Cách tăng chiều cao cho nam nữ trên 22 – 25 tuổi.


DÃI BÀY

Cách đây tầm 3 năm, Cứ mỗi lần bước ra đường đi ăn cơm hay đi đâu đó là tôi lại lùi thà lủi thủi bước đi. Mỗi khi thấy mấy đứa học sinh cấp đi học về là tôi lại có cảm giác buồn chán đến tệ hai, vì sao à? Tại chúng cao quá, cao đến mức khiến người khác phải phát hờn.

 

Ngày đó tôi cao được vẻn vẹn 1m63, thực sự mà nói thì chiều cao trung bình của Việt Nam đang ngày dần được cải thiện và với một người con trai mà cao chỉ 1m63 thì nhìn không phải là dạng lùn như nhìn người không được xuôi mắt lắm. Tôi lúc đó ước được 1m70 hay 75 thì tuyệt vời ông mặt trời.

 

Ở độ tuổi phát triển của tôi 16-18 cũng quan tâm đến chiều cao nhưng lại lười cũng không có tập tành gì cả, ở nhà cũng có cái xà thỉnh thoảng kéo xà một lúc….sau một thời gian dài lười biếng thì tôi quên bắng đi. Và kết quả đạt được cuối cùng là 1m63 đến năm 25 tuổi.

 

Bây giờ mà đi ra ngoài đường thì cực kỳ tủi, những đứa sinh năm 95, 96, 97…ôi sao mà chúng nó cao thế. Nói thật muốn tán tỉnh mấy em đó chắc cũng khó vì mình quá tự ti..

Thực sự mà nói thì xã hội hiện đại, điều kiện ăn uống của chúng nó tốt hơn của tôi ngày xưa rất nhiều, là một đứa con trai sinh ra ở quê nghèo nên ngày nhỏ có gì ăn đấy, cũng đâu được đầy đủ chất mà cũng chẳng có sữa mà uống mỗi ngày như tụi trẻ bây giờ….

 

Nhiều người nói cao thì cũng làm gì ? con trai cần có tài là đủ, công nhận là như vậy thật nhưng một đứa thấp tệ hại thì những gì tốt đẹp nhất chắc gì đã đến với họ, rồi cảm giác tự ti các thứ…chỉ có người thấp mới hiều được cảm giác đó.

 

Trớ trêu là mình không biết sớm đến tầm quan trọng của chiều cao, giờ ngẫm lại thấy tiếc, nếu như có sự rèn luyện ngay từ nhỏ thì chiều cao của tôi bây giờ đã khá hơn rất nhiều. Tìm hiều thì biết con gái đến 22 tuổi và con trai 24 -25 tuổi là ngừng cao. Muốn cao hơn cũng thực sự rất khó. Nhưng không phải là hết cách, đối với những cô gái cao mét 50, con trai cao m60 ở ngoài độ tuổi 22 và 25 thì vẫn có cách cao hơn được 10cm nhờ vào công nghệ kéo xương mà ở Việt Nam cũng đã có từ lâu rồi nhưng đổi lại đó là sự đau đớn về thể xác, chưa kể bạn sẽ không di chuyển và nằm im một chỗ trong vòng 1 năm để có thể đi lại bình thường. Bạn nào có can đảm thì có thể làm còn không thì dùng cách khác.

 

 

Ngày đó tôi tìm hiểu  trên mạng, báo nước ngoài thì biết được rằng ở ngoài độ tuổi như đã nói thì vẫn còn cơ hội cải thiện chiều cao nhưng đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao bền bỉ và chiều cao được cải thiện sẽ tính đơn vị bằng năm, phải kiên trì từ 2-3 năm bạn sẽ cao hơn được 2-3 hoặc 4cm.

 

Theo nghiên cứu thì chiều cao còn phụ thuộc rất nhiều vào công việc của mỗi người, tôi lấy ví dụ những vận động viên bóng rổ họ thường có đôi tay dài hơn người bình thường và vận động viên đua xe đẹp cũng vậy, họ có đôi chân rất dài………Hay những người bơi lặn cứu hộ họ cũng rất cao…..

 

Tôi đã đọc rất nhiều bài báo bàn về chiều cao sau độ đuổi 22 của nữ và 25 tuổi của nam thì thấy rằng việc vận động, luyện tập chăm chỉ cộng với chế độ ăn hợp lý sẽ giúp mình cải thiện được chiều cao tuy rằng không nhiều. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại cũng chẳng sao, mình luyện tập nếu không cao được thì cũng mang lại sức khỏe cho bản thân.

