc khắc họa và miêu tả diện mạo và phong thái của người mẫu và biến những thứ đó thành một hình ảnh đặc biệt và mang tính nghệ thuật.

Dịch vụ của chụp ảnh chân dung của Onelike được chia thành ba loại: chân dung trong studio, chân dung ở một concept cụ thể trong nhà hoặc chụp ảnh ngoại cảnh.
Yêu cầu được đặt ra cho chúng tôi là làm sao mỗi tấm ảnh của khách hàng đều thể hiện được “vừa hình thức vừa thần thái”.

Cách chọn trang phục chụp ảnh

Khi chụp ảnh chân dung, bạn phải chú ý đến việc sắp xếp quần áo, nếu không sẽ dẫn đến mất tập trung và hiệu ứng chân dung sẽ không tốt. Việc kết hợp quần áo chủ yếu dựa trên: tính cách của bạn, kiểu dáng và màu sắc của quần áo, chủ đề chụp, v.v. Mục đích cuối cùng là làm cho bạn trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn. Vậy trong chụp ảnh chân dung, mặc quần áo và phối đồ có những chi tiết gì?

Chụp ảnh chân dung

Đầu tiên: Phối quần áo theo phong cách của bạn

Người xưa có câu: “Người đẹp vì lụa”, điều này cho thấy tầm quan trọng của quần áo, vì vậy khi phối quần áo phải căn cứ vào tính cách và phong cách của bạn mà phối quần áo.

Thứ hai: kiểu trang phục giúp làm nổi bật hình thể chính

Khi chọn quần áo, kiểu dáng của quần áo phải giúp chủ thể nổi bật, nếu kiểu dáng của quần áo quá phức tạp khiến mọi người thấy choáng ngợp thì cách phối đồ này là thất bại, và tất nhiên hiệu ứng hình ảnh của buổi chụp hình sẽ không được tốt.

Thứ ba: Màu sắc trang phục đơn giản nhẹ nhàng

Nếu màu sắc của quần áo chúng ta chọn quá lòe loẹt và màu sắc tương đối phức tạp, chủ thể sẽ bị lấn át trong bức ảnh khiến thị giác của người xem chỉ chú ý đến quần áo chứ không chú ý đến bức chân dung. Vì vậy, hãy cố gắng chọn những trang phục có màu sắc đơn giản và nhẹ nhàng.

Chụp ảnh chân dung

Thứ tư: Nên phối hợp tông màu giữa áo và quần

Tôi thường thấy một số người ở ngoài mà áo và quần không cùng màu, nhìn thế nào cũng thấy khó chịu, tất nhiên ảnh chụp ra còn tệ hơn. Ví dụ như màu đỏ và màu xanh lá cây, nếu phối hợp không đúng tỷ lệ, không đồng nhất về tông màu, sự phối hợp sẽ rất xấu, nên ít người mặc áo xanh quần đỏ. Tất nhiên, đen, trắng, vàng, bạc và xám là những màu phổ biến có thể phối hợp với bất kỳ màu nào.

Thứ năm: Phụ kiện nên nhẹ nhàng

Đúng như tên gọi, phụ kiện là điểm nhấn nhỏ cho bức ảnh cuốn hút hơn, chẳng hạn như vòng cổ, vòng tay, v.v., không nên đeo quá nhiều, nếu cổ, tay, ngực và eo của một người có đầy phụ kiện thì có thể hình dung ra trải nghiệm thị giác. Vì vậy, hãy cố gắng phối hợp với tổng thể để bức ảnh trở nên tinh tế hơn.

Thứ sáu: Nên đi giày tối màu

Onelike Studio nghĩ rằng đi giày tối màu có thể tránh được trải nghiệm hình ảnh nặng nề và những bức ảnh được chụp với sự kết hợp này cũng sẽ có hiệu ứng tốt hơn.

