Kinh nghiệm mở shop cho thuê áo dài


Kiếm hơn 30 triêu/ tháng nhờ cho thuê áo dài.

 

Bí quyết thành công của tôi không có gì là đặc biệt cả, cũng từ việc gom góp những kinh nghiệm của những người đi trước, từ những chia sẻ quý báu và hết sức chân thành của các mẹ trên webtretho nên giờ tôi đã sở hữu một của hàng cho thuê áo dài ở TPHCM cũng gọi là kha khá.

 

Chính vì đã thành công nên tôi cũng không giấu gì cả, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm của tôi để các bạn nắm rõ được cần chuẩn bị những gì cho việc kinh doanh cho thuê áo dài .

 

Nguyễn trãi nhộn nhịp mua sắp vào mỗi tối
Nguyễn trãi nhộn nhịp mua sắp vào mỗi tối

 

Một thành viên diễn đàn lamchame chia sẻ ý kiến khi được một thành viên khách hỏi về dự định mở cửa hàng cho thuê áo dài:

 

Nhưng mình thấy chỗ cho thuê áo dài thường là thợ may họ mở, nếu không am hiểu như bạn thì nên từ bỏ ý định ấy đi. Lời khuyên nghiêm túc đấy.

Tôi không tán thành với quan điểm này vì việc sản xuất là việc sản xuất, việc cho thuê là việc cho thuê. Không ai có thể làm một lúc 2 việc mà tốt được cả. Trong khi bạn chỉ cần nằm xu hướng và đặt may những chiếc áo dài có khả năng cho thuê được nhiều là được không nhất thiết bạn phải là thợ may hay xưởng may gì cả.

 

Bạn phải đam mê kinh doanh !.

 

Đó là điều tất nhiên, nếu bạn không đam mê kinh doanh thì cho dù bạn làm bất cứ việc gì cũng khó thành công, việc tính toán mua 1 lời một, hay thống kê chi phí, chiến lược kinh doanh bạn cần nắm rõ và yêu thích chúng. Phải nghĩ tới kết quả trước khi bạn làm, đó chính là cách mà tôi thường suy nghĩ tới trước khi bắt tay vào làm một thứ gì đó.

 

Xác định hướng kinh doanh.

 

Tôi đã xác định việc cho thuê áo dài của tôi phải có 2 hướng giả thuyết như sau :

 

  • Tôi sẽ thuê mặt tiền để mở shop cho thuê áo dài  (1)
  • Tôi sẽ không ở mặt tiền để mở shop (2)

 

Đặt ra hai hướng rõ ràng như thế tôi đã phải phân tích những ưu và nhược điểm của 2 hướng đó rồi mới quyết định làm một hướng duy nhất trước mắt.

 

Ở hướng thứ nhất (1).

 

  • Ưu điểm : Vị trí mặt tiền sẽ có rất nhiều người qua lại đặc biệt sẽ làm tăng thêm được độ bề thế cho cửa hàng của bạn, uy tín và lòng tin ở khách hàng cũng thuận theo đó. Đặc biệt những con đường chuyên buôn bán thời trang tại Sài Gòn như CMT8, Lê Văn Sĩ, Nguyễn Trãi ….nếu bạn có một gian hàng tại đó thì lượng khách hàng của bạn có thể sẽ rất đông vì đó là các con đường nổi tiếng về thời trang nên bất cứ ai từ sinh viên cho đến người lao động đều tìm tới để mua sắm. Đó là một trong những phương thức kinh doanh tập trung, đối với mỗi mặt hàng riêng biệt đều được tập trung ở một địa điểm cố định.

 

  • Nhược điểm : Vốn bỏ ra không hề nhỏ cho một kiot, gian hàng tại các con đường mặt tiền đặc biệt là các con đường tôi đã nêu tên ở trên. Chưa kể tiền chi trả mặt bằng, điện nước, tiền thuê nhân viên sale và còn cả nhân viên bảo vệ. Tuy bạn nghĩ kinh doanh ở mặt tiền là cạnh tranh công bằng nhưng không phải vậy, bạn sẽ bị nép vế nếu như số tiền đầu tư bỏ ra chưa đủ lớn hoặc gặp phải những đối thủ cạnh tranh lớn cũng kinh doanh áo dài như bạn chẳng hạn.

 

duong cach mang thang 8
Những shop quần áo lớn trên đướng cách mạng tháng 8

 

Ở hướng thứ (2).