 

Vậy là sau một vài tuần suy nghĩ tôi đã bắt tay vào luyện tập thể thao. Mỗi ngày tôi dành riêng ra luyện tập thể dục 90 phút.

 

Nói chắc không ai tin nhưng sau 3 năm luyện tập đều đặn tôi đã cao được thêm 3cm và chiều cao hiện tại của tôi là m66, tuy không cao lắm nhưng thực sự tôi rất hài lòng và thấy cũng không phải là vô ích cho thời gian luyện tập. Bây giờ trên thị trường có bán nhiều loại giầy độn và tôi cũng có một đôi cao khoảng 6cm, vậy mỗi khi tôi đi giày vào là cũng cảm thấy mình cao chênh vênh kkk.

 

Thật ra ngày đó tôi cũng tính tập nhiều món khác nhau nhưng thời gian hạn hẹp vì ban ngày tôi còn đi làm nên thời gian chỉ có 90 phút nên tôi chỉ tập đúng 3 bài đó là : Đạp xe, Bật cao, và Đá chân.

 

Cũng là như kiểu vừa khoe mà cũng muốn chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để các bạn có thêm nghị lực nhé, những bạn nữ  đang cao 1m58 cố gắng để đạt lấy m60, 61, nam đang m63 có thể lên m65, m66…

 

Tôi thường làm lần lượt các bài tập sau trong vòng 90 phút các bạn có thể tham khảo làm theo hoặc không tùy các bạn nhé.

 
ĐI BỘ ĐÓN NẮNG

 

Ngày nhỏ bảo đi dưới nắng sớm để có Vitamin D, cũng đâu biết có tác dụng với việc tăng chiều cao đâu. Các bạn có thể đi bộ buổi sáng sớm, hoặc chiều muộn lúc này nắng không gắt, nhiều Vitamin D, các bạn cứ vừa đi vừa há mồm ra cho vitamin D vào người được nhiều kkkk – đùa nhé. Nên đi vào sáng sớm hoặc chiều muộn là vì ít tia cực tím nhé. Mọi bài tập của tôi đều thực hiện ở Công Viên, bạn bỏ ra 10 phút đi bộ, hít thở quanh công viên nhé.

TẬP BẬT CAO 

Vừa bật vừa với một cái gì đó sẽ giúp cho sương cốt, các khớp sụn kích thích kéo dãn dài ra, thấy sách bảo vậy, bạn làm sao cũng được nhưng tôi thường làm ở công viên đó là ra cái chỗ mấy anh cao to đẹp zai hay kéo xà đơn, tôi chọn cái mức xà cao nhất rồi đứng một chỗ bật cao đưa tay với chạm xà. Nhiều thằng nhìn tôi chúng nó tưởng thằng này bật mãi mà không bám vào cái xà được. Bạn có thể đu, kéo xà cũng được nhưng tôi bật cao và với , tôi nghĩ nó có tác động rất nhiều đến cả khớp chân và cột sống. Tôi thường bật cao và với trong 10 phút liên tục. Mỗi lần bật 10 cái, nghỉ 10 giây bật tiếp 5 cái. Cứ làm vậy trong vòng 10 phút.

 
ĐÁ CHÂN HOẶC DUỖI CHÂN

 

Tôi thường đứng một chỗ và đá chân về phía trước, đá cao hay thấp không quan trọng, quan trọng là động tác dứt khoát, đá mạnh mẽ. Cứ đá từng chân một, mỗi chân đá 10-20 cái, mỏi thì đổi chân. Tôi thường tập vậy trong vòng 10 phút.

ĐẠP XE ĐẠP

 

Ở thành phố HCM muốn chạy xe đạp để tập cũng khó, toàn bị tắc đường nên bạn sẽ không hiệu quả cho việc luyện tập. Ở công viên cũng có mô hình đạp xe như đạp xe đạp nhé các bạn. Các bạn lưu ý nhé, xe đạp trong công viên thường có yên rất thấp khi đạp toàn bị trùng chân nên nếu cứ để im tập thì sẽ vô ích.

 

Tôi thấy một số nước bên phương tây họ đi xe đạp nhiều hơn là đi ô tô họ rất cao và đặc điểm xe đạp của họ có yên rất cao, đạp xe lúc nào cũng với và chân được duỗi thẳng hết tầm. Vì vậy muốn tập tốt bài tập này bạn phải nghĩ kế làm sao cho cái yên ngồi cao hơn, dùng yên xe giả để kê lên hoặc dùng cái gì đó tùy bạn. Tôi thường lấy một viên gạch sau đó bọc bên ngoài một số lớp vải ngồi cho cao hơn và đỡ bị ê mông.

