Bí kíp chụp ảnh không bị đơ, đẹp như Hót Gơ


Bí kíp chụp ảnh không bị đơ, đẹp như Hót Gơ

Thực tế thì chúng ta vẫn thấy một số bạn ngoài đời thì rất là xinh xắn đáng yêu, ấy thế mà mỗi khi lên hình thì nhìn lại kém sắc hơn ngoài đời rất nhiều . Ngoài đời mặt Vline mà lên hình lại thành Uline thế mới hay.

Rồi từ những bạn thích chụp ảnh nhưng rất ít khi đi chụp ảnh hoặc ngay cả những bạn mẫu ảnh thường xuyên phải đứng trước ống kính cũng rất hay mắc phải những sai sót trong khi tạo dáng chụp ảnh.


Onelike
chúng tôi biết tại sao các bạn khi lên hình lại bị kém sắc như vậy, nó nằm ở một số lỗi cơ bản mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây, sẵn tiện sẽ chỉ các bạn thêm một số bí quyết để những bức hình của bạn sẽ đẹp hơn nhiều lần. Để có ảnh đẹp hãy làm theo những cách sau :

 

THẢ LỎNG MẮT, CƠ MẶT : 

 

Chúng ta thường mắc phải lỗi đó là mặt bị đơ một cách rất vô thức, để giải quyết vấn đề đó chúng ta thực hiện động tác chụm miệng vào và thổi hơi giữ trong miệng 10 lần – có thể gọi là động tác phồng mồm trợn má….đó là một cách tập thể dục khởi động cho khuôn mặt

Để thả lỏng mắt các bạn hãy nhớ nhắm mắt hoặc nhìn xuống dưới và chỉ nhìn vào máy hình khi chụp, làm như vậy sẽ giúp cho ánh mắt của chúng ta sẽ tươi sáng hơn.

 

cách chụp ảnh tự nhiên

 

CƯỜI THÌ PHẢI TƯƠI :

 

Bạn sẽ không thể có một tấm ảnh đẹp nếu như khi cười mà bạn cười một cách gượng gạo, không tự nhiên, để có nụ cười từ nhiên bạn nên kết hợp với động tác nheo mắt, hoặc có thể cười tít mắt cũng được, nụ cười bao giờ cũng gắn liền với ánh mắt của bạn, hãy cho người xem thấy được sự tương quan đó nhé.  Điều đó giúp cho người nhìn sẽ có được một cảm giác thoải mái hơn là một nụ cười giả, gượng…

 

TRÁNH HIỆN TƯỢNG LÒNG TRẮNG MẮT.

 

Các bạn nên nhớ khi nhìn về bất kỳ vì trí nào đó hãy tránh để thấy lòng trắng của mắt quá nhiều, hay luôn giữ con ngươi mắt ở chính giữa, hoặc có xê dịch thì xê dịch không quá nhiều. Đầu quay hướng nào thì ánh mắt nên nhìn về hướng đó .

 

tạo dáng chụp ảnh

 

TẠO MẶT VLINE KHI CHỤP ẢNH.

 

Không bàn cãi gì nhiều nữa, hiện nay ai sở hữu mặt Vline là chất rồi, còn đối với những bạn chưa có được khuôn mặt hay cái cằm vline thì nên nhớ hãy cười sao cho thấy răng, như vậy tỷ lệ khuôn mặt của những bạn cằm ngắn hoặc cằm chữ U sẽ ổn hơn, lúc đó bạn sẽ có cảm giác khuôn mặt bạn sẽ dài hơn một chút đó.

Khuyến cáo những bạn răng bị hô, vẩu thì tốt nhất là chúng ta nên chụm miệng và cười mỉm thôi nhé, đợi sau khi đi làm lại răng chúng ta sẽ cười sau. Đối với những bạn đã sở hữu sẵn khuôn mặt Vline thì cười thế nào cũng đẹp cho dù là cười mỉm hay cười tươi. Để biết bạn phù hợp nhất vời nụ cười như thế nào thì hãy thử đứng trước gương và cười khoảng 2 phút nhé.

 

tạo mặt vline khi chụp ảnh

 

NỤ CƯỜI HOA HẬU

 

Để cho nụ cười có hồn và tươi hơn chúng ta hãy thử thảo những người mẫu thi hoa hậu họ cười như thế nào nhé. Bí kíp ở đây chính là cười hơi nhếch mép lên và chỉ để lộ hàm răng trên thôi nhé, các bạn thử đi.

 

HẠ CẦM TRƯỚC XUỐNG.

 

Để cằm có cảm giác thon và Vline hơn hay tập hạ thấp cằm xuống một chút để tạo dáng cằm Vline nhé các bạn.