 

  • Ưu điểm : Không phải thuê ở mặt tiền nên chi phí thuê mặt bằng của bạn sẽ giảm đi đáng kể, nếu ở các quận trung tâm thành phố như Tân Bình, quận 10, quận 5, quận 3 thì chi phí thuê một mặt bằng hoặc bạn có thể thuê 1 căn nhà nguyên căn chi phí chỉ tầm 4-10 triệu/ tháng. Việc sở hữu một diện tích mặt bằng lớn bạn sẽ có thể thêm vào những dịch vụ liên quan như : cho thuê áo cưới, trang điểm cô dâu bên cạnh việc cho thuê áo dài….

 

  • Nhược điểm : Nếu bạn thuê ở một vị trí không phải mặt tiền thì tất nhiên bạn sẽ không có ai tìm đến bạn được điều đó bắt buộc bạn phải đầu tư cho việc tìm kiếm khách hàng. Từ những mối quan hệ quen biết cho đến việc marketing sản phẩm .

 

Theo các bạn thì tôi đã chọn hướng thứ mấy ?

 

Tôi đã phải nghiên cứu và suy nghĩ rất nhiều cũng như nhờ đến sự tư vấn của nhiều người. Cuối cùng, tôi quyết định chọn hướng thứ 2, hướng này tương đối phù hợp đối với một thanh niên tỉnh lẻ như tôi khi làm việc tại TPHCM.

 

Vốn ban đầu của tôi chưa đến 100 triệu, nếu như tôi làm theo hướng thứ nhất là thuê mặt bằng tại các con đường kia ắt hẳn tôi sẽ không trụ được lâu dài. Có thể tính nhẩm nếu tôi có 100 triệu thì tiền tôi thuê mặt bằng ít nhất cũng rơi vào 20 triệu cộng thêm tiền cọc ít nhất cũng phải 1-2 tháng, tôi tính rẻ nhất cũng phải mất 40 triệu cho việc thuê mặt bằng. Chi phí để tu sửa trang trí mặt bằng và mua hoặc may áo dài cũng rơi vào tầm 50 triệu.

 

Như vậy là tôi sẽ không còn tiền để thuê nhân viên, thuê bảo vệ đúng không các bạn!. Như vậy sẽ nhiều rủi ro đối với một người mà đồng vốn ban đầu không được nhiều. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên làm theo cách đó nhưng ít nhất bạn phải có nhiều vốn hơn, ngoài việc chi trả mọi thứ bạn cần phải có thêm vốn dự trù vì có thể là ở mặt tiền nhưng chưa chắc đã nhiều khách như bạn nghĩ vì hoạt động của cửa hàng nào cũng vậy, cần có thời gian mới có thêm nhiều mối quen.

 

Loại bỏ hướng thứ nhất tôi đã đi vào hướng thứ 2, ngày đó tôi thuê 1 căn nhà nguyên căn trên một con hẻm đường cmt8, với giá chỉ có 5 triệu/ tháng. Thật là rẻ, nhưng nếu không có khách hàng thì 5 triệu / tháng cũng là một vấn đề cực kỳ lớn đối với tôi…..

 

Việc phát triển internet ở Việt Nam thật chóng mặt, tôi còn nhớ, có lần tôi đi qua một tiệm áo cưới nhỏ trong hẻm, tôi để ý tại sao một tiệm trong một con hẻm dài vào sâu như thế này mà lúc nào cũng đông khách vậy.

Sự tò mò trỗi dậy, tôi nhớ cái tên đó và về lên mạng tìm hiểu xem, thật bất ngờ tôi nhận thấy rằng cái tiệm nhỏ đó họ xuất hiện rất nhiều nơi, không phải ngoài đường, ngoài chợ mà là trên mạng. Từ đó tôi đã tìm hiểu và biết được việc marketing trên mạng hiệu quả đến thế nào.

 

Đánh mạnh vào nhu câù của khách hàng!

 

Thế giới mạng chính là nơi mà những khách hàng có thể tìm đến bạn, thay vì họ chạy xe ngoài đường để xem tham khảo từ shop này đến shop nọ thì họ sẽ lên mạng và tìm kiếm, họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm. Và bạn sẽ thành công nếu như bạn là người đáp ứng được như cầu của họ, đem đến cho họ những thứ mà họ đang cần tìm. Hãy chú ý tới google và facebook đó là hai chiếc cần câu cơm mà tôi đang nắm trong tay.

Một ngày có ít nhất 5 khách hàng tìm đến của tiệm của tôi để thuê áo dài, với những chiếc áo dài thường tôi cho thuê 200k/ ngày . Còn áo dài cưới thì 500k/ ngày. Lúc đầu tôi có vài chiếc thôi nhưng dần dần tiền tích được nhiều tôi đã đầu tư thêm cả mấy chục chiếc nữa .

 

Không nên mua liền lúc nhiều mẫu áo dài .

