Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt


Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt

Như tiêu đề mình đặt ra thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ những rất quan trọng khi các bạn đến Đà Lạt để chụp ảnh cưới. Mình đã thử search trên mạng và cũng đã có rất nhiều bài viết nói về chủ đề du lịch Đà Lạt hay kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhưng đa phần những bài viết đó đã có từ rất lâu rồi, có những bài viết từ những năm 2000, 2012….

 

Trên Webtretho mình thấy cũng có một số bài hỏi về kinh nghiệm Đà Lạt nhưng đa phần thấy hình như là các studio tự PR cho nhau, khách đọc sẽ khó hình dung được mình cần làm gì, tìm studio chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt như thế nào.

 

Khi bạn chuẩn bị làm đám cưới có rất nhiều chuyện khiến bạn phải lo nghĩ và tính toán từ trước và chụp hình prewedding là một trong những công việc mà bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước. Một album ảnh cưới đẹp sẽ là bước khởi đầu tốt cho mọi việc đằng sau nó sắp diễn ra.

 

Thực sự để nói về thị trường chụp ảnh cưới bây giờ, theo hiểu biết của mình thì mình xin phép được sử dụng từ “ hê xui” là nhiều.

 

  • Hên : Bạn chọn đúng một ngày nắng đẹp chan hoà, cả buổi chụp diễn ra trong không khí vui vẻ…Bạn tìm được một địa chỉ chụp ảnh vừa đẹp và đúng chữ uy tín như những gì mà tiệm đó đã quảng cáo và hứa hẹn. Tỷ lệ “hên” chiếm khoảng 58% theo thống kê từ các trang mạng lớn chuyên về cưới hỏi đánh giá và xếp hạng, cũng như từ phía review các cặp dâu rể sau khi đã thực hiện một album ảnh cưới tại một tiệm nào đó.

 

  • Xui : Ảnh xấu không giống như những gì đã đồn đoán, quảng cáo rùm beng trên mạng. Thái độ phục vụ của một số thành viên trong ekip không được nhiệt tình, thiếu tôn trọng khách hàng. Nếu như 2 yếu tố mà mình vừa kể tiệm đó đáp ứng tốt thì có lẽ là phần chi phí phát sinh quá cao vượt quá “ hầu bao” của bạn đã tính trước từ đầu. Rồi chúng ta thỉnh thoảng vẫn thấy chuyện chuyên mục “bóc phốt” xuất hiện khắp nơi….

 

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của bạn thân mình như sau :

 

TÌM VÀ LỰA CHỌN STUDIO CHUẨN ĐỂ CHỤP

 

Mình chỉ đề cập đến studio mà không đề cập đến freelancer là vì Freelancer có thể chụp đẹp nhưng uy tín thì mình không dám đảm bảo. Nếu bạn thuê một freelancer rủi ro bạn sẽ gặp phải đó là thời gian nhận hình rất lâu bởi vì họ vừa là thợ chụp hình vừa đảm nhiệm việc làm hình, thiết kế album, đi in hình nên thời gian của họ sẽ không có nhiều để ngồi một chỗ chỉnh hình cho bạn xong sớm được đâu…..Thôi mình tiếp tục đề cập đến chuyện tìm một studio oke nhất nhé.

 

Công việc này khá quan trọng nó quyết định cho mọi hành trình phía sau sắp diễn ra. Dấu hiệu nhận biết để tìm được studio chụp đẹp và uy tín nhất có 3 cách sau đây để các bạn “Soi”. Hãy biến mình thành một trong những chuyên gia phân tích nhiều kinh nghiệm nhé.

 

# CÓ WEBSITE HAY KHÔNG ?

 

  • Studio có website hay không : Facebook thì dễ tạo, đến một học sinh cấp 2 cũng có thể tạo được 1 fanpage cá nhân hoành tráng nhưng để sở hữu một website không phải là một chuyện dễ dàng. Chỉ những studio có sự đầu tư quan tâm nhất định mới có thể làm việc này. Việc xây dựng một website thể hiện sự đầu tư nghiêm túc trong công việc kinh doanh của studio. Nó không phải là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn nhưng là là một dấu hiệu nhận biết quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu qua các phân biệt giữa Fanpage và Website nhé. Như vậy khi search tìm kiếm trên google các bạn sẽ note ra khoảng 10 studio có kết quả trả về đầu tiên và bắt đầu tìm hiểu. Thứ nhất nếu như tiệm đó có cả 2 yếu tố fanpage và website thì các bạn hãy đào sâu vào nghiên cứu tiếp 2 bước mình mách nhỏ dưới đây :