Thật ra đối với việc chếch cằm lên cao cũng là một cách thể hiện sự kiêu sa, nếu các bạn để ý những người mẫu nước ngoài họ thường chụp với việc chếch cằm lên cao nhìn rất đẹp, nhưng để có được cái đẹp đó bạn cần phải có các yếu tố khác như : có gò má cao,  hai má phải hơi hóp…

Như vậy chúng ta sẽ thấy được một khuôn mặt góc cạnh, cộng với một đôi môi hững hờ, một ánh mắt liếc nhẹ có như vậy mới hợp lý nhé các bạn.

 

THẤY ĐỦ CẢ HAI MẮT.

 

Hãy nhớ rằng cho dù thợ chụp ảnh hay bạn tự chụp ở bất kỳ góc nào đi nữa chúng ta cũng cần phải thấy được đầy đủ một con mắt, một mắt còn lại có thể bị khuất đi một phần nhưng phải thấy được, tránh tình trạng chụp ảnh mà chỉ thấy một mắt.

 

tao dang chup anh

 

Trên đây là một số chia sẻ của Onelike để giúp cho các bạn có được nhưng bức ảnh đẹp và tự nhiên nhất có thể, ở bài chia sẻ này chúng tôi chỉ đề cập đến khuôn mặt, các bạn có thể tham khảo thêm : Làm sao chụp ảnh nhìn cao hơn.

10 tư thế chụp ảnh chân dung tham khảo

Chụp ảnh chân dung là một công việc kỹ thuật, không chỉ đòi hỏi bạn phải có một trình độ nhất định về kỹ năng chụp ảnh mà người mẫu còn phải có khả năng tạo dáng, bạn là một đứa trẻ rất thích chụp ảnh chân dung?.

Để chụp được những bức chân dung đẹp về người đẹp là điều bạn luôn mong muốn Theo đuổi, hôm nay tôi ở đây để nói chuyện với bạn, tôi đã tổng hợp một số kỹ năng về tư thế mà tôi đã chụp ảnh chân dung trong nhiều năm qua, tôi đã mang đến 12 tư thế chụp ảnh chân dung, hãy để các cô gái tạo dáng như thế này, bạn cũng có thể giúp họ chụp ảnh tự nhiên rất đẹp.

1. Nghiêng đầu và mỉm cười trước ống kính

Nếu muốn chụp ảnh chính diện, bạn có thể nhìn vào máy ảnh với tư thế không quá thẳng, có thể hơi nghiêng đầu và mỉm cười với máy ảnh.

tạo dáng chụp ảnh tự nhiên 1

2. Cười trước ống kính và ôm đầu

Khi chụp chân dung chính diện, nếu bạn cảm thấy không có chỗ để đặt tay, bạn có thể đưa tay ra sau và ôm đầu vừa cười vừa nhìn vào máy ảnh, bức ảnh không chỉ tự nhiên mà còn sống động, hơn thế nữa tự nhiên và ưa nhìn.

tạo dáng chụp ảnh tự nhiên 2

3. Cười trước ống kính và chải tóc

Tất nhiên, ngoài việc ôm đầu, bạn còn có thể sử dụng tư thế vén tóc, tư thế này không chỉ tự nhiên mà còn tạo cảm giác ngại ngùng, khơi dậy sự quyến rũ của các cô gái và mong muốn được che chở của các chàng trai, điều này cũng rất đẹp .

tạo dáng chụp ảnh tự nhiên 3

4. Ngoảnh đầu nhìn lại và hất tóc

Con gái chụp nghiêng thì lộ dáng và trông gầy hơn, chụp nghiêng nhìn ra sau chải tóc thì gầy, xinh và quyến rũ!

Ngoảnh đầu nhìn lại và hất tóc

5. Ngồi xếp bằng và cầm đạo cụ

Ngồi bắt chéo chân có thể khiến bạn cảm thấy thư thái hơn so với đứng chụp ảnh, và bạn sẽ có trạng thái tốt hơn. đẹp cho dù bạn có nhìn vào máy ảnh hay không.

Ngồi xếp bằng và cầm đạo cụ

6. Ngồi xếp bằng và tương tác với đạo cụ

Ảnh chân dung ngồi có thể trông hơi buồn tẻ nếu không có tương tác. Đừng ngại, bạn có thể tương tác với các đạo cụ, chẳng hạn như cô gái bên dưới, ngồi cạnh máy pha nước và tương tác với máy pha nước. Thú vị, trực quan và đẹp mắt.

Ngồi xếp bằng và tương tác với đạo cụ

7. Ngồi nghiêng và nhìn vào camera

Nếu sợ ảnh ngồi trực diện sẽ mập ra thì hãy ngồi nghiêng mà chụp, nếu có điều kiện thì bạn có thể ngồi nghiêng như cô gái dưới đây mà nhìn vào máy ảnh, nhìn nghiêng và nghiêng đều rất đẹp.

Ngồi nghiêng và nhìn vào camera

8. Ngồi nghiêng ở giữa bố cục

Ngồi ở trung tâm của bố cục bức ảnh, bạn có thể hướng mắt vào nhân vật nhiều hơn, cộng với việc ngồi nghiêng, các cô gái trong tầm nhìn của bạn thật xinh đẹp và gầy!

