Học nghề chụp ảnh cưới ở Đà Lạt


Học nghề chụp ảnh cưới ở Đà Lạt

Đã nhiều năm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới nên chúng tôi hiểu rõ nghề này đang là một trong những nghề Hot. Đặc biệt nó là một trong những nghề rất phù hợp cho những ai có đam mê về nhiếp ảnh nghệ thuật, thích làm việc tự do và sáng tạo.

 

Sẽ là một mảnh đất màu mỡ nếu bạn biết tận dụng nghề chụp ảnh ở chính mảnh đất đẹp nhất Việt Nam – Đó chính là Đà Lạt. Đà Lạt là một trong những thành phố có dịch vụ chụp ảnh cưới từ khá sớm nhưng nếu so về mức độ phát triển thì theo sau Hà Nội và HCM rất nhiều.

 

Điều cực kỳ thuận lợi cho những ai đang nhen nhóm nghề chụp ảnh cưới tại Đà Lạt đó là ở Đà Lạt chưa có nhiều các studio hay các thợ chụp ảnh đạt ở mức độ chuyên nghiệp. Tại sao bạn không dám nghĩ đến chuyện đó ?

 

Thu nhập trung bình của một thợ chụp ảnh cưới ở Đà Lạt là bao nhiêu ?

 

Ở thời điểm hiện tại chúng tôi có thể ước chừng mức lương một thợ chụp ảnh cưới lành nghề ở Đà Lạt rơi vào khoảng từ 7-15 triệu/ tháng. Chúng tôi chỉ ước tính là ở Đà Lạt một thợ chạy 2 ngày 1 show, mỗi show thu lời từ 800 – 1 triệu đồng.

 

Nếu bạn có sẵn mọi thứ để phục vụ cho dịch vụ chụp ảnh của bạn như : Xe đưa đón, tiệm cho thuê áo cưới ở Đà Lạt …. thì mức thu nhập của bạn có thể thuộc vào dạng khủng.

 

Công việc chụp ảnh tất nhiên là một trong những công việc có không gian làm việc thoải mái nhất, bạn ít chịu áp lực nhiều vì công việc là tự do không giống như môi trường “làm công ăn lương”.

 

chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt

 

Muốn trở thành thợ chụp ảnh cần làm gì ?

 

Nếu như bạn là người thực sự đam mê chụp ảnh và cũng thực sự muốn làm giàu từ chính nghề này thì các bạn nên xác định một hướng đi cụ thể và rõ ràng. Học rồi đi chụp thành thạo, có đông khách thì tính đến chuyện mở studio.

 

Đối với những bạn có điều kiện hãy tham gia một cho đến hai khóa học tại TPHCM, ở đây họ đào tạo ngắn hạn cho bạn nắm bắt một cách cơ bản nhất về nhiếp ảnh, bạn sẽ biết được các tuyệt chiêu, các kỹ năng chọn góc chụp, sử dụng các loại máy ảnh kỹ thuật số, năm bắt các thông số, chụp trong các môi trường, thể loại khác nhau. Các kỹ năng về photoshop, chỉnh sửa ảnh.

 

Chi phí ước tính cho một khóa học đào tạo bài bản và chuyên sâu ở TPHCM rơi vào khoảng 15-20 triệu và đào tạo trong vòng 3 tháng.

 

Việc đi học tất nhiên có rất nhiều cái hay và hơn nữa là sẽ nhanh hơn là bạn mày mò rất tốn thời gian.

 

Tôi không có điều kiện theo học tại các khóa đào tạo thì sao ?

 

Tất nhiên sẽ còn cách thứ 2 đó là tự học việc tự học bắt buộc bạn phải có những thứ sau mới có thể theo học được.

 

  • Có khả năng đọc hiểu tiếng anh : Cơ bản thôi cũng được, không nhất thiết phải biết nhiều, bạn có thể hiểu được cơ bản những từ vựng thông dụng trong photoshop hoặc lightingroom……

 

  • Có máy tính để làm việc và học tập : Bạn cần phải có một máy tính đủ khỏe để chỉnh sửa ảnh có thể sử dụng laptop cũng được nhưng hiệu suất không cao bằng sử dụng máy tính để bàn. Gía cho một chiếc máy tính rơi vào 13-20 triệu là đủ.

 

  • Một chiếc máy ảnh : Có nhiều hãng máy ảnh chụp ảnh đẹp và ở thời điểm hiện tại các ” thanh niên” hay sài nhất là canon và nikon. Hai chiếc máy dòng này đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam vì chất lượng ảnh đẹp, gần gũi. Mua máy tầm trung và cả lens rơi vào 25-30 triệu. Mua máy chụp ảnh ở Đà Lạt cũng