-
Cuộn chuột để khám phá

Bí quyết làm giàu từ việc cho thuê áo dài Tết

danh mục: Chuyện Đời Nghề Nghiệp
Bí quyết làm giàu từ việc cho thuê áo dài Tết

 

Kiếm gần 500 triệu trong 2 tháng cuối năm, đó là những gì mà Onelike Studio đã làm được trong dịp tết 2018 vừa qua, và sắp tới thì tôi đang nghĩ tiếp đến chiến dịch cho mùa chụp ảnh tết 2019 năm sau ở Sài Gòn. Có thể nhiều bạn sẽ bị sốc với con số 500 triệu mà tôi vừa nói nhưng cũng sẽ có người cho rằng nó bình thường.

 

Khi bạn bước chân vào kinh doanh thì 500 triệu hay 1 vài tỷ ra không phải là một con số quá khổng lồ. Tất nhiên mọi thành công đều phải xuất phát tự sự lỗ lực và đầu tư tính toán một cách bài bản, đúng hướng và yếu tố thời điểm cũng góp phần không hề nhỏ trong thành công của tôi.

 

Trước khi đi vào nội dung chia sẽ kinh nghiệm làm giàu từ việc cho thuê áo dài thì mơi các bạn cùng xem một vài hình ảnh tại Onelike Studio trong những ngày cuối năm nhé :

 

Xếp đồ lại khi khách thuê giao trả áo dài thuê

Xếp đồ lại khi khách thuê giao trả áo dài thuê

kinh nghiem cho thue ao dai tet 4

Khu trưng bày áo dài tại Onelike

kinh nghiem cho thue ao dai tet 3

Một ngày shop cho thuê ít nhất 30 trang phục

Xong ! trước khi viết bài này tôi cũng đã có rất nhiều bài chia sẻ về kinh nghiệm mở cửa hàng cho thuê đồ áo dài hay trang phục, bạn có thể tìm xem lại nó cũng rất hữu ích ở thời điểm hiện tại, bạn xem tại : https://onelikestudio.com/kinh-nghiem-mo-shop-cho-thue-ao-dai/

 

Việc cho thuê áo dài Tết có nết giống với áo dài truyền thống nhưng sẽ có chút khác biệt mà bạn nên note lại những điều cơ bản mà tôi chia sẻ dưới đây.

 

Chọn mẫu mã áo dài để tung ra trong mùa Tết.

 

Sẽ không ai mách bạn nên bán loại áo nào, kiểu gì trong mùa Tết đâu, việc phân tích cần phải có một cái nhìn tinh tế và sự quyết đoán mang tính nhạy cảm. Hơn 5 năm trong lĩnh vực cho thuê áo dài thì tôi cũng gặp phải ít nhất một lần lệch hướng do phán đoán sai.

 

Điều tuyệt vời đó chính là những lần phán đoán sau tôi đều chính xác và đạt được kết quả nhất định. Thông thường khách hàng thuê áo dài trong năm sẽ thuê theo sở thích của họ nhưng cuối năm và đặc biệt là những ngày gần Tết thì họ sẽ thuê theo xu hướng. Thường ở thời điểm hiện tại thì xu hướng thời trang sẽ ăn theo một bộ phim truyền hình hoặc bộ phim rạp đình đám cuối năm.

 

Như năm 2017 thì xu hướng áo dài chủ đạo dựa theo bộ phim rạp Tấm Cám Chuyện Chưa Kể và tiếp tục năm 2018 thì hình ảnh Cô Ba Sài Gòn trong bộ phim cùng tên đã tạo nên cơn sốt thời trang nói chung và trong lĩnh vực áo dài nói riêng. Tính toán và phán đoán nhậy cảm đã giúp tôi kiếm được một khoản thu lớn trong 2-3 năm vừa qua. Điều tôi vừa chia sẽ với các bạn giúp giải quyết một số khó khăn cho những người đang kinh doanh dịch vụ cho thuê hay mua bán thường mắc phải đó là tình trạng nước đến chân mới chịu nhảy. Tại Onelike của tôi thì hiếm khi mắc phải trường hợp cháy hàng cho thuê vì những mẫu dự đoán sẽ Hot thì tôi đều thủ và sẵn sàng tung ra khi chín muồi.

 

kinh nghiem cho thue ao dai tet

Tìm hiểu mẫu mới để cho thuê.