Thứ bảy: Kiểu tóc phải phù hợp với trang phục

Sự kết hợp giữa kiểu tóc và trang phục cũng rất quan trọng, nói chung, kiểu tóc thể hiện trên khuôn mặt và ở trung tâm tầm nhìn của mọi người, vì vậy bạn nên chọn kiểu tóc theo phong cách trang phục.

Có cần trang điểm khi chụp ảnh không?

Về lợi ích của việc trang điểm chắc nhiều người cũng đã nắm qua. Tuy nhiên, trên quan điểm của Onelike chúng tôi cho rằng có hai điều cần giải thích về cách trang điểm để chụp ảnh chân dung trong studio:

1. Hiệu ứng và yêu cầu trang điểm chụp ảnh chân dung

So với ánh sáng khuếch tán tự nhiên khi chụp chân dung ngoài trời, chân dung trong studio không thể bị nhiễu bởi ánh sáng khác và các thợ chụp ảnh của chúng tôi có thể tận dụng tối đa ánh sáng có mục đích để định hình hình ảnh của các khách hàng. Độ phơi sáng chính xác, hình ảnh sắc nét và có độ phân giải cao, cả về khả năng tái tạo màu sắc và chất lượng hình ảnh đều tốt hơn so với ánh sáng dịu tự nhiên ngoài trời.

Khi chụp chân dung trong studio, mục đích trang điểm chủ yếu để tạo kiểu. Trong đó, trang phục và kiểu tóc có ảnh hưởng rất lớn đến hình tượng nhân vật. Trang điểm trên khuôn mặt phải phù hợp với kiểu quần áo, màu sắc và hình dạng khuôn mặt. Màu sắc của hình ảnh độ nét cao do máy ảnh chụp dưới ánh sáng sẽ trông sống động hơn.

Chụp ảnh chân dung

2. Không phải chụp ảnh chân dung nào cũng cần trang điểm.

Trang điểm hay không chủ yếu phụ thuộc vào những gì bạn muốn theo đuổi và thể hiện trong bộ ảnh sắp muốn có. Thông thường, những khách hàng càng xinh đẹp càng có thể cần trang điểm, vì mục đích chụp họ là thể hiện vẻ ngoài hoàn hảo của họ. Thậm chí, một số bức ảnh khách đã qua chỉnh sửa trang điểm trông hoàn hảo đến mức nhìn sẽ không còn tính chân thật nữa.

Trang điểm không nhất thiết phải làm cho mọi người trông đẹp hơn trong ảnh. Đối với nhiều trường hợp mà chúng tôi chụp ảnh chân dung thực tế của người bình thường, đặc biệt là một số khách hàng nam và những khách hàng lớn tuổi, trang điểm có thể phản tác dụng. Mức độ phong phú và chi tiết trên khuôn mặt của các nhân vật không nên bị lớp trang điểm làm mờ đi, và cách trình bày chân thực sẽ tự nhiên và gây ấn tượng hơn.

Cần chuẩn bị những đạo cụ gì để đi chụp ảnh chân dung

Đạo cụ rất quan trọng trong chụp chân dung. Khi chụp ảnh chân dung nhóm, nếu sử dụng tốt các đạo cụ, nó có thể tạo thêm nhiều màu sắc cho bức ảnh. Mặc dù không phải mọi bộ ảnh đều phải sử dụng đạo cụ, nhưng với sự hỗ trợ của đạo cụ, nó có thể giảm yêu cầu về hình thể của người mẫu và làm phong phú thêm buổi chụp.

Dưới đây, Onelike Studio sẽ giới thiệu 6 đạo cụ chụp và cách sử dụng phổ biến hơn trong chụp ảnh chân dung.

Máy ảnh

Chúng tôi tin rằng tất cả những ai yêu thích chụp ảnh đều có nhiều hơn một chiếc máy ảnh, cho dù đó là máy ảnh SLR kỹ thuật số, máy ảnh phim, máy ảnh compact hay Polaroid. Sử dụng máy ảnh làm chỗ dựa, đối với thợ chụp ảnh nó giống như nhìn thấy hình bóng của chính mình, và nó cũng có thể làm nổi bật khí chất nghệ thuật và tươi mới của người được chụp.

