Sự thật vụ chụp ảnh cưới không trả tiền ở Đà Lạt


Sự thật vụ chụp ảnh cưới không trả tiền ở Đà Lạt

Tháng bảy là tháng chuẩn bị những cặp đôi rục rịch lên ý tưởng để chụp ảnh cưới. Một sự việc lớn đang gây xôn xao cộng đồng mạng trong tháng này chính là vụ việc khách chụp ảnh cưới tại Đà Lạt không trả tiền sau khi đã “ẵm” trong tay toàn bộ ảnh gốc.

Sự việc trở nên nóng hơn khi chính photo thực hiện album ảnh cưới lại là nữ, photo này đã có những dòng chia sẻ về sự việc khách bùng tiền lên facebook đã nhận được hơn 40k like và chia sẻ chỉ sau 8 tiếng.

 

Cũng chỉ trong một năm nhưng Đà Lạt đã phải chứng kiến ít nhất đến 2 vụ việc lớn như việc quán ăn chặt chém khách ở Đà Lạt và vụ việc này là vụ việc thứ hai.

 

chu re khong tra tien chup anh cuoi

 

Có thể tóm tắt câu chuyện như sau :

 

Câu chuyện bắt đầu từ nhân vật chính khách nhờ chụp chụp ảnh cưới cho em trai và em dâu mang tên Hiền với nick name zalo : Cherry Blossom – chị Hiền, làm việc và sinh sống tại Phan Thiết, người em trai có nick name Trần Bá 

Và nữ photo của chúng ta với nick name : Lương thị Hồng Vy – thợ chụp ảnh tại TPHCM.

Do có nhu cầu chụp ảnh cưới gấp để kịp làm đám cưới cho em trai nên chị Hiền đã tìm kiếm môt studio chụp ảnh cưới nhưng do thời gian nghiên cứu là quá ít, lại thấy những tiệm chụp ảnh ở Phan Thiết chụp không đẹp.  Ban đầu chị Hiền  cũng có ý tưởng không muốn chụp ảnh ở Phan Thiết mà muốn lên Đà Lạt để chụp ảnh cho em trai.

Do quen biết và cũng từng nhờ Vy chụp ảnh một lần nên chị Hiền đã nghĩ ra sẽ nhờ Vy thực hiện cho bộ ảnh cưới lần này.

 

Gói chụp ảnh cưới là 10 triệu 500k “quá đắt” để đổi lấy bài học.

 

10,5 triệu đồng chính là mức giá mà thợ chụp ảnh Vy đề ra cho chị Hiền. Khi nhận được báo giá chị Hiền có nói với Vy tại sao lại lấy mắc như vậy trong khi chụp ảnh với  thợ chụp ở Phan Thiết giá rẻ hơn nhiều.

 

Vy không chèo kéo chị Hiền mà trao đổi với chị là : với mức giá chụp ảnh giá rẻ Vy chỉ có thể chụp tại Sài Gòn còn đi xa thì bắt buộc Vy phải lấy cao do chi phí đi lại phát sinh Vy phải chi trả.

 

Vy nói chị Hiền có thể chụp tại Phan Thiết với thợ chụp ở đó cho rẻ . Nhưng nhất quyết chị Hiền muốn Vy về chụp ảnh tại Đà Lạt cho chị.

 

chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt

 

Các mỗi quan hệ xã giao ngày càng giả tạo.

 

Ngày 7/7/2016 vừa qua Vy có nhận chụp gói trên cho em trai của Chị Hiền ( cô dâu album chụp tại Lý Sơn), .Qua thỏa thuận trao đổi với Chị Hiền , Vy đã đồng ý chụp mà không hề yêu cầu phía chị đặt cọc bất cứ khoản tiền nào, Vì đã từng chụp cho chị nên Vy chủ quan , và khá yên tâm về vấn đề thanh toán tiền bạc .

 

Nhận ảnh và bye bye tình yêu.

 

Do chị Hiền hối thúc quá gấp nên Vy không kịp chuẩn bị và sắp xếp make up nên các gói thuê áo cưới, make up Vy sử dụng tại Đà Lạt và đêù phải bỏ tiền túi ra do chưa nhận được một đồng nào từ chị Hiền.