 

Riêng đạp xe thì tôi dành đến tận 50-60 phút để đạp. Đạp xe thì phía trên thả lỏng thoải mái, bọng hơi hóp lại, người hơi nghiêng về phía trước, hai chân đạp đều, dùng cả bàn chân để đạp xe nhé. Nên nhớ là đạp sao cho chân được duối thẳng hết tầm càng tốt, đạp lần lượt từ nhẹ nhàng cho đến tăng tốc, rồi đạp hết sức bẩm sinh cho vã mồ hôi ra.

ĂN UỐNG NGỦ NGHỈ .

Về phần ăn uống thì tôi ăn uống vẫn như bình thường chỉ có điều là để ý ăn nhiều tôm cá trứng, hoặc mấy thứ có nhiều canxi. Sáng làm bịch sữa vinamilk không đường, tối cũng làm một bịch.

 

Ngủ thì ít nhất là 8 tiếng. càng ngủ sớm càng tốt nhé.

CHỐT LẠI 

Trên đây là tất tật những gì mà tôi đã làm trong suốt 3 năm qua và hiện tại tôi vẫn luyện tập như vậy, không biết có cao thêm được nữa không nhưng hình như nó thành thói quen rồi, chiều nào cũng phải đi tập cho đầu óc thoải mái, ăn cơm cho nó ngon. Thật ra thì có rất nhiều các bài tập khác ví dụ như Bơi, tập YOGA…. có nhiều lắm các bạn có thể tập, nhưng có lẽ sự đều đặn và kiên trì sẽ giúp bạn có được những gì bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công nếu bạn đang muốn tăng chiều cao… các bạn có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm ở phần bình luận nhé.

 

Bài viết khác

Nên mặc gì khi đi chụp ảnh gia đình ? Mặc những gì trong buổi chụp ảnh gia đình ? là một trong những câu hỏi mà khách hàng thường hay đặt ra cho Onelike studio. Việc mặc gì chụp ảnh gia đì...
Đường đi Thác Voi ở Đà Lạt Cũng mới đây thôi chúng ta mới thường nghe tới Thác Voi, Thật ra kể từ khi được chính quyền tỉnh đưa vào danh sách các địa điểm du lịch ở Đà Lạt thì T...
Hướng dẫn cầm máy ảnh đúng cách Đối với nhiếp ảnh, có một yếu tố mà không ít người mới học chụp ảnh hay làm quen thường không để ý đến hoặc ít coi trọng dẫn đến...
Địa điểm chụp hình ngoại cảnh ở sài gòn Vào luôn vấn đề nhé các bạn, các bạn đang muốn đi chụp ảnh ngoại cảnh tại TPHCM nhưng chưa biết nên chụp ở địa điểm nào thì đẹp đúng không ? Trong bà...
DOF là gì ? Tìm hiểu về độ sâu trường ảnh Trong mấy MV ca nhạc ở phần cuối chúng ta thường thấy một số thông tin đến những công việc của từng người để thực hiện nó. Ví dụ Composte by, camera b...
Chụp ảnh nghệ thuật là gì ? Ngày xưa, mỗi lần mấy đứa con gái lớp tôi nhờ chụp ảnh cho chúng nó và khi chụp xong chúng nó phán cho một câu " Thằng này chụp ảnh chẳng có tý nghệ t...
18 Mẹo chụp hình cho bé sơ sinh không nên bỏ qua Một bài đăng của Onelike Studio chia sẻ về các mẹo chụp ảnh trẻ sơ sinh do một bạn làm việc trong studio đã đặt giải thưởng bài viết có ích nhất cho c...
Mới vào nghề nên chọn máy ảnh nào Nhiếp ảnh là một quá trình ghi lại hình ảnh của vật thể nhờ vào một thiết bị đặc biệt, đó chính là chiếc máy ảnh. Hiện nay t...
Lương Thị hồng Vy – Tâm sự về nghề chụp ảnh cưới Nếu như không có vụ quỵt tiền từ phía khách hàng và nếu như không có sự vào cuộc của báo chí chắc hẳn chúng ta vẫn chưa biết đến cái tên Lương Thị Hồn...
Sữa đậu nành – Món Ngon Đà Lạt ĐÀ LẠT NUMBER ONE !...   Đà Lạt - thành phố tình yêu lý tưởng không những thu hút khách trong nước mà còn thu hút rất nhiều khách nước ngoà...

+ Chưa có bình luận

Add yours