Khi sử dụng máy ảnh làm đạo cụ để chụp, mẫu giả vờ cầm máy lên để chụp ảnh, hoặc đứng tự nhiên với máy ảnh trên tay, hoặc treo máy ảnh trước ngực như một vật trang trí, như hình minh họa trong hình bên dưới.

đạo cụ máy ảnh chụp chân dung

Ô trong suốt

Ô trong suốt là “trợ thủ đắc lực” để chụp ảnh chân dung theo phong cách Nhật Bản, trong những ngày mưa, khi chụp dưới trời mưa, dùng ô trong suốt làm đạo cụ không chỉ có tác dụng che mưa mà còn giúp bức ảnh trông tươi tắn hơn. Tuy nhiên cũng có thể sử dụng nó vào những ngày nắng nhưng hình ảnh mang lại sẽ không ấn tượng bằng những ngày mưa. Hơn nữa, ô trong suốt có thể được mua ở các nhà sách, một số cửa hàng ở Hồ Chí Minh cũng có bán…với giá rẻ tầm 40-80k/ chiếc thôi.

Khi sử dụng ô trong suốt làm đạo cụ chụp ảnh, hãy chống ô một cách tự nhiên hoặc nâng ô lên cao hoặc dùng ô che một phần khuôn mặt, như minh họa trong hình bên dưới (nếu cán ô quá dài, một số có thể dẫn đến một số tư thế tạo dáng không được đẹp, bạn có thể thử một số động tác khác, không phải lúc nào cũng cầm nó trên tay).

đạo cụ chụp chân dung ô trong suốt

Mũ rơm

Mũ rơm dùng làm đạo cụ chụp ảnh có thể tạm chia làm hai loại: mũ rộng vành mềm và mũ rộng vành cứng.

Chất liệu của mũ rộng vành tương đối mềm, vành to, mẫu đội khi chụp có thể tạo cho người ta cảm giác mạnh mẽ về mùa hè và kỳ nghỉ. Vành rộng không chỉ che nắng mà còn có tác dụng chỉnh sửa phần nào đó kích thước khuôn mặt của mẫu, vô tình làm nổi bật vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương và hay di chuyển của người mẫu như trong hình bên dưới.

đạo cụ chụp ảnh mũ rơm

Chất liệu của mũ đội đầu thường cứng, vành mũ có kiểu dáng ba chiều và phong cách hơn. Mũ cứng có thể làm cho các nhân vật trông sống động và vui tươi hơn mũ mềm. Đồng thời, do vành mũ nhỏ nên rất phù hợp với những mẫu nhỏ nhắn khi chụp ảnh toàn thân, như trong hình bên dưới.

đạo cụ chụp ảnh mũ rơm

Bó hoa

Luôn có thể tượng trưng cho sự quyến rũ và tràn đầy sức sống của người con gái, sử dụng bó hoa làm đạo cụ chụp ảnh có thể mang lại cảm giác đẹp đẽ và tươi tắn cho bức ảnh. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều loại bó hoa có thể được sử dụng làm đạo cụ. Trong quá trình chụp thực tế, bạn có thể chọn một bó hoa phù hợp làm đạo cụ chụp theo phong cách bạn muốn chụp, khí chất cá nhân của người mẫu và sự phù hợp giữa hoa và màu sắc quần áo của người mẫu, như minh họa trong hình dưới đây ba bức tranh.

đạo cụ bó hoa chụp ảnh

Thức ăn

Hầu hết thức ăn đều có màu sắc rực rỡ và hình thức dễ thương, khi nhìn thấy chúng, bạn có thể ngửi thấy vị ngọt của chúng, vì vậy dùng thức ăn làm đạo cụ có thể tăng thêm độ ngọt cho bức ảnh. Khi lựa chọn, hãy cố gắng chọn những loại thực phẩm có hình dạng và màu sắc đẹp mắt, chẳng hạn như dâu tây, anh đào, chanh, bánh ngọt, bánh mì, nước trái cây, sữa, v.v.

