Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt


Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt

 

Như tiêu đề mình đặt ra thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ những rất quan trọng khi các bạn đến Đà Lạt để chụp ảnh cưới. Mình đã thử search trên mạng và cũng đã có rất nhiều bài viết nói về chủ đề du lịch Đà Lạt hay kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhưng đa phần những bài viết đó đã có từ rất lâu rồi, có những bài viết từ những năm 2000, 2012….

 

Trên Webtretho mình thấy cũng có một số bài hỏi về kinh nghiệm Đà Lạt nhưng đa phần thấy hình như là các studio tự PR cho nhau, khách đọc sẽ khó hình dung được mình cần làm gì, tìm studio chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt như thế nào. Để cho chi tiết hơn cũng như cho các bạn đang có nhu cầu chụp ảnh cưới ở đây mình chia sẻ chi tiết một số kinh nghiệm khi đến đây chụp ảnh nhé.

 

VỀ ĐỊA ĐIỂM .

 

Những bạn chưa có cơ hội lên Đà Lạt chơi , du lịch sẽ không có nhiều cơ hội để biết đến những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt, các bạn chủ yếu là biết qua 1 số bài báo giới thiệu về Đà Lạt, hoặc nghe bạn bè kể lại … chính vì vậy sẽ rất khó để cho các bạn lựa chọn được những địa điểm chụp ảnh cưới. Còn những ai đã từng đến Đà Lạt để du lịch thì mình đảm bảo là trong đầu những bạn ấy đã có sẵn một vài ý tường để chụp ảnh cưới đẹp rồi.

 

 

Đà Lạt nếu có thể chụp được hết thì càng tốt vì mình đếm sơ sơ cũng phải cả chục địa điểm, có những địa điểm cũ như Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm, Thung lũng tình yêu, có cả những địa điểm mới ở một số nơi đi xa trung tâm 1 chút như Đồi Chè Cầu Đất, vườn hoa hướng dương, khu trồng Cẩm Tú Cầu, khu du lịc Suối Vàng………

 

Trước khi đi chụp bạn phải tham khảo trước những địa điểm chụp đó, nếu làm việc với những studio bạn nên đề nghị để họ cho bạn lịch trình của buổi chụp, bạn dựa vào đó để lựa chọn và sắp xếp kế hoạch, có những studio nếu bạn không để ý thì họ sẽ chỉ chụp cho bạn vài địa điểm quanh quanh quen thuộc của Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Vườn Hoa Đà Lạt, Thung lũng tình yêu… ý kiến của riêng mình thì đằng nào chúng ta cũng chụp 1 lần nên chụp được càng nhiều càng tốt cho dù có thêm phí nhưng sau này khi xem lại album cũng cảm thấy đáng .

 

đồi chè cầu đất ở Đà Lạt
Chụp ảnh cưới ở Đồi Chè Đà Lạt

 

VỀ THỜI GIAN.

 

Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng thì có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô nó cũng như kiểu khí hậu ở HCM vậy, cũng mưa từ tháng 5 đến tháng 9, và mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4. Nếu đi vào mùa mưa bạn sẽ gặp một số bất lợi vì khí hậu Đà Lạt đã lạnh sẵn, gặp mưa có thể bạn sẽ bị cảm lạnh, chưa kể đến nếu chụp vào mùa mưa thì những điểm chụp xa trung tâm bạn sẽ gặp khó khăn về đi lại, ở những con đường chưa được trải nhựa mà vẫn còn đất đỏ sẽ làm cho xe của bạn khó đi lại và điều nữa đó là quần áo cô dâu chú rể sẽ bị bẩn lấm lem.

 

Thời điểm tốt nhất là từ tháng 9-12 để bạn có thể đi chụp, nó vừa sạch sẽ và Đà Lạt cũng đẹp vì vào dịp này một số loại hoa mới nở, chụp ảnh cưới thì hết ý. Tầm này cũng là thời gian rộn ràng khi mà cô dâu chú rể đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhiều, bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi đi chụp ảnh, như vậy hóa ra lại vui khi cũng có nhiều người đi chụp như bạn, đâm ra thoải mái tự tin hơn ý chứ .

 

Thời gian chụp ảnh cưới khoảng mấy ngày ? 

 

Cái này cũng còn tùy vào bạn nữa vì nếu chụp 1-2 địa điểm thì chụp 1 ngày là xong nhưng nếu chụp 4-5 địa điểm cũng phải ít nhất 2 ngày, Đà Lạt tuy nhỏ so với HCM những thời gian chạy đi chạy lại cũng không phải là ngắn vì thế chụp mỗi buổi một địa điểm là được, ngày chụp 2 địa điểm, tối đi chợ chơi, ngủ nghỉ mai đi chụp tiếp, hợp lý đúng không các bạn ?

 

chợ đêm Đà Lạt
Khung cảnh nhộn nhịp chợ đêm Đà Lạt

 

CHỖ Ở .

 

Nếu đi và các dịp lễ lớn như 30/4 hay quốc khánh 2/9…. mình đảm bảo các bạn sẽ không có phòng khách sạn để ở nếu như không đặt phòng trước, mà nếu có kiếm được thì cũng phải ở những có giá cao tít trên trời. Hãy lên trước cho bạn kế hoạch chụp ảnh cưới khoảng 1 tháng , sau đó lên mạng kiếm mấy cái khách sạn, khách sạn gần chợ Đà Lạt thì càng tốt vì nếu đêm mà không xuống đường đi dạo thưởng thức vài món đặc sản ở Đà Lạt cũng hơi phí, chợ đêm ở đây cũng có nhiều cái hấp dẫn từ những đồ kỷ niệm mang nét riêng Đà Lạt cho đến những món ăn đặc biệt như xắp xắp , sữa đậu nành Đà Lạt hay ngô nướng..