 

  • Fanpage chất lượng uy tín : Thể hiện qua tổng số lượt like, đây là thể hiện đầu tiên đập vào mắt chúng ta khi vào nghiên cứu : Những page có khoảng trên 10k like đáng tin tưởng để chúng ta lựa chọn. Tiếp theo đó xem xét số lượng tương tác trên mỗi bài viết của Fanpage đó . Mỗi bài stt trên fanpage có ít nhất khoảng 100-200 like đủ tin tưởng, thể hiện sự tương tác tốt giữa fan và trang.
  • Website thể hiện chuyên nghiệp : bố cục trên website quyết định sự chuyên nghiệp của mỗi studio, ngoài ra tại đây bạn có thể nắm bắt một cách chi tiết những khuyến mãi, bảng giá của studio.

 

kinh nghiem chup anh cuoi o da lat8

 

# BẢNG GIÁ CHỤP CÓ PHÙ HỢP ?

 

Cách đây khoảng 10 năm trước thì mỗi khi nghĩ đến chuyện chụp ảnh cưới ở Đà Lạt mọi người vẫn thường lắc đầu ngán ngẩm vì chi phí thực hiện quá cao cho dù dâu rể có mê Đà Lạt đến mấy.

 

Mười năm sau mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn, giá chụp ảnh cưới Đà Lạt cũng vừa với túi tiền. Ngày nay khách hàng vừa đi chụp ảnh cưới vừa kết hợp như một chuyến đi du lịch.

 

Bỏ quan niệm : Chỉ tiệm chụp ảnh ở Sài Gòn mới chụp ảnh đẹp, khái niệm này chỉ đúng với khoảng 10 năm trước khi ở SàI Gòn mọi thứ đều phát triển và tân tiến hơn. Còn bây giờ thì ở đâu cũng có những tiệm chụp ảnh tốt khi mà kỹ thuật chụp ảnh ngày càng phát triển, trang bị máy móc ngày càng hỗ trợ tốt cho thợ chụp ảnh.

 

  • Chi phí chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nếu bạn chọn một studio bất kỳ ở Sài Gòn luôn cao hơn gấp rưỡi đến gấp đôi so với những tiệm chụp ảnh cưới có trụ sở tại Đà Lạt. Bởi khi bạn book tại studio Sài Gòn sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh ví dụ như : chi phí đi lại, chi phí ăn uống, ngủ nghỉ cho toàn bộ ekip lên Đà Lạt, mang theo đống đồ áo cưới nặng nề vướng víu.

 

  • Chi phí STUDIO ở TPHCM để thực hiện album ảnh cưới Đà Lạt dao động từ 12-25 triệu.

 

  • Chi phí Studio ở Đà Lạt thực hiện album ảnh cưới dao động từ : 6 – 12 triệu. Họ ở Đà Lạt thì tất nhiên trong tay họ có vô vàn địa điểm chụp ảnh đẹp mà nhiều khi bạn cũng không thể biết chỉ dựa vào báo chí trên mạng đâu nhé.

 

Tốt hơn hết khuyên các bạn hãy lựa chọn một studio có chi nhánh hoặc là trụ sở chính ngay tại Đà Lạt bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ.

 

Đề xuất cho các bạn danh sách khoảng 10 studio có chất lượng tốt nhất ở Đà Lạt :

 

http://toplist.vn/top-list/studio-chup-anh-cuoi-dep-nhat-tai-da-lat-17292.htm

 

hoặc

 

http://afamily.vn/top-4-studio-chup-anh-cuoi-khong-the-bo-qua-o-da-lat-20180128203809244.chn

 

 

VỀ ĐỊA ĐIỂM .

 

Những bạn chưa có cơ hội lên Đà Lạt chơi , du lịch sẽ không có nhiều cơ hội để biết đến những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt, các bạn chủ yếu là biết qua 1 số bài báo giới thiệu về Đà Lạt, hoặc nghe bạn bè kể lại … chính vì vậy sẽ rất khó để cho các bạn lựa chọn được những địa điểm chụp ảnh cưới. Còn những ai đã từng đến Đà Lạt để du lịch thì mình đảm bảo là trong đầu những bạn ấy đã có sẵn một vài ý tường để chụp ảnh cưới đẹp rồi.