Ví dụ, bức ảnh dưới đây sử dụng đồ ăn như bánh mì và sữa để chụp, bánh mì có kem trắng trông ngọt ngào và ngon miệng, màu đỏ của dưa hấu tươi sáng và đẹp mắt, sữa cho người ta cảm giác mềm mại và ấm áp.

đạo cụ thức ăn

Nhạc cụ

Nhạc cụ cũng là đạo cụ chụp tốt cho một số bức chân dung thêm “thơ” hơn. Các loại nhạc cụ phổ biến có thể được sử dụng để chụp ảnh bao gồm đàn guitar, piano, đàn accordion và đàn ukulele. Tất nhiên, sẽ tốt hơn nếu bản thân có chút khiếu về âm nhạc chút, nếu không, bạn nên tránh những tư thế đơ sượng và thiếu tự nhiên.

Khi sử dụng nhạc cụ làm đạo cụ để chụp, bạn có thể cầm cây đàn lên và giả vờ gảy, hoặc đeo đàn lên người, hoặc trực tiếp vác đàn trên lưng, như trong hình bên dưới.

đạo cụ đàn chụp chân dung

Ngoài ra còn một số đạo cụ khác như: Cốc trà, ly rượu, cốc cà phê, v.v., Sách, Kính,  Đồ chơi

 


chup-anh-nghe-thuat-3

 

chup-anh-ca-nhan-tphcm-4

 

chup-anh-ca-nhan-tphcm-3

 

chup-anh-ngoai-canh-ao-dai-tphcm

 

TẠI SAO nên chọn ONELIKE STUDIO ?

Là đơn vị tiên phong trong dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật trong studio, chụp ngoại cảnh nghệ thuật tại Thành Phố Hồ Chí Minh . Thành lập đầu năm 2011 chúng tôi tự hào với số lượng khách hàng đông ảo, Luôn nhận được nhiều thiện chí từ phía những khách hàng đã tham gia dịch vụ chụp ảnh của chúng tôi.

 

chup-anh-nghe-thuat-2

 

chup-anh-ca-nhan-tphcm-2

 

chup-anh-ca-nhan-tphcm

 

Chụp chân dung cô dâu đơn thân.

 

Sự chuyên nghiệp : Bên cạnh đội ngũ photographer trẻ đầy kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi còn có một đội ngũ thiết kế và làm hình, nhằm đưa đến cho bạn sản phẩm ưng ý nhất . Stylist và nhân viên trang điểm đã qua trường lớp đào tạo bài bản, Đáp ứng cho mọi tầng lớp lứa tuổi, mọi phong cách từ lãng mạn, dịu dàng cho đến cá tính, TINH nghịch, phá cách .

 

chup-anh-nghe-thuat-4

 

chup hinh ngoai canh 1 (1)

 

 

Nhiệt tình :  Chúng tôi không ngần ngại tới chụp tại các khu vực xa nội thành thành phố để đáp ứng sở thích chụp ảnh của các bạn. Nhu cầu của mỗi khách hàng là khác nhau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn về Trang phục, địa điểm và thời gian chụp. Lên ý tưởng cho những phong cách mới lạ đặc biệt không đụng hàng với những studio khác . Sự nhiệt tình, vui vẻ  của chúng tôi sẽ giúp bạn thật tự tin khi tạo dáng, ngoài đội ngũ chụp hình trẻ tuổi đầy nhiệt huyết , đam mê nhiếp ảnh chúng tôi còn có cả stylist, trang điểm luôn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình thực hiện album .

 

chup-anh-nghe-thuat

 

Uy tín : Là một trong những mục tiêu mà Onelike luôn đặt lên hàng đầu trong suốt quá trình hoạt động dịch vụ . OneLike luôn cam kết thực hiện đúng yêu cầu khách hàng, thông tin gói chụp đưa ra, Bàn giao đúng thời điểm đã đề ra .

