5 điều quan trọng nhất cần chuẩn bị khi đi chụp ảnh.


Xin chào các bạn ! Không chỉ những cặp đôi chuẩn bị chụp ảnh cưới mới cần quan tâm đến những thư mà họ cần chuẩn bị cho ngày chuẩn bị đi chụp ảnh mà tất cả các thể loại khác chúng ta cũng cần phải chuẩn bị để cho buổi chụp ảnh diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Ở bài trước Onelike có chia sẻ một số thứ cần thiết khi chụp ảnh cho bé cũng như gia đình, trong bài viết hôm nay Onelike sẽ chia sẻ về thể loại chụp ảnh nghệ thuật chân dung cá nhân hoặc couple

 

Khi tiến hành chụp ảnh, có năm yếu tố mà chỉ cần Bạn chuẩn bị cẩn thận một chút thôi là có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Bạn cứ mặc kệ chúng, và một buổi chụp hoàn hảo có thể kết thúc bằng những yếu tố giải trí có thể làm cho mục tiêu rời xa vị trí mà lẽ ra nó cần ở đó. Năm yếu tố đó là: Khuôn mặt, Mái tóc, Đôi bàn tay, Làn da, và Trang phục.

 

Một tuần trước ngày chụp (hoặc sớm hơn, nếu Bạn có đặt trước) là thời gian để Bạn lên kế hoạch. Bạn sẽ chuẩn bị đồ nghề, chọn các công đoạn làm đẹp mà Bạn thích, và lên lịch các cuộc hẹn (thậm chí sắp lịch cho chính bản thân Bạn). Bạn nên nhớ, các thủ thuật này giúp Bạn có được những ý tưởng để chuẩn bị cho buổi chụp, nhưng chúng không mang tính bắt buộc, có khi cũng không cần thiết cho ai cả. Bạn chỉ cần chọn những thủ thuật nào vừa túi tiền, phù hợp với phong cách của Bạn, và phù hợp với các chế độ beauty, và lấy đó làm xuất phát điểm. Nó sẽ thực sự quan trọng nếu như bạn lần đầu đi chụp ảnh.

KHUÔN MẶT 

Làm trắng răng. Nhãn hàng PS có thể tài trợ cho chương trình này. Hoặc nếu bạn ở Sài Gòn có thể tìm tới một số cửa hàng bán dải băng chà trắng răng, có thể làm răng trắng rất nhanh trong vòng một tuần. Theo tôi biết, các nha sĩ cũng có các dịch vụ làm trắng răng. Nhiều chỗ họ còn làm miễn phí cho khách hàng mới. Nếu Bạn thấy mình cần làm công đoạn này, Bạn có thể xem xét.

 

Không nặn mụn. Một nốt mụn nhỏ có thể được dễ dàng che lấp bằng phấn trang điểm, nhưng nếu đó là mụn bọc, mụn đinh hay những mảng da bong tróc thì sẽ khó hơn nhiều. Bạn phải dừng ngay việc nặn mụn. Nếu bạn cứ gãi và nặn các chỗ sưng và bong tróc trên mặt, thì đã đến lúc Bạn phải giải quyết vấn đề một cách nghiêm túc. Bạn phải áp dụng mọi biện pháp. Bạn cần dừng ngay việc săm soi khuôn mặt ở khoảng cách 1m trước gương. Nếu Bạn rất muốn nặn chúng, Bạn phải đeo băng cá nhân vào đầu các ngón tay.

 

Tẩy vùng da chết. Nếu Bạn rửa mặt hay cơ thể để có một vùng da đẹp và dễ chịu thì đó là cách phù hợp mà bạn có thể làm vào buổi tối. Bạn cần tẩy da chết một vài lần trước ngày hẹn, nhưng phải đảm bảo có một vài ngày trước khi “trị liệu”, cũng như vài ngày sau lần cuối trước buổi chụp.

 

Làm đẹp da mặt. Nếu Bạn có kế hoạch đi chăm sóc da, Bạn nhớ là phải đi ít nhất là một tuần trước buổi chụp. Do chăm sóc da mặt hay gây ửng đỏ nên Bạn thường phải mất một tuần để chúng trở lại bình thường.