 

 

Đà Lạt nếu có thể chụp được hết thì càng tốt vì mình đếm sơ sơ cũng phải cả chục địa điểm, có những địa điểm cũ như Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm, Thung lũng tình yêu, có cả những địa điểm mới ở một số nơi đi xa trung tâm 1 chút như Đồi Chè Cầu Đất, vườn hoa hướng dương, khu trồng Cẩm Tú Cầu, khu du lịc Suối Vàng………

 

Trước khi đi chụp bạn phải tham khảo trước những địa điểm chụp đó, nếu làm việc với những studio bạn nên đề nghị để họ cho bạn lịch trình của buổi chụp, bạn dựa vào đó để lựa chọn và sắp xếp kế hoạch, có những studio nếu bạn không để ý thì họ sẽ chỉ chụp cho bạn vài địa điểm quanh quanh quen thuộc của Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Vườn Hoa Đà Lạt, Thung lũng tình yêu… ý kiến của riêng mình thì đằng nào chúng ta cũng chụp 1 lần nên chụp được càng nhiều càng tốt cho dù có thêm phí nhưng sau này khi xem lại album cũng cảm thấy đáng .

 

đồi chè cầu đất ở Đà Lạt
Chụp ảnh cưới ở Đồi Chè Đà Lạt

 

VỀ THỜI GIAN.

 

Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng thì có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô nó cũng như kiểu khí hậu ở HCM vậy, cũng mưa từ tháng 5 đến tháng 9, và mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4. Nếu đi vào mùa mưa bạn sẽ gặp một số bất lợi vì khí hậu Đà Lạt đã lạnh sẵn, gặp mưa có thể bạn sẽ bị cảm lạnh, chưa kể đến nếu chụp vào mùa mưa thì những điểm chụp xa trung tâm bạn sẽ gặp khó khăn về đi lại, ở những con đường chưa được trải nhựa mà vẫn còn đất đỏ sẽ làm cho xe của bạn khó đi lại và điều nữa đó là quần áo cô dâu chú rể sẽ bị bẩn lấm lem.

 

Thời điểm tốt nhất là từ tháng 9-12 để bạn có thể đi chụp, nó vừa sạch sẽ và Đà Lạt cũng đẹp vì vào dịp này một số loại hoa mới nở, chụp ảnh cưới thì hết ý. Tầm này cũng là thời gian rộn ràng khi mà cô dâu chú rể đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhiều, bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi đi chụp ảnh, như vậy hóa ra lại vui khi cũng có nhiều người đi chụp như bạn, đâm ra thoải mái tự tin hơn ý chứ .

 

Thời gian chụp ảnh cưới khoảng mấy ngày ? 

 

Cái này cũng còn tùy vào bạn nữa vì nếu chụp 1-2 địa điểm thì chụp 1 ngày là xong nhưng nếu chụp 4-5 địa điểm cũng phải ít nhất 2 ngày, Đà Lạt tuy nhỏ so với HCM những thời gian chạy đi chạy lại cũng không phải là ngắn vì thế chụp mỗi buổi một địa điểm là được, ngày chụp 2 địa điểm, tối đi chợ chơi, ngủ nghỉ mai đi chụp tiếp, hợp lý đúng không các bạn ?

 

chợ đêm Đà Lạt
Khung cảnh nhộn nhịp chợ đêm Đà Lạt

 

CHỖ Ở .

 

Nếu đi và các dịp lễ lớn như 30/4 hay quốc khánh 2/9…. mình đảm bảo các bạn sẽ không có phòng khách sạn để ở nếu như không đặt phòng trước, mà nếu có kiếm được thì cũng phải ở những có giá cao tít trên trời. Hãy lên trước cho bạn kế hoạch chụp ảnh cưới khoảng 1 tháng , sau đó lên mạng kiếm mấy cái khách sạn, khách sạn gần chợ Đà Lạt thì càng tốt vì nếu đêm mà không xuống đường đi dạo thưởng thức vài món đặc sản ở Đà Lạt cũng hơi phí, chợ đêm ở đây cũng có nhiều cái hấp dẫn từ những đồ kỷ niệm mang nét riêng Đà Lạt cho đến những món ăn đặc biệt như xắp xắp , sữa đậu nành Đà Lạt hay ngô nướng..