 

Ưu đãi : Đối với những khách hàng đã chụp tại Onelike sẽ được giảm giá từ 10-30% cho các gói chụp tiếp theo, và được chúng tôi mời tham gia miễn phí các sự kiện của studio .

 

chup hinh ngoai canh 1 (2)

 

Hứa hẹn các bạn sẽ trở nên thật xinh đẹp hơn với bộ hình chụp ngoại cảnh thật dễ thương và ấn tượng, đó chính là cam kết của ONE LIKE với bạn.

 

Nào hãy chọn cho bạn một gói chụp hình thật ưng ý rồi nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi nhé !

Like để luôn cập nhật gói khuyến mãi của Onelike, đặt lịch chụp, tư vấn : 0985481 184 Mr Tuấn. Hoặc có thể inbox tại Fanpage nhé các bạn.

 

chup hinh nghe thuat


BẢNG GIÁ

Bao make up – làm tóc  –  Free áo dài, váy cưới cho gói chụp áo dài và single bride

 

GÓI CHỤP 1 NGƯỜI : Chụp với 2-3 trang phục, chụp 2-3 tiếng, khách nhận toàn bộ ảnh gốc (khoảng 100-300 ảnh), 30 file ảnh chỉnh sửa .
Chi phí : 2.000.000/người (khách nhận ảnh ngay sau 3 ngày).

 

GÓI CHỤP NHÓM : Chụp 3 trang phục/người, chụp từ 3-4 tiếng, khách nhận toàn bộ ảnh gốc (khoảng 200-300 ảnh) và 20 ảnh chỉnh sửa/01 người.
Chi phí : 1.000.000/người (khách nhận ảnh ngay sau 3 ngày).

 

GÓI CHỤP COUPE : Khách được chụp 3 trang phục/người, thời gian chụp từ 2-3 tiếng. Khách nhận toàn bộ ảnh gốc (từ 90-200 ảnh) và 30 ảnh chỉnh sửa, bao make up 1 người.
Chi phí : 2.500.000/couple (khách nhận ảnh ngay sau 3 ngày).

 

GÓI CHỤP ÁO DÀI : Chụp Free 3 áo dài, thời gian chụp từ 2-3 tiếng. Khách nhận toàn bộ ảnh gốc (khoảng 100-200 ảnh) và 30 ảnh chỉnh sửa.
Chi phí : 2.000.000/ người (khách nhận ảnh ngay sau 3 ngày).

 

GÓI CHỤP SINGLE BRIDE : Chụp Free  2 váy cưới, thời gian chụp từ 2-3 tiếng. Khách nhận toàn bộ ảnh gốc (100-200 ảnh) và 30 ảnh chỉnh sửa.
Chi phí :  2.500.000/người (khách nhận ảnh ngay sau 3 ngày).

 

Lưu ý :

  • Tất cả các gói chụp đã bao gồm trang điểm và làm tóc. 
  • Bảng giá áp dụng chụp ngoại cảnh, Studio, tại nhà…..
  • Địa điểm ở xa như Thủ Đức, Quận 9, quận 2 .. Khách vui lòng thêm 300k/người.
  • Miễn phí phụ kiện chụp. Hỗ trợ tạo dáng trong suốt quá trình chụp.
  • Địa điểm khách có thể tự chọn hoặc onelike có thể tư vấn tại Facebook của onelike studio.
  • Để đặt lịch chụp khách vui lòng tới tại studio hoặc chuyển khoản có ghi rõ tại mục LIÊN HỆ.
  • Khách vui lòng đi đúng thời gian đã thảo luận trước với Onelike.

Đặt lịch chụp : 

  • Gọi vào Số Hotline của Onelike studio để được tư vấn báo giá chi tiết : 0985481184 Mr Tuấn.
  • Inbox Fanpage: Nhắn tin Fanpage : Onelike Studio TP.HCM
  • Đến tại địa chỉ của Studio: xem Tại Đây