 

Đối với những ai muốn chi tiêu tiết kiệm, thì việc chăm sóc da mặt tại nhà bằng cách đắp mặt nạ luôn là một phương pháp ưa thích vào ban đêm. Bạn có thể nằm đọc một quyển sách thú vị, nạp lại năng lượng cho tinh thần.

 

Tẩy lông mày. Nếu Bạn định đi tẩy lông mày hoặc tỉa lông mày bằng chỉ, Bạn cần phải lên lịch hẹn ít nhất vài ngày trước buổi chụp. Nói cách khác, việc tỉa lông mày tại nhà có thể làm vào một hoặc hai ngày trước buổi chụp.

 

MÁI TÓC

 

Xử lý chân tóc. Nếu Bạn nhuộm tóc, Bạn cần xử lý phần tóc mọc mới ba ngày trước buổi chụp là lý tưởng nhất. Tôi khuyên Bạn thế này: đây không phải là lúc Bạn thực hiện những thay đổi lớn.

 

Cắt tỉa. Mái tóc gọn gàng, khỏe mạnh cho thấy Bạn là một người trẻ tuổi và đầy nghị lực. Nếu lần cuối Bạn cắt tóc cách đây chưa lâu lắm, thì Bạn chỉ cần tỉa sơ là cũng đủ tạo nên sự khác biệt.

 

Trị liệu sâu. Thẩm mỹ viện của Bạn có thể trị liệu chuyên nghiệp, hoặc Bạn có thể sử dụng dầu xả thấm sâu chân tóc hoặc loại có chứa protein tại nhà. Bạn nên kết hợp nó với việc đắp mặt nạ da mặt. Bạn quấn đầu theo kiểu khăn xếp của đạo Hồi. Bạn mặc quần ống thụng, giả bộ như một vị thần trong khi đang ướp thịt cá. Hoặc trong lúc đọc sách hoặc gọi điện.

 

BÀN TAY

 

Làm móng. Trong khi làm móng, Bạn cũng có thể kết hợp với chăm sóc móng chân. Nếu Bạn khó thu xếp thời gian làm móng, Bạn có thể đặt dịch vụ vào ngày trước buổi chụp.

 

Những khách hàng chỉ yêu cầu mức tối thiểu có thể chỉ cần đầu tóc gọn gàng, móng tay sạch sẽ. Bạn cũng có thể sơn móng bằng các màu nhẹ, trung tính. Móng chân có thể sơn màu khác. (Bạn nhớ mang đồ nghề và chọn màu phù hợp).

 

 

Cả anh ấy nữa. Nếu Bạn mang ông chồng của Bạn đến nơi chụp ảnh, Bạn nhớ đảm bảo rằng móng tay ông ấy phải gọn gàng và chiếc nhẫn phải sạch. Bạn sẽ được thêm điểm thưởng nếu cho anh ấy đắp mặt nạ.

 

LÀN DA

 

Tẩy hay cạo. Nếu Bạn áp dụng liệu trình tẩy, Bạn phải cần vài ngày để da lành trước khi chụp ảnh. Bạn cũng có thể cạo lông vào đêm hôm trước. Nhớ tẩy lông chân và lông nách. Còn nếu Bạn có chụp với đồ bơi hay đồ lót, Bạn phải tẩy lông vùng tam giác bikini.

 

Xịt màu rám nắng. Nếu Bạn muốn có một vẻ ngoài nhân tạo, Bạn nên xịt màu rám nắng vài ngày trước buổi chụp. Tuy nhiên, thành thật mà nói, tôi thích da mộc hơn. Nếu không thích, Bạn có thể bỏ qua công đoạn làm da rám nắng và giữ nét hơi xanh của mình nó sẽ đẹp hơn trong buổi chụp hình ngoại cảnh.

 

Bạn cần nhớ rằng, nếu như Photoshop giúp Bạn giấu đi nhiều điểm xấu, thì Bạn sẽ thích khi các bức hình của Bạn hiển thị được những bản chất hoàn hảo nhất của Bạn. Vào cuối ngày, có những thứ mà Bạn có chuẩn bị tốt đến đâu cũng không thể thay đổi được (và cũng có thể Bạn không muốn thay đổi). Chẳng hạn như những vết bớt bẩm sinh hay sẹo. Một số người nghỉ rằng các dấu vết này là một phần của cơ thể, trong khi một số khác muốn “photoshop” chúng đi. Ai đúng? Bạn muốn sao? Đấy là khuôn mặt của Bạn, cơ thể của Bạn, và những bức ảnh của Bạn.