Sau hơn 2 ngày trời ít nắng lại nhiều mưa tại Đà Lạt thì Vy cũng đã thực hiện xong cho chị Hiền. Đã hơn 1500 file ảnh gốc được Vy chụp, đến tối hôm ngày thứ 2 Vy  nói với chị Hiền cho xin tiền một phần để chi trả cho make up và tiền thuê áo cưới tại Đà Lạt nhưng chị Hiền lảng tránh và nói chị không mang tiền mặt ở đây –

 

Chị đã chuẩn bị sẵn USB ở đây rồi em chép file qua cho chị nhé, rồi mai chị chuyển khoản cho em.

 

Do tin tưởng mà không chút đề phòng nào nên VY cũng gật đầu với hi vọng ngày mai chị Hiền sẽ chuyển tiền cho mình.

 

Trở mặt dễ hơn trở bàn tay.

 

Sau khi chị Hiền về Phan Thiết và Vy về Sài Gòn thì mọi chuyện mới trở nên căng thẳng khi xuất hiện một người thứ 3

  • Em trai của chị Hiền chính là người sẽ đứng ra làm việc với Vy

Bắt đầu câu chuyện giữa em trai Chị Hiền và Vy chính là những lời chê tới tấp về hình của Vy chụp không đẹp, không nét, không sáng tạo…..và kiên quyết sẽ yêu cầu Vy phải làm thêm việc thiết kế và in album thì mới chi trả chi phí cho Vy.

 

chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt

 

Tiến thoái lưỡng nan.

 

Không chỉ riêng Vy mà ngay cả những người làm nghề chụp ảnh cưới họ cũng biết một điều rằng không tiến mà cũng không thể lùi được.

 

Trường hợp khách hàng đã cầm trong tay ảnh gốc họ rất dễ xử lý khi chỉ cần đem ra tiệm ảnh cưới nào đó để rửa và làm album ra chi phí chưa tới 3 triệu đồng.

 

Trong khi phải chi trả cho Vy là 10tr đồng – Họ sẽ làm gì ?

 

Khi bên phía chồng chị Hiền yêu cầu Vy làm album là thực sự đang làm khó cho Vy và đồng nghĩa với việc Vy phải chấp nhận không làm album và không nhận bất cứ khoản chi phí nào cả.

 

Vì thái độ quá “lầy” của chú rể, Vy đã phải xuống nước và nhận lỗi để chú rể chỉ cần chi trả 4 triệu chi phí làm 2 bức ảnh lớn còn lại những chi phí khác như: trang phục, make up, công chụp cô sẽ không tính đến. Tuy nhiên, đến nay số tiền 4 triệu chú rể đồng ý chi trả vẫn chưa được chuyển vào tài khoản của Vy.

 

Bạn sẽ đứng về bên nào ?

 

Khi tình cờ đọc được bài chia sẻ của Vy trên mạng chúng tôi cũng đã phải phân tích rất nhiều để đưa ra kết luận là :

 

Không thể kết tội cho Vy được, vì tất cả những hình ảnh của Vy chụp đều là những hình ảnh chụp rất có tâm và có khả năng truyền cảm hứng cao.

 

Xét về hình ảnh thì do Vy úp những hình ảnh của bộ ảnh cưới lên facebook nên chất lượng có thể bị giảm đi nhiều.

Xét về góc chụp sáng tạo thì Vy đạt 8/10.

Xét về góc độ tình cảm thì chúng ta thấy rõ rằng là vợ chồng em trai và chị hiền xử lý vấn đề không khéo léo và dường như có ý định không trả tiền cho Vy khi đã nắm trong tay bộ ảnh gốc.

 

Chưa kể photo đang được nhắc đến ở đây là một photo nữ . Việc trách Vy cả tin quá tin vào người khác là 1 nhưng việc trách vợ chồng em trai và chị Hiền 10. Nếu chịu khó đọc những tin nhắn mà Vy cho chúng ta xem thì có thể thấy một điều là Vy đã rất bức xúc và dường như những tin nhắn gửi đi trong vô vọng.

 

Dạo một vòng những comment chúng tôi thấy rằng nhiều bạn nói thái độ khi làm việc của VY khi làm việc với khách hàng là không đúng. Chúng tôi không biết Vy đã dùng những lời lẽ như thế nào để trao đổi với chị Hiền vì những gì Vy cho bạn đọc xem là những tin nhắn qua zalo facebook , đến những cuộc điện thoại chúng tôi chưa nắm rõ. Nhưng một điều chúng tôi hiểu rõ nhất đó là cho dù bạn là người hiền lành nhất thế giới cũng không thể giữ được thái độ bình tĩnh trong trường biết mình đang sắp phải mất trắng tiền bạc và công sức bỏ ra mà cái nhận lại là những lời lẽ chê bai.