 

Bạn hãy mua từng chiếc một hoặc vài chiếc áo dài một lần, vì xu hướng áo dài qua thời gian có nhiều sự thay đổi, có thể hôm nay khách thích mẫu áo dài nhiều hoa văn họa tiết nhưng có thể vài tháng sau họ lại có xu hướng chọn những chiếc áo dài đơn giản không cầu kỳ…..Hãy tham khảo những mẫu áo dài mới để đáp ứng được thị hiếu khách hàng. Đừng trưng bày những mẫu áo dài đã lỗi thời.

 

duong hai ba trung
Những shop thời trang lớn trên đường Hai Bà Trưng

 

Kết hợp những dịch vụ khác liên quan.

 

Căn nhà lúc đầu tôi thuê có 3 phòng lớn, vì vậy để tận dụng triệt để tôi chia ra một phòng để trưng bày áo dài, hai phòng còn lại tôi trưng bày đồ cho thuê áo cưới và chụp ảnh cưới. Tất nhiên việc kết hợp như vậy là hoàn toàn hợp lý và đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Khách hàng thuê áo dài cưới thì sẽ chọn luôn bạn chụp ảnh cưới nếu như bạn có dịch vụ đó.

 

Hãy nghĩ tới những việc lớn hơn nếu đã “đủ lông đủ cánh”.

 

Việc bạn đã có được lượng khách hàng đông và ổn định thì hãy nghĩ tới việc thuê một mặt bằng lớn hơn để nâng cao vị thế của bạn cũng như bổ xung được nguồn khách hàng tự nhiên khác.

Trên đây là một vài kinh nghiệm thực tế của tôi, nếu các bạn đã đọc được hết bài của tôi viết tôi chắc chắn bạn sẽ thành công. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào dịch vụ cho thuê áo dài hay bất cứ dịch vụ nào khác vì tất cả các mảnh đất màu mỡ bây giờ cũng dần hạn hẹp lại. Tôi chúc các bạn thành công và có thể tham khảo tại tiệm cho thuê áo dài của tôi ở HCM.

 

Bài viết khác

20 tư thế tạo dáng đẹp với áo nữ sinh Aó dài là một trang phục truyền thống vì vậy muốn tạo dáng đẹp với áo dài các bạn nên hết sức chú trọng tới các động tác về đôi bàn tay và cách để tôn...
Cách để chụp ảnh sản phẩm đẹp hơn Cách Bạn trình bày tác phẩm của mình lên mạng đóng vai trò thương mại rất quan trọng. Những bức ảnh nhìn có vẻ nghiệp dư sẽ khiến cho khách hàng không...
Cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên Trong thời gian vừa qua mình nhận thấy rằng rất nhiều bạn trẻ tìm đến các dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật để chụp cho mình những bộ ảnh đẹp làm kỷ niệm. N...
Các bước để mở một studio chụp ảnh áo cưới 5 câu phải hỏi trước khi Bạn mở một ảnh viện Mình đang nhớ lại cảm giác này,  Ngày xưa mình có hợp tác với một bạn photographer tại Sài Gòn để làm ch...
Những mẹo nhỏ giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn Nói về nhiếp ảnh, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề.chụp ảnh đẹp, chẳng hạn như: có phải máy ảnh đẹp thì mới chụp được ả...
Kế hoạch kinh doanh studio – ước gì tôi biết sớm hơn ! Tôi bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh vào năm 2010. Đó là gần 10 năm trước, lúc đầu là tôi mở tiệm chụp ảnh cho bé về sau này thì mở thêm 2 chi nhánh ở Đà ...
Review 3 tiệm trang điểm cô dâu đẹp nhất Đà Lạt   MaiHuong_236   24.06.2018 on Webtretho.com   Thành viên Chào các chị... Hẳn là mọi người đang hoang mang khi nghĩ đến cảnh một khuôn mặ...
Một số lưu ý để có bức ảnh bầu trời theo ý bạn Mẹo chụp ảnh bầu trời Bạn đã bao giờ trong tình trạng lang thang cầm máy ảnh mà chẳng có người mẫu để chụp bao giờ chưa ? Thiếu gì cái để chụp, chụp ...
Hướng dẫn bạn chụp chó mèo – Thú cưng Thú cưng đóng một vai trò quan trọng trong nhiều gia đình nên không có gì ngạc nhiên khi chụp ảnh thú cưng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Một số lo...
Khuyến mãi chụp ảnh cưới Đà Lạt siêu đặc biệt 2018 Chụp Ảnh Cưới Đà Lạt giá rẻ hơn "CHỤP ẢNH THẺ". Giá chỉ từ 6.000.000 VNĐ.   Giảm ngay :   - 500.000 vnđ cho khách hàng đăng ký chụp th...

+ Chưa có bình luận

Add yours