 

Nên tập trung vào áo dài cách tân hay áo dài truyền thống ?

 

Nếu như bạn có thế mạnh về mảng truyền thống thì có thể đánh mạnh triển khai nhưng theo kinh nghiệm chủ quan của tôi thì số lượng áo dài cách tân được thuê trong dịp cuối năm bao giờ cũng cao hơn gấp khoảng 3-4 lần so với áo dài truyền thống thông thường, đó là theo số liệu thống kê của shop tôi.

 

Cũng dễ hiểu khách hàng thường sẽ thuê nhiều hơn là mua hẳn để mặc, và thuê chủ yếu là loại cách tân, vì chúng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, và đa phần thuê chủ yếu là để chụp ảnh áo dài Tết. Những khách hàng trẻ từ 20-25 sẽ đặc biệt thích thú với các loại cách tân, phần còn lại những khách hàng 30-40 sẽ lựa chọn loại truyền thống để thuê. Dựa vào đó chắc hẳn bạn biết nên tập trung vào loại nào rồi phải không ?.

 

08-hinh-tet-dep-o-sai-gon-7

Ý tưởng cho thuê áo dài nam chụp ảnh couple tết rất phù hợp

 

Nhân viên tư vấn phải dáng chuẩn, khả năng thuyết phục khách hàng tốt.

 

Bạn đừng nghĩ rằng khi đã chuẩn bị hết mọi thứ rồi là có thể thuê bất cứ ai ra đứng bán hàng, tư vấn khách cho bạn. Thậm chí ngay cả là bạn, cho dù có kiến thức tư vấn tốt, hiểu rõ về áo dài cũng không nên đứng ra tư vấn cho khách. Đây là khâu mấu chốt quan trọng có khi là bây giờ tôi nói bạn mới để ý tới nhưng thực sự ở điểm này rất quan trọng.

 

Thay vì là sự dụng những ma-nơcanh bạn thử tìm một bạn nữ có khuôn mặt dễ nhìn và thân hình có những tiêu chuẩn nhất định, phù hợp với áo dài, việc này giúp cho khách hàng đến thuê đồ của bạn sẽ có cái nhìn đầu tiên đầy thiện cảm, khách của bạn cũng dễ hình dung ra trang phục mà họ sẽ thuê mặc lên nhìn ra làm sao.

 

Nhân viên đó phải có trình độ giao tiếp tốt nắm bắt được tâm lý khách hàng để sao cho khách hàng lựa chọn thuê trang phục tại cửa hàng của bạn. Khi đến một của hàng được tiếp đón chu đáo và tư vấn nhiệt tình thì cửa hàng của bạn chắc chắn đã ghi được điểm trong lòng vị khách ấy và chắc chắn rằng họ sẽ cân nhắc cửa hàng của bạn trong những lần thuê tiếp theo.

 

kinh nghiem cho thue ao dai tet 2

Mẫu cách tân màu đỏ thực sự rất cuốn hút, đáp ứng cho việc thuê để chụp ảnh

 

Quảng cáo và quảng cáo giới thiệu áo dài!.

 

Câu chuyện muôn thủa đó chính là nếu không quảng cáo sẽ không ai tiếp cận và không ai biết bạn là ai chính vì vậy bước cuối cùng và then chốt của tôi đó chính là giới thiệu đến khách hàng những gì mà tôi đang có. Vậy cần phải bỏ ra khoảng bao nhiêu để quảng cáo, cách tính đơn giản của tôi mà bạn có thể áp dụng đó chính là số tiền chi trả cho quảng cáo chiếm 3/10 số vốn bạn bỏ ra để gom hàng.

 

Bạn cũng có thể kinh doanh dịch vụ theo hướng khác hoặc theo một quan điểm khác, đây chỉ là một số chia sẻ mà tôi đã áp dụng cho dịch vụ cho thuê áo dài của tôi tại HCM. Bạn có thể tham khảo hình thức cho thuê áo dài của tôi tại link tham khảo :  https://onelikestudio.com/thue-ao-dai-chup-hinh-tai-tphcm/ . Chúc các bạn sẽ thành công.

 

Vui lòng trích nguồn  https://onelikestudio.com/bi-quyet-lam-giau-tu-viec-cho-thue-ao-dai-tet nếu như bạn sử dụng lại bài viết này.

 

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.