 

Cái kết

 

Vụ việc đã quá lớn khi vợ em trai chị Hiền và chị Hiền quỵt tiền đã xuất hiện tràn khắp các mặt báo mạng .

 

Chắc chắn là chị Hiền và vợ chồng em trai sẽ sống chẳng yên ổn với dư luận xã hội. Nếu chị không tin vào sức mạnh dư luận thì giờ chắc hẳn bây giờ đã nhận ra được phần nào rồi. Hiện tại trang cá nhân của Chị Hiền và vợ chồng em trai đang phải tạm xóa để tránh luồng sóng dư luận đang sôi sục.

 

 

Xem diễn biến của vụ quỵt tiền chụp ảnh.

 

Việc chụp ảnh mà không nhận tiền cọc và bị quỵt tiền không phải là hiếm nhưng sau vụ này thì các photo nói riêng hay những người làm về dịch vụ nói chung nên cân nhắc trước khi làm.

Hãy nhìn nhận cuộc sống một cách thực tế hơn trong một cuộc sống đầy thực dụng như ngày nay. Điều quan trọng hơn hết là biết đặt niềm tin đúng chỗ.

 

Theo : sưu tầm

 

Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 13 Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 11 Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 3
Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 5 Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 6 Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 2
Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 12 Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 8 Chụp ảnh cưới không trả tiền đà lạt 7

 

Bài viết khác

Tuyển mẫu chụp ảnh cho shop thời trang Việc chụp ảnh thời trang để đăng bán trên các trang shopping online đang là nhu cầu thiết yếu . Việc chụp ảnh cho các shop thời trang từ đó mà cũng tr...
Đường đi Thác Voi ở Đà Lạt Cũng mới đây thôi chúng ta mới thường nghe tới Thác Voi, Thật ra kể từ khi được chính quyền tỉnh đưa vào danh sách các địa điểm du lịch ở Đà Lạt thì T...
Phim trường chụp ảnh Tết ở Sài Gòn 2021 Tết 2021 đang đến gần và ai trong mỗi chúng ta đều đang rất rạo rực, háo hức để đón chờ một mùa Xuân mới. Các thiếu nữ với tà áo dài duyên dáng, những...
Máy ảnh số là gì ? Điện thoại liệu sẽ thay thế được máy ảnh ? Máy ảnh kỹ thuật số, từ máy ảnh compact đến máy ảnh DSLR, đang dần thay thế máy quay phim và đã làm cho nhiếp ảnh trở nên dễ dàng hơn, rẻ hơn và nhanh...
Sự khác biệt giữa chụp ảnh và làm ảnh cơ bản nó là thế này… Hình ảnh chính: Lizard Point, Cornwall, England. Canon 1Ds mkIII, ống kính TS-E 24mm, ISO 50, 0,8 giây @ f16, 0,6 ND grad (cứng) + bộ lọc proglass 0.9...
5 khó khăn khi chụp gia đình và hướng giải quyết 1 Bạn biết đấy, những đứa trẻ rồi cũng  lớn lên, sẽ thay đổi về mọi thứ. Và cha mẹ cũng thế, cũng sẽ già đi, đó cũng là một phần của lý do các bậc phụ h...
Làm sao để nhìn cao hơn khi chụp ảnh ? Bí Kíp Ngoài chuyện phải lựa chọn trang phục gì khi chụp ảnh thì tôi cũng thường được những khách hàng hỏi về vấn để chiều cao khi chụp ảnh, có những người c...
Chuyển hình từ điện thoại sáng máy tính trong một nốt nhạc Chụp ảnh bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn là cách dễ nhất để ghi lại khoảnh khắc của cuộc sống và lưu lại ngay lập tức. Nhưng sau khi c...
Cách tạo dáng chụp ảnh cô dâu đơn thân Chụp hình cô dâu đơn thân là một trong những thể loại chụp ảnh mới du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều sinh viên, học sinh hưởng ứng. Để có được...
Mách nhỏ một số mẹo chụp ảnh thiếu nữ tuổi trăng tròn Những năm thiếu niên là thời kỳ chuyển tiếp ở ngưỡng tuổi trưởng thành. ở tuổi này các bạn trẻ luôn muốn thể hiện mình, và đây thực sự là thời điểm th...

+ Chưa có bình luận

Add yours