Thường thì những khách sạn bạn đặt trước sẽ có giá khoảng từ 100-300 ngàn một ngày.

Lưu ý chọn khách sạn có bình nóng lạnh nhé vì ở đây lạnh bạn rất cần đến đấy, còn những khách sạn có bình năng lượng mặt trời cũng được nhưng khả năng bạn được dùng nước nóng không cao vì có thể Đà Lạt có những hôm cả ngày không có nắng nên bạn sẽ không có nước nóng để tắm đâu.

Chỗ ăn, chỗ ngủ nghỉ và những chi phí liên quan bạn nên làm việc rõ ràng trước với Studio tránh những chi phí phát sinh. Rõ ràng bao giờ cũng tốt, tránh mất lòng giữa bạn và ekip…Có những gói chụp bạn phải chi trả cho ekip về chi phí đi lại và ăn uống, có những gói chụp không cần bạn phải lo về những khoản đó vì vậy bạn nên để ý một chút nhé.

 

 

Nhiều xe cộ gây tắc đường ở Đà Lạt
Khách mọi nơi về Đà Lạt trong dịp lễ 30-4

 

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI.

 

Khách đến Đà Lạt nếu từ HCM lên thì thường đi bằng xe khách, còn ở Hà Nội vào thì đi bằng máy bay. Còn khi đến Đà Lạt thì đi bằng gì ? Những ai có điều kiện thì có thể thuê hẳn chiếc xe hơi để đi lại, còn những ai chưa có điều kiện thì có thể thuê xe gắn máy, ở một số khách sạn có sẵn luôn dịch vụ cho thuê xe gắn máy bạn nên để ý trước khi đặt phòng hỏi chỗ đó có cho thuê xe gắn máy không. Theo cá nhân mình đi xe gắn máy hoặc xe đạp đôi sẽ thoải mái hơn, có thể lượn vòng vòng, rồi ngắm cảnh đã hơn là đi xe hơi, lại tiết kiệm nữa.

Thuê taxi cũng được nhưng sẽ hơi tốn vì  bạn có thể sẽ đi chụp ảnh tại những địa điểm ở xa trung tâm Đà Lạt.

 

Thuê xe đạp đôi để tham quan Đà Lạt
Thuê xe đạp đôi để tham quan Đà Lạt

 

THUÊ ÁO CƯỚI Ở ĐÀ LẠT CÓ ĐẸP KHÔNG ?.

 

So với Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì áo cưới cho thuê ở Đà Lạt đep ngang ngửa có khi còn đẹp hơn, và điều chắc chắn với các bạn là thuê áo cưới ở Đà Lạt sẽ rẻ hơn. Một số con đường ở phường 2, phường 4 , phường 5 tại Đà Lạt có nhiều shop cho thuê áo cưới, cho thuê áo dài đẹp các bạn có thể tham khảo vòng vòng quanh đây để lựa chọn. Ngay kể cả về thiết bị chụp ảnh thì các thợ ở Đà Lạt cũng không kém gì về độ hiện đại so với HCM hay HN cả.

 

STUDIO NÀO CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP ?.

 

Có nhiều studio chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt lắm các bạn ạ, mình cũng xin được phép nói thêm là ở Đà Lạt cũng có nhiều studio chất lượng ảnh không đẹp là do họ có những thợ chụp cũng nhiều năm kinh nghiệm, thời gian chụp dài nên lối chụp đi theo đường mòn, không nét mới lắm, như một số bạn cũng chia sẻ lại là phong cách chụp tại 1 số studio ở Đà Lạt rất khô cứng…..

 

Chụp đẹp có, chụp xấu cũng có nên bạn cần lựa chọn kỹ trước khi đặt lịch chụp với studio . Có nên chụp ảnh với Freelancer hay không thì mình cũng nói luôn, cái đó tùy ở bạn vì cũng nhiều freelancer làm việc rất chuyên nghiệp, nhưng cũng có nhiều thợ trẻ tuổi vào nghề nửa vời, mua máy để chụp chơi chơi nên nhiều khi cho hình ảnh xấu, và cái nữa chắc các bạn chưa biết nhiều đó là Freelancer họ vừa chụp vừa phải làm hình, rồi nhiều việc khác nữa nên giao ảnh cho các bạn sẽ rất lâu, không như các bạn nghĩ. có khi cả tháng chưa xong hình của bạn.