 

TRANG PHỤC

 

Mang theo 2 – 3 bộ đồ. Những bức ảnh là sự phản ảnh con người Bạn, nó đánh bóng con người Bạn. Bạn hãy chọn những bộ Bạn thích. Bạn cần suy nghĩ kỹ về các “bộ đồ mồi” đặc biệt mà Bạn ít khi mặc vì chúng không phù hợp trong sinh hoạt hàng ngày, hoặc những chiếc áo kiểu bình thường Bạn vẫn luôn mặc khi đi chơi.

 

Có đồ màu tối.  Bạn nên mang ít nhất một bộ hoặc một chiếc áo màu tối. Màu đen, màu xanh hải quân hay màu xám than là tốt nhất.

 

Có đồ màu sáng. Đối với quần áo màu sáng, Bạn nên nghĩ đến các màu của thiên thần. Màu dịu, mỏng, trong, và có thể nhiều lớp. Không nhất thiết phải là màu trắng. Bạn có thể chọn các màu như màu kem, màu da, màu hồng phấn – vân vân.

 

Có đồ vui mắt / sôi nổi / hơi quái. Bộ này chính là cơ hội để Bạn bộc lộ cá tính riêng của Bạn một cách nổi bật nhất. Nếu Bạn hơi nghiêng về phong cách bảo thủ, Bạn nên chọn một kiểu khác. Thay vì chọn sôi nổi, Bạn hãy chọn nền nã, dịu dàng, thanh lịch, hay trang trọng.

 

Có đồ gợi cảm. Đây hoàn toàn là yêu cầu của Bạn. Bạn có thể bỏ qua yếu tố gợi cảm, tùy Bạn. Nhưng nếu Bạn thích, bạn có thể gợi cảm một cách tinh tế với một chiếc đầm trang trọng hở lưng, hoặc gợi cảm một cách táo bạo hơn một bộ đồ tắm đẹp và khêu gợi. Trang phục lót đẹp cũng sẽ rất dễ thương tăng sự tự tin đáng kể.

 

Đường viền cổ áo. Tôi thích nhìn thấy vùng xương cổ của Bạn, do đó các loại áo cổ thuyền, cổ tròn, cổ vuông, cổ sâu chữ V và áo trễ vai là các kiểu tôi ưa thích. Cho dù Bạn chọn kiểu nào, Bạn cũng nên làm sao cho nó có nét thú vị hơn là kiểu cổ sơ mi truyền thống. Nếu bạn thích kiểu cổ lọ, Bạn cứ mang theo! Bạn cứ thoải mái mang theo những thứ phù hợp với mình. Bạn có thể phối hợp cổ áo để tạo nhiều kiểu khác nhau cho buổi chụp, do đó đừng mang tất cả đồ chỉ có một kiểu.

 

Làn da. Làn da mịn màng sẽ mang đến nét phong phú và đầy cảm xúc trong những bức ảnh của Bạn. Thật là dễ chịu!

 

Hợp với dáng của Bạn. Quần áo hợp dáng sẽ tôn hình thể Bạn lên mức đẹp nhất trong các bức ảnh chụp. Bỏ qua các loại áo rợn sóng, hoặc áo choàng quá rộng hay áo cánh dơi. Trong khi chúng tôn lên khi Bạn mặc, nhưng khi lên ảnh thì chúng không làm cho Bạn trông gầy đi. Cách này có thể áp dụng cho mọi kiểu dáng cơ thể. Bạn hãy chọn các bộ ôm lấy đường cong cơ thể, nhất là vùng eo, hông, cánh tay, và ngực.

 

Quên giày đi. Trừ khi Bạn có một “đôi giày chất” mà bạn đã thiết kế chuyên để chụp hình, Bạn không cần phải băn khoăn về đôi giày mang sẽ mang. Hầu hết các bức ảnh đều không chụp phần chân Bạn, và nếu có, một đôi chân trần sẽ khiến bức ảnh của Bạn tăng thêm cảm xúc chân thật của cơ thể.