Thường thì những khách sạn bạn đặt trước sẽ có giá khoảng từ 100-300 ngàn một ngày.

Lưu ý chọn khách sạn có bình nóng lạnh nhé vì ở đây lạnh bạn rất cần đến đấy, còn những khách sạn có bình năng lượng mặt trời cũng được nhưng khả năng bạn được dùng nước nóng không cao vì có thể Đà Lạt có những hôm cả ngày không có nắng nên bạn sẽ không có nước nóng để tắm đâu.

Chỗ ăn, chỗ ngủ nghỉ và những chi phí liên quan bạn nên làm việc rõ ràng trước với Studio tránh những chi phí phát sinh. Rõ ràng bao giờ cũng tốt, tránh mất lòng giữa bạn và ekip…Có những gói chụp bạn phải chi trả cho ekip về chi phí đi lại và ăn uống, có những gói chụp không cần bạn phải lo về những khoản đó vì vậy bạn nên để ý một chút nhé.

 

 

Nhiều xe cộ gây tắc đường ở Đà Lạt
Khách mọi nơi về Đà Lạt trong dịp lễ 30-4

 

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI.

 

Khách đến Đà Lạt nếu từ HCM lên thì thường đi bằng xe khách, còn ở Hà Nội vào thì đi bằng máy bay. Còn khi đến Đà Lạt thì đi bằng gì ? Những ai có điều kiện thì có thể thuê hẳn chiếc xe hơi để đi lại, còn những ai chưa có điều kiện thì có thể thuê xe gắn máy, ở một số khách sạn có sẵn luôn dịch vụ cho thuê xe gắn máy bạn nên để ý trước khi đặt phòng hỏi chỗ đó có cho thuê xe gắn máy không. Theo cá nhân mình đi xe gắn máy hoặc xe đạp đôi sẽ thoải mái hơn, có thể lượn vòng vòng, rồi ngắm cảnh đã hơn là đi xe hơi, lại tiết kiệm nữa.

Thuê taxi cũng được nhưng sẽ hơi tốn vì  bạn có thể sẽ đi chụp ảnh tại những địa điểm ở xa trung tâm Đà Lạt.

 

Thuê xe đạp đôi để tham quan Đà Lạt
Thuê xe đạp đôi để tham quan Đà Lạt

 

THUÊ ÁO CƯỚI Ở ĐÀ LẠT CÓ ĐẸP KHÔNG ?.

 

So với Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì áo cưới cho thuê ở Đà Lạt đep ngang ngửa có khi còn đẹp hơn, và điều chắc chắn với các bạn là thuê áo cưới ở Đà Lạt sẽ rẻ hơn. Một số con đường ở phường 2, phường 4 , phường 5 tại Đà Lạt có nhiều shop cho thuê áo cưới, cho thuê áo dài đẹp các bạn có thể tham khảo vòng vòng quanh đây để lựa chọn. Ngay kể cả về thiết bị chụp ảnh thì các thợ ở Đà Lạt cũng không kém gì về độ hiện đại so với HCM hay HN cả.

 

STUDIO NÀO CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP ?.

 

Có nhiều studio chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt lắm các bạn ạ, mình cũng xin được phép nói thêm là ở Đà Lạt cũng có nhiều studio chất lượng ảnh không đẹp là do họ có những thợ chụp cũng nhiều năm kinh nghiệm, thời gian chụp dài nên lối chụp đi theo đường mòn, không nét mới lắm, như một số bạn cũng chia sẻ lại là phong cách chụp tại 1 số studio ở Đà Lạt rất khô cứng…..

 

Chụp đẹp có, chụp xấu cũng có nên bạn cần lựa chọn kỹ trước khi đặt lịch chụp với studio . Có nên chụp ảnh với Freelancer hay không thì mình cũng nói luôn, cái đó tùy ở bạn vì cũng nhiều freelancer làm việc rất chuyên nghiệp, nhưng cũng có nhiều thợ trẻ tuổi vào nghề nửa vời, mua máy để chụp chơi chơi nên nhiều khi cho hình ảnh xấu, và cái nữa chắc các bạn chưa biết nhiều đó là Freelancer họ vừa chụp vừa phải làm hình, rồi nhiều việc khác nữa nên giao ảnh cho các bạn sẽ rất lâu, không như các bạn nghĩ. có khi cả tháng chưa xong hình của bạn.

 

TÓM LẠI RẰNG.

 

Ở Đà Lạt để kể ra những studio tên tuổi thì chưa có nhiều vì hầu như một hai năm gần đây mới mọc lên 1 số ảnh viện , studio còn thời gian trước là hoạt động nhỏ lẻ hoặc chụp tự do cho các khách du lịch còn lại đa phần là các thợ từ các studio ở HCM, Đà Nẵng, HN… vào chụp ảnh cươi . Bạn có điều kiện thì có thể tìm hiểu một số studio đã có tên tuổi tại TPHCM hay Hà Nội, có thể thêm 1 chút tiền nhưng chất lượng lại yên tâm. Cũng không đáng lo ngại khi mà các Studio lớn bây giờ đa số nhận đi tỉnh chụp ảnh cưới ..

Trên đây là mình chia sẻ một chút kinh nghiệm để bạn đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt, về sức khỏe, bạn nên giữ sức khoẻ của bạn thật tốt trong những ngày chuẩn bị đến Đà Lạt để chụp ảnh, chuẩn bị áo ấm hay thuốc uống cần thiết vì có thể sự chênh lệch, khau nhau về nhiệt đó sẽ làm cho bạn bị ốm, bị bệnh nó ảnh hưởng đến buổi chụp rất nhiều. Mình chúc các bạn thật tươi tắn để có được 1 album ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt nhé !.

 

Bài viết khác