 

TÓM LẠI RẰNG.

 

Ở Đà Lạt để kể ra những studio tên tuổi thì chưa có nhiều vì hầu như một hai năm gần đây mới mọc lên 1 số ảnh viện , studio còn thời gian trước là hoạt động nhỏ lẻ hoặc chụp tự do cho các khách du lịch còn lại đa phần là các thợ từ các studio ở HCM, Đà Nẵng, HN… vào chụp ảnh cươi . Bạn có điều kiện thì có thể tìm hiểu một số studio đã có tên tuổi tại TPHCM hay Hà Nội, có thể thêm 1 chút tiền nhưng chất lượng lại yên tâm. Cũng không đáng lo ngại khi mà các Studio lớn bây giờ đa số nhận đi tỉnh chụp ảnh cưới ..

Trên đây là mình chia sẻ một chút kinh nghiệm để bạn đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt, về sức khỏe, bạn nên giữ sức khoẻ của bạn thật tốt trong những ngày chuẩn bị đến Đà Lạt để chụp ảnh, chuẩn bị áo ấm hay thuốc uống cần thiết vì có thể sự chênh lệch, khau nhau về nhiệt đó sẽ làm cho bạn bị ốm, bị bệnh nó ảnh hưởng đến buổi chụp rất nhiều. Mình chúc các bạn thật tươi tắn để có được 1 album ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt nhé !.

 

Bài viết khác

Những ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu độc đáo CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Mỗi khi mình nhận được một lịch đặt chụp hình kỷ yếu các bạn thường hỏi mình câu là " Anh chó thể lên giúp bọn em một ý tưởng chụp...
Cho thuê áo cưới, áo dài tại Đà Lạt Aó cưới là trang phục không thể thiếu trong ngày trọng đại của mỗi cặp uyên ương, điều này chắc chúng ta ai cũng biết . Điều quan trọng là chúng ta nê...
Kỹ thuật chụp ảnh Panning – Di chuyển nhanh Trong nhiếp ảnh có rất nhiều kỹ năng cho ra những bức ảnh đẹp. Có một kỹ năng khá đặc biệt không kém phần sáng tạo đó chính là Paning, nó không kh...
Ảnh cô dâu đơn thân nghệ thuật buồn Onelike Studio xin gửi đến các bạn album ảnh cô dâu đơn nghệ thuật mang phong cách buồn ! Mỗi bức ảnh được thực hiện bởi sự đầu tư nghiêm túc từ trang...
7 bước nắm bắt sự thật trong kỹ thuật chụp chân dung Một tấm ảnh chân dung thành công là tấm ảnh có thể khiến người ta dừng bước và chú ý. Đó đích thực là một tấm ảnh đẹp. Có một cái gì đó như là phép th...
Những mẹo đơn giản về chụp ảnh trong cuộc sống Nếu bạn giống như tôi, bạn có thể coi nhiếp ảnh tốt là một bộ môn nghệ thuật đẹp và thú vị. Nếu bạn đang muốn chụp ảnh, rất có thể bạn có một chiếc má...
5 mẹo chụp ảnh đẹp ngoài trời khi đi du lịch Bạn đang có ý định đi phượt ?   Những ngày hè chính là dịp để chúng ta có thể thực hiện những chuyến đi du lịch khám phá những vùng đất mới...
Chụp ảnh cưới cần chuẩn bị những gì ? Không giống như những thể loại chụp ảnh khác, chụp ảnh cưới bạn chỉ chụp có một lần duy nhất trong đời nên chắc chắn sẽ không thể nào mà có nhiều kinh...
Làm giàu với nghề chụp ảnh có được không ? Nói theo kiểu sách vở " Làm giàu không khó" nhưng liệu từ sách vở để ra thực tế nó có dễ như những gì lý thuyết bạn đọc. Lướt 1 vòng trên mạng với đày...
Kinh nghiệm cho thuê phòng chụp ảnh STUDIO CẦN CÓ NHỮNG GÌ ĐỂ CHO THUÊ ?   Ngày càng nhiều studio mọc lên và việc kiếm tiền triệu mỗi ngày từ những studio cho thuê khiến không...

+ Chưa có bình luận

Add yours