 

TÓM LẠI CƠ BẢN NHẤT NHÉ.

 

*        Mặt mộc (rửa mặt và dùng sữa dưỡng ẩm)

*        Tóc phải sạch và khô (tóc ngắn quá sẽ có cảm giác ướt)

*        Một bộ đồ dễ chịu (để ngồi trong khi tạo dáng)

*        2-4 bộ để mặc chụp ảnh.

*        Móng tay đẹp và sạch (Móng tay sơn màu trung tính, móng chân có thể sơn màu vui mắt)

*        Nhẫn cưới, đồ trang sức phải sạch, sáng

*        Lông mày phải tỉa .

 

OK . Trên đây là tất cả những gì kinh nghiệm rút ra trong suốt những năm tháng chụp ảnh cho khách hàng của tôi. Onelike rất vui được cung cấp đến khách hàng các gói chụp ảnh nghệ thuật. Nếu bạn quan tâm đến chúng tôi có thể tham khảo qua bảng giá chụp ảnh của chúng tôi và Liên hệ chúng tôi nếu bạn muốn xuất hiện trong những bức ảnh đẹp nhất.

 

Tuấn – Onelike Studio

 

Bài viết khác

Không khó để chụp ảnh cho chim cò kể cả khi đang bay Đưa kỹ năng chụp ảnh cận cảnh của bạn lên Cấp độ Tiếp theo!   Việc chụp ảnh chim đòi hỏi bạn cần có kỷ luật để tạo ra một bức ảnh đẹp ghi l...
Cho thuê áo cưới, áo dài tại Đà Lạt Aó cưới là trang phục không thể thiếu trong ngày trọng đại của mỗi cặp uyên ương, điều này chắc chúng ta ai cũng biết . Điều quan trọng là chúng ta nê...
Cài đặt cho Đúng Chuẩn về cân bằng trắng trên máy ảnh DSLR WB (Cân bằng trắng) là gì ? Mắt và não của chúng ta có một sự hợp tác tuyệt vời. Khi hoạt động cùng nhau, chúng sẽ tự động điều chỉnh độ phơi sáng củ...
Cách vệ sinh và bảo quản máy ảnh ở Việt Nam Với những người đam mê nhiếp ảnh, chiếc máy ảnh là một tài sản có giá trị rất quan trọng. Nhưng có một vấn đề khá quan trọng ma...
Hướng dẫn sử dụng ánh sáng tự tạo sẵn có. Sử dụng nguồn sáng tự tạo Một trong các yếu tố quan trọng để có một bức ảnh đẹp là ánh sáng. Bạn đã bố trí phông nền tuyệt hảo, máy móc khỏi chê, v...
Album ảnh áo dài trắng nữ sinh đẹp mê mẩn Nếu cho tôi 60 phút thảnh thơi để làm việc gì đó có lẽ tôi sẽ chọn việc ngồi mở máy tính lên và ngắm những bộ ảnh áo dài trắng nữ sinh, tôi nói ra đây...
Những quán cafe chụp hình đẹp ở Sài Gòn Bên cạnh việc chụp ảnh ngoại cảnh tại Nhà Thờ Đức Bà, cầu ánh sao , Khu Phú Mỹ Hưng , Bảo tàng , khu du lịch sinh thái Bình Qưới 1, 2, Văn Thánh, Hồ đ...
Tôi muốn mở studio chụp ảnh cưới ở TPHCM ! Sau nhiều năm hành nghề thợ chụp ảnh freelancer, ai cũng có một mục tiêu, một ước mơ cháy bỏng đó là mở được một cái studio chụp ảnh cưới ở TPHCM riên...
Cho thuê phòng chụp ảnh TPHCM Mình đang có 1 studio cần cho thuê studio với giá cực kỳ rẻ.   Phòng chụp của mình chuyên bố trí chụp ảnh cho bé , chụp ảnh cho shop thời t...
Chụp hình áo dài ở đâu đẹp TPHCM CHỌN ĐỊA ĐIỂM PHÙ HỢP ĐỂ CHỤP HÌNH ÁO DÀI !   Trước tiên mình xin nói qua về nghệ thuật chụp ảnh áo dài . Áo dài là một trang phục truyền thố...

+ Chưa có bình luận

Add yours