Ngồi nghiêng ở giữa bố cục

9. Ngồi trên lan can và nhìn ra xa

Ở nơi có lan can, với điều kiện đảm bảo an toàn cho bản thân, các bạn nữ có thể chọn cách ngồi trên lan can khi chụp chân dung, hai chân duỗi tự nhiên về hướng chéo màn hình, mắt nhìn ra xa một cách tự nhiên và nghệ thuật.

Ngồi trên lan can và nhìn ra xa

10. Ngồi xổm và nhìn đi chỗ khác

Khi chụp chân dung, bạn có thể chụp ảnh ngồi xổm sang một bên, tay gần máy ảnh hơn có thể vuốt tóc, tay còn lại đặt tự nhiên, nhìn đi chỗ khác, để lại góc nghiêng đẹp nhất cho máy ảnh. Tôi nghĩ nó đẹp.

Ngồi xổm và nhìn đi chỗ khác

11. Ngồi xổm và nhìn về phía sau để tương tác với máy ảnh

Khi ngồi xổm để chụp ảnh, bạn có thể sử dụng tư thế quay đầu và tương tác với máy ảnh, cách thực hiện Xem phần giới thiệu của biên tập viên, đó là ngồi xổm quay lưng về phía máy ảnh, giả vờ như có người phía sau đang gọi bạn , và quay đầu chào nhiếp ảnh gia, haha, Không đơn giản đâu.

Ngồi xổm và nhìn về phía sau để tương tác với máy ảnh

12. Ngẩng đầu nhìn xa xăm

Nhìn lên là tư thế thường xuyên sử dụng khi chụp ảnh chân dung, bạn cũng có thể học hỏi khuôn mặt bên dưới, đứng nghiêng người, nhìn vào khoảng không và để nhiếp ảnh gia chụp ảnh bán thân quay lưng lại với bạn, không chỉ đẹp góc nghiêng mà còn rất nghệ thuật.

Ngẩng đầu nhìn xa xăm

 

Nguồn : Onelike Studio

Bài viết khác

Cách chụp ảnh dưới trời nắng ở Bãi Biển 5 thủ thuật chụp dưới trời nắng dành cho chụp bãi biển hay sông hồ   Mọi người ai cũng thích ra bãi biển vào dịp nghỉ hè, nhưng nhiều người...
Lens là gì ?, những Bí Mật đằng sau ống kính máy ảnh của bạn Ống kính máy ảnh chất lượng tốt là điều vô cùng cần thiết để có được những bức ảnh chi tiết và sắc nét. Có rất nhiều mẫu ống kính sẵn có, phù hợp với ...
Hướng dẫn chụp ảnh kỹ thuật số cho người lớn tuổi Nhiếp ảnh kỹ thuật số có thể là một sở thích tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, người cao niên có một lợi thế quan trọng ở đây - họ có...
Cách tạo bông tuyết trong Photoshop. Cách cho bông tuyết vào một bức ảnh trong phần mềm Photoshop!   Cole ở đây khoảng một phút trước khi tôi chuyển trang… bài này do một trong...
Khóa học trang điểm cá nhân, cô dâu chuyên nghiệp. Học trang điểm ở đâu thì tốt nhất tại TPHCM là một câu hỏi rất khó để trả lời, chính vì hiện tại nghề trang điểm đang là một trong những nghề Hot đi s...
Mẹo chụp ảnh xóa phông với ống Kit Chúng ta có thể bắt gặp trên mạng những bức ảnh có chủ thể thì nổi bật, phông được xóa rất ảo, chắc bạn sẽ thắc mắc không biế...
Đà Lạt những mùa hoa nở Đà Lạt là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng. Mang khí hậu của một miền ôn đới. Trong một ngày Đà lạt khoác trên mình bốn tấm áo của bốn mùa. Và đây cũng là né...
Cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh dễ thương Chụp ảnh ngoại cảnh đang là xu hướng mới trong nhiếp ảnh, khách hàng đặc biệt là các bạn trẻ đã lựa chọn ngoại cảnh là nơi chụp ảnh lý tưởng. Một s...
07 thủ thuật trang điểm đẹp khi chụp ảnh ngoài trời Bạn hãy hình dung thế này: ngày mai Bạn có một buổi chụp quan trọng để lấy hình mới đăng lên trang web. Bạn đã có một thợ ảnh giỏi, có ba bộ đồ "mồi",...
Cân bằng trắng là gì ? Cách cân bằng trắng theo nhiệt độ màu kelvin cân bằng trắng trong chụp ảnh kỹ thuật số Cân bằng trắng (WB) được coi là một trong những cài đặt quan trọng nhất của máy ảnh kỹ thuật số. Hãy xem xé...

+ Chưa có bình luận

Add yours