Có nên theo nghề trang điểm ? Kiếm bạc triệu


Có nên theo nghề trang điểm ? Kiếm bạc triệu

Trang điểm kiếm tiền triệu mỗi ngày – bạn có tin ?

Nên hay không nên theo nghề trang điểm thì các bạn hãy cùng tôi xem xét một số vấn đề mấu chốt rồi cùng đưa ra quyết định nhé.

Thợ chụp ảnh cưới, chụp hình ngoại cảnh đặc biệt rất cần đến bàn tay “vi diệu” của những nhân viên trang điểm lành nghề.

 

Các bạn biết thì nghề trang điểm nói riêng và những thứ gì về làm đẹp nói chung đang có xu hướng tăng mạnh, thậm chí là tăng đột biến. Nhu cầu mua sắm làm đẹp ngày càng cao do đời sống ngày càng được cải thiện….

 

Nếu tinh ý chút các bạn có thể nhận thấy rằng một số lĩnh vực kinh doanh hay hành nghề tự do bây giờ lại là một trong những nghề hấp dẫn, đặc biệt là đối với những ai đang còn trẻ muốn có thêm thu nhập, muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhưng lại được tự do có thể kể ra như buôn bán mỹ phẩm qua mạng, mở shop thời trang trên facebook…chụp ảnh freelancer, thiết kế tự do…..

 

Qũy thời gian gò bó bởi những công việc hành chính, ngày nào cũng như ngày nào từ 8h sáng cho đến 5h chiều là lụi củi đi về….. là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy cuộc sống bức bối, không chỉ với nam giới – những người phải gánh vác và lo lắng cho sự nghiệp mà bây giờ với cả nữ giới chúng ta cũng muốn có một công việc thu nhập khá hơn và thời gian lại thoải mái.

 

Tất nhiên những nghề tự do hoàn toàn có thể làm giàu, có thể bạn đã từng đọc qua một số bài báo về một nữ trang điểm kiếm gần 60 triệu/ tháng nhờ trang điểm cho các hotgirl !

 

Bạn có tin nổi không ….. tin chứ ! với tôi điều đó hoàn toàn bình thường, hiện tại mặt bằng chung cho nghề trang điểm ở TPHCM đã trung bình là 400-500 ngàn/ mặt – đó là trang điểm bình thường, nhẹ cho những mẫu chụp hình ngoại cảnh hoặc chụp hình dã ngoại thôi. Chưa tính đến những show chụp ảnh cưới có thể bạn có được 1 triệu/ mặt.

 

Một ngày bạn trang điểm khoảng 3 người là một tháng bạn có dư 60 triệu rồi, bạn gái lên báo kia cũng là chuyện bình thường thôi, vì hotgirl thì tiền trang điểm cho họ còn cao hơn các bạn đang nghĩ nhiều lần. Và họ sẽ kiếm nhiều hơn thế nữa khi đã có mặt trên báo 🙂

Có nên theo học trang điểm chuyên nghiệp ?

Có chứ, nếu bạn đã muốn làm và xác định nó là nghề theo bạn một thời gian dài thì hãy xác định đến việc đó. Tiền nào của đó mà, khách hàng không thể tự nhiên bỏ ra 500, 600 ngàn để giao cho một người mới biết tập tọe trang điểm phải không ?

 

Ngay cả như tôi, bản thân không phải là nhiếp ảnh gia, cũng không phải là người trực tiếp cầm máy chụp ảnh cho khách hàng nhưng tôi vẫn phải theo học nghề chụp ảnh cưới. “Mình biết thì mình có thể hiểu được thế nào là một bức ảnh đẹp, mình không chụp nhưng cũng phải biết để chỉ và hướng dẫn cho thợ chụp của mình”.

 

Bạn cũng vậy, trước mắt bạn học nghề trang điểm để có thể ra nghề và làm, sau này khi đã có đủ khả năng bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mở một tiệm trang điểm mang thương hiệu của riêng bạn và bạn cũng phải có nhân viên của bạn chứ đúng không ?

 

Tôi xin được trích dẫn một câu hỏi của một người trên diễn đàn webtretho để phân tích.

Mình năm nay 29 tuổi rồi đang có ý định học trang điểm chuyên nghiệp nhưng bạn bè cứ bảo bjo nhiều tuổi học cái đấy là muộn quá ko nên. Mà tiền đầu tư cũng nhiều nên sợ đầu tư vào sau ra ko kiếm lại được. Mà mình lại rất thích. MN cho mình lời khuyên với.

 

Trước tiên tôi sẽ phân tích về tuổi tác, đúng là tuổi tác quan trọng nhiều trong việc học bất cứ nghề nào, ở tuổi 29 với nữ có thể là một tuổi cũng gọi là hơi “già” so về tuổi tác, nhưng hoàn toàn bạn có thể theo học , quan trọng là bạn có thực sự đam mê và theo đuổi nó hay không, có thể kiến thức bạn sẽ học lâu hơn những bạn trẻ một chút những điều đó không phải là chướng ngại vật lớn. Một yếu tố nữa là bạn có có mắt thẩm mỹ hay không nữa, nếu như bạn không có cái đó sẽ rất khó để bạn theo nghề.

 

Nghề trang điểm “dạo” hay còn gọi là trang điểm chạy theo show, đang là xu thế của các bạn trẻ bây giờ do ăn theo lĩnh vực nhiếp ảnh, thợ chụp ảnh dạo bây giờ cũng nhiều nên kéo theo đó là trang điểm dạo cũng nhiều. Nếu 29 tuổi thì mối quan hệ của bạn với các photographer sẽ bị nép vế so với những em 20-25 tuổi.

 

Và đây là một lời chia sẻ với câu hỏi trên :

 

Chị tên thuý chị cũng có ý định học trang điểm chuyên nghiệp sau này mở tiệm e ơi, chị cũng chán cv hiện tại, chị cũng có ý định học trang điểm bên chị Hạnh, chị đt cho chị Hạnh rồi, nếu đông học viên thì chị sẽ giảm giá ,2 chị em mình học cùng sẽ đỡ tốn kém, chị Hạnh 9 năm kinh nghiệm trong nghề rồi e ah.
Giá học phí là 8 triệu bao ra nghề, bao màu mắt và tặng khoá tạo mẫu tóc e ah.
Thấy chị Hạnh cũng nhiệt tình dễ thương , bạn chị học chị Hạnh rồi khen chị ấy chỉ dạy nhiệt tình, ra nghề còn giới thiệu việc làm cho mình nữa
Sđt của chị nè 0908 68 2007 thuý, có j e liên hệ với chị nhé, chị cũng có 1 em nữa muốn học , chị em mình cùng học ko phải thuê mẫu mà giáo viên nhiệt tình còn j bằng , chị tính tháng 9 này bắt đầu, bạn nào muốn học thỳ đăng ký nhé, đông học viên thỳ giá rẻ chất lượng bao ra nghề

 

Chi phí theo học rơi vào khoảng 10 triệu, cũng có thể cao hơn nhưng không đáng kể….tùy theo trường bạn muốn theo học…. đó là số vốn cực kỳ nhẹ cho những ai theo có ý định theo nghề trang điểm, nếu như vốn nặng thì chỉ khi bạn có ý định mở tiệm chi phí có thể lên đến 50-200 triệu tùy theo quy mô của bạn.

Học nghề trang điểm ở đâu ?

 

Học ở đâu không quan trọng, quan trọng bạn phải tìm đúng chỗ có uy tín, có tâm và chất lượng đào tạo đi kèm với thực tế. Có thể là một trung tâm đào tạo vừa và nhỏ, có thể là trung tâm đạo tạo quy mô lớn, tùy theo định hướng của bạn !.

 

Bạn có thể tìm những tiệm , trung tâm đào tạo chuyên về make up để theo học hoặc theo một người đã đi trước có nhiều kinh nghiệm chỉ cho bạn bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn. Đối với những người đã làm nghề make up thì họ có thể chỉ bạn tiếp thu rất tốt nhưng nhược điểm đó là trang, thiết bị, dụng cụ để học tập sẽ không đáp ứng đầy đủ như khi bạn học tại một trung tâm đào tạo hay một ẢNH VIỆN

 

Tại ONELIKE chúng tôi cũng thường xuyên có các khóa học cho nhưng bạn có đam mê về nhiếp ảnh, Đặc thù việc giảng dạy tại Onelike đó chính là việc học lẫn thực hành là xuyên suốt. Ngoài ra bạn còn được tham gia, học hỏi từ rất nhiều ekip chụp ảnh chuyên nghiệp đã và đang cộng tác với Onelike trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

 

Nếu muốn thành thợ chuyên nghiệp cùng Onelike hãy xem :  HỌC TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP

 

Nhưng học xong trước mắt bạn cũng cần có kinh nghiệm một thời gian dài vì vậy nên theo chân những thợ chụp ảnh, hoặc xin tạm vào một tiệm trang điểm nhỏ nào đó, rồi tiệm lớn. Đủ vốn, đủ mối quan hệ có thể mở ra làm riêng….

 

Học nghề trang điểm tại TPHCM
Đào tạo nghề tại ảnh viển áo cưới chuyên nghiệp

 

Không phải bây giờ có nhiều người theo nghề là bạn không có “đất diễn” còn rất nhiều hướng khác để bạn có thể tạo ra tiền nếu đã có nền tảng kiến thức về trang điểm.

Kết Luận :

Sao những người thợ chụp ảnh họ có thể kiếm hàng chục triệu mỗi tháng mà bạn không thể làm được. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mở tiệm cho thuê áo cưới, tiệm cho thuê áo dài hoặc có thể mở lớp đào tạo, dạy trang điểm. Tưởng bình thường vậy thôi chứ mỗi ngày tôi cho thuê 2 cái áo cưới 2 cái áo dài là đã có hơn triệu trong tay rồi. Mở tiệm hoàn toàn có thể giúp bạn ổn định được cuộc sống và có thu nhập khá. Tất cả những kiến thức đang ở xung quanh bạn, hãy tập trung và suy nghĩ những hướng đi mới. Học hỏi những người thành công thậm chí những người thất bại.

 

Chuyện học xong được bao ra nghề hay không đó không quan trọng, không phải như 10 năm trước, bạn có tư tưởng học xong đợi người khác sắp xếp việc cho làm thì bạn sẽ không theo kịp với dòng chảy của cuộc sống hiện tại.

 

Bất cứ nghề nào rồi cũng có thời khắc bão hòa, bạn phải là người giỏi và có tâm huyết, quyết tâm cao thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Như tôi cũng có thời gian cực kỳ khó khăn trong nghề chụp ảnh do sự bão hòa ” Dân nhiếp ảnh” nhưng tôi đã tìm ra được một hướng đi khác, khác với những người khác và giờ tôi đã thành công, ít nhất cũng là 30 triệu/ tháng từ nghề chụp ảnh của tôi. Gì cũng vậy cái khó mới ló cái khôn, nhiều cái bạn không thể nghĩ ra trước được, cũng không ai truyền kinh nghiệm cho bạn trước cả, chỉ khi bạn sắn tay vào làm mới rút ra được những cái hay.

 

Chúc các bạn thành công, ngoài ra có thể inbox cho tôi trên Facebook tôi sẽ giúp bạn về chiến lược… tôi luôn sẵn sàng chia sẻ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi !

 

THAM GIA KHÓA HỌC TRANG ĐIỂM CỦA ONELINE TẠI LINK :  HỌC TRANG ĐIỂM Ở TPHCM

 

Tuấn – Manager Onelike studio

Chia sẻ

Bài viết khác

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu ÔI CHỤP ẢNH KỶ YẾU ! Bạn nên cùng những người bạn tham gia chụp ảnh kỷ yếu  cuối cùng của quãng đời sinh viên, một nét văn hóa đa màu sắc và cũng l...
Mức lương thợ chụp ảnh hiện nay là bao nhiêu ? Trước khi bàn về mức lương hiện tại trung bình của thợ chụp ảnh hiện nay thì tôi sẽ có cho các bạn hai khái niệm mà ai cầm máy ảnh cũng đã biết hết đó...
Không khó để chụp ảnh cho chim cò kể cả khi đang bay Đưa kỹ năng chụp ảnh cận cảnh của bạn lên Cấp độ Tiếp theo!   Việc chụp ảnh chim đòi hỏi bạn cần có kỷ luật để tạo ra một bức ảnh đẹp ghi l...
Máy ảnh, Ống kính nào chụp ảnh chân dung đẹp 3 DÒNG MÁY CHUYÊN CHỤP ẢNH CHÂN DUNG Hú hù, trong bài viết chia sẻ ngày hôm nay mình xin trả lời một câu hỏi mà mình thấy trong thời gian gần đây đó ...
Cài đặt cho Đúng Chuẩn về cân bằng trắng trên máy ảnh DSLR WB (Cân bằng trắng) là gì ? Mắt và não của chúng ta có một sự hợp tác tuyệt vời. Khi hoạt động cùng nhau, chúng sẽ tự động điều chỉnh độ phơi sáng củ...
Quay phim chụp ảnh FlyCam tại TPHCM QUAY PHIM TỪ TRÊN CAO VỚI FLYCAM   Trào lưu chụp ảnh quay phim bằng flycam trong khoảng 2 năm gần đây đã trở thành phong trào được các bạn ...
Thiết kế slide ảnh cưới bằng phần mềm gì đẹp bây giờ ? Có thể đôi lần bạn đã từng nghe một đứa bạn hay một ai đó nhắc đến từ slide rồi phải không ? Mình đảm bảo là các bạn đã biết đến Power point - Phần mề...
Có nên chụp ảnh cô dâu đơn thân? Vào khoảng đầu năm 2012 OneLike đưa dịch vụ chụp ảnh cô dâu đơn thân vào hoạt động tại Hồ Chí Minh. Khi đó dịch vụ này đang nở rộ và được rất nhiều bạ...
Chọn ống kính nào cho người mới “chơi” máy Những nhiếp ảnh gia mới vào nghề sẽ lo lắng không biết nên chọn loại ống kính (lens) nào cho phù hợp. Vì vậy, bài viết hôm nay One...
Cách tăng chiều cao cho nam nữ trên 22 – 25 tuổi. DÃI BÀY Cách đây tầm 3 năm, Cứ mỗi lần bước ra đường đi ăn cơm hay đi đâu đó là tôi lại lùi thà lủi thủi bước đi. Mỗi khi thấy mấy đứa học sinh cấp đ...

+ Chưa có bình luận

Add yours