Chuyển hình từ điện thoại sáng máy tính trong một nốt nhạc


Chụp ảnh bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn là cách dễ nhất để ghi lại khoảnh khắc của cuộc sống và lưu lại ngay lập tức. Nhưng sau khi chụp nhiều ảnh, bộ nhớ điện thoại của bạn sẽ hết dung lượng trống và bạn nên biết cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính

Truyền ảnh có thể đơn giản như chụp ảnh bằng ứng dụng camera. Ngoài ra, không vấn đề gì nếu bạn sở hữu một máy tính Windows hoặc Mac vì cả hai đều tương thích. Do đó, những cách sau đây là một số cách để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính – hãy đảm bảo bạn chọn một cách thoải mái nhất.

Kết nối trực tiếp

Bạn chắc chắn có một cáp dữ liệu đi kèm với điện thoại thông minh của bạn khi bạn mở hộp lần đầu tiên. Cáp dữ liệu này được gọi là đầu nối Lightning cho Apple và mini-USB cho các điện thoại thông minh khác. Nó sẽ giúp bạn chuyển ảnh bằng cách cắm một đầu vào cổng USB trên máy tính và đầu còn lại vào điện thoại thông minh của bạn.

Sau khi cắm cáp dữ liệu, hệ điều hành Mac của bạn sẽ nhận dạng thiết bị bằng cách hiển thị thông báo camera kỹ thuật số trên màn hình. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn có thư mục DCIM (Ảnh trong máy ảnh số), là thư mục mặc định để tổ chức ảnh trong máy ảnh kỹ thuật số.

Đối với người dùng Windows, hãy mở thư mục DCIM sau khi Windows nhận ra điện thoại thông minh của bạn là ổ đĩa mới trong máy tính này. Tiếp theo, nhấp vào thư mục để duyệt qua ảnh và video trên điện thoại của bạn. Cuối cùng, chọn hình ảnh mà bạn không muốn trên ổ cứng điện thoại của bạn và di chuyển chúng vào máy tính của bạn. Đó chính là cách !.

 

chuyen anh tu dien thoai sang may tinh

 

Dịch vụ sao lưu

Các dịch vụ sao lưu không cần bạn cắm cáp và chuyển ảnh bằng cách di chuyển chúng từ ổ cứng này sang ổ cứng khác. Họ cung cấp sao lưu / đồng bộ tự động cho ảnh và video trên điện thoại của bạn. Ví dụ: Microsoft có một dịch vụ sao lưu có tên OneDrive, tương thích với Windows Phone, iOS và Android.


Vì vậy, nếu bạn chọn OneDrive làm dịch vụ sao lưu, hãy bật tính năng Sao lưu máy ảnh bằng cách vào phần cài đặt của ứng dụng. Sau đó, bạn có thể theo dõi hình ảnh và video khi chúng được tải lên ngay lập tức sau khi chúng được chụp bằng camera trên điện thoại thông minh của bạn.


Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Sherish của chúng tôi để tự động sao lưu ảnh và video từ điện thoại của bạn và lưu trữ chúng một cách an toàn. Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng hình ảnh của bạn sẽ an toàn nhờ vào không gian không giới hạn bạn nhận được ngay khi bạn tạo tài khoản Sherish. Đồng thời, bạn không phải lo lắng về chất lượng ảnh bị xuống cấp, hoặc các tính năng cao cấp đòi hỏi thêm tiền.

 

chuyen anh tu dien thoai sang may tinh

 

Sao lưu chỉ trực tuyến

Flickr cung cấp một cách khác để chuyển ảnh từ điện thoại thông minh của bạn, nhưng nó chỉ lưu trữ chúng trực tuyến mà không đồng bộ hóa với ổ cứng. Nếu bạn muốn thực hiện chuyển khoản, chỉ cần tạo một tài khoản mới trong ứng dụng Flickr và bạn có thể bắt đầu chuyển ảnh bạn đã được cấp 1TB dung lượng.


Trong trường hợp bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, Google Photos là một ứng dụng cung cấp dung lượng lưu trữ trực tuyến không giới hạn cho các ảnh giới hạn ở 16 megapixel. Apple Apple iCloud là một ứng dụng tiện lợi cho người dùng iPhone (ví dụ: iCloud Photo Library). Nó cho phép bạn lưu trữ 5GB hình ảnh và video miễn phí.

Bộ nhớ rời

Thẻ MicroSD về cơ bản là ổ cứng USB cho điện thoại thông minh, mặc dù phức tạp hơn một chút. Bạn có thể làm cho chúng hoạt động bằng cách cắm chúng vào lõi của điện thoại thông minh, gần với pin. Có thẻ với không gian lưu trữ khác nhau. Lựa chọn của bạn dựa trên số lượng hình ảnh bạn muốn được lưu trữ trong điện thoại của bạn và chuyển đến máy tính của bạn sau này.


Một trong những sai sót của bộ nhớ rời là nó chỉ hoạt động cho người dùng không sử dụng iPhone. Nhưng ngay cả người dùng điện thoại Android và Windows không phải lúc nào cũng hài lòng với hiệu suất thẻ MicroSD. Đừng quên rằng nếu bạn muốn PC của mình nhận ra những thẻ này, bạn cũng cần phải có một đầu đọc thẻ. Trong khi đó, các ứng dụng lưu trữ trực tuyến như Sherish cung cấp cách tốt hơn / nhanh hơn để lưu trữ và chuyển ảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sử dụng thẻ MicroSD, quá trình chuyển sẽ đơn giản như vậy. Chỉ cần đưa thẻ vào đầu đọc, đợi máy tính của bạn nhận ra nó và bắt đầu duyệt ảnh và video. Các tập tin đa phương tiện của bạn đã giành chiến thắng về mặt chất lượng vì bạn có thể chuyển chúng bằng cách sử dụng quy trình kéo và thả đơn giản.

Truyền qua Bluetooth và WiFi

Nếu bạn thích kết nối không dây với máy tính của mình, hãy cài đặt ứng dụng AirDrop. Về cơ bản, ứng dụng này kết nối iPhone của bạn với bất kỳ thiết bị iOS hoặc MacOS nào. Nó có thể được kích hoạt bằng Trung tâm điều khiển ở phía dưới màn hình. Từ đó, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ hình ảnh với mọi thiết bị điện thoại thông minh xung quanh bạn hay một thiết bị cụ thể không.


Trong khi AirDrop là một ứng dụng cho người dùng iPhone, Gởi mọi nơi hoạt động hoàn hảo trên tất cả các hệ điều hành. Nó thực sự cho phép bạn gửi hình ảnh và video tới bất kỳ thiết bị nào, bất kể đó là một điện thoại thông minh hay máy tính. Ngoài ra,việc chuyền dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật (bằng cách thêm khóa sáu chữ số cho người nhận). Nhược điểm là thời gian bạn phải bỏ ra để chờ quá trình chuyển hoàn tất.

Phương tiện truyền thông xã hội và email

Chia sẻ hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội là cách phổ biến nhất để chuyển ảnh trong những ngày này. Bạn chỉ cần vào thư viện ảnh của điện thoại thông minh, chọn ảnh bạn muốn tải lên trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội bạn chọn (Facebook, Instagram, Twitter) và nhấp vào chia sẻ.


Tất nhiên, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh trực tiếp với người khác, qua tin nhắn văn bản hoặc email. Ngay cả khi điều này được coi là lỗi thời, nó cũng là một cách khá an toàn để  chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn với bạn bè hoặc gia đình gần nhất . Ngoài ra, email cho phép bạn chia sẻ hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng, không giống như phương tiện truyền thông xã hội.

 

chuyen anh tu dien thoai sang may tinh

 

Cuối cùng, Sherish là cách tốt nhất để chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính, chủ yếu là vì nó an toàn và bảo mật hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong App Store hoặc Google Play. Bạn có được không gian lưu trữ không giới hạn để tải lên hình ảnh của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu của chúng. Ngoài ra, có một tính năng sao lưu tự động, về cơ bản có nghĩa là bạn không phải làm bất cứ điều gì ngoài việc cài đặt ứng dụng Sheish và tận hưởng các tính năng của nó.

Bài viết khác

Album ảnh chân dung nghệ thuật đen trắng Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc " chụp ảnh trắng đen" có phải là dễ dàng nhất trong các thể loại ảnh ? Nhưng riêng đối với quan điểm của bản th...
Dự án nhiếp ảnh và nhiếp ảnh gia: liệu có đáng? Dự án nhiếp ảnh và nhiếp ảnh gia: liệu có đáng?   Nếu Bạn từng sinh hoạt đủ lâu trong một cộng đồng nhiếp ảnh, có thể Bạn sẽ nhận thấy sự khác b...
Cách tạo dáng chụp ảnh cho nam Trong khi hầu hết sách vở hướng dẫn tạo dáng đều dành cho phụ nữ, thì thông tin chỉ dẫn về tạo dáng cho nam giới lại không có nhiều. Và thậm chí kh...
Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài chi tiết nhất. Chúng ta đã từng được xem qua rất nhiều bộ ảnh áo dài trên mạng của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng, đa phần là những nhiếp ảnh gia đã từng hoạt động tr...
Thợ chụp ảnh phải “học thuộc” những điều sau ! Điều Quan Trọng trong công việc chuẩn bị của nhiếp ảnh gia   Tôi sẽ không bao giờ quên cái hôm mà thú thật trước đó tôi chưa bao giờ khiếp ...
Quay phim chụp ảnh FlyCam tại TPHCM QUAY PHIM TỪ TRÊN CAO VỚI FLYCAM   Trào lưu chụp ảnh quay phim bằng flycam trong khoảng 2 năm gần đây đã trở thành phong trào được các bạn ...
Mới vào nghề nên chọn máy ảnh nào Nhiếp ảnh là một quá trình ghi lại hình ảnh của vật thể nhờ vào một thiết bị đặc biệt, đó chính là chiếc máy ảnh. Hiện nay t...
Chụp con bướm xinh xinh như thế nào ? Các mẹo chụp ảnh bướm Bướm là loài côn trùng đẹp và có hàng ngàn loài bướm khác nhau trên toàn thế giới, do đó, khả năng chụp ảnh chúng là vô tận. Ng...
Xu hướng chụp ảnh trong năm 2017 Cũng như nhiều lĩnh vực khác thì ngành chụp ảnh nghệ thuật cũng có những thay đổi nhất định qua từng năm. Tại bài viết ngày hôm nay của Onelike chúng ...
Làm sao để chụp được ảnh sinh nhật đầy ý nghĩa ? Tình yêu của tôi dành cho nhiếp ảnh đã có từ khá lâu, thậm chí còn trước khi tôi sở hữu một chiếc máy ảnh kỹ thuật số(DSLR Camera). Tôi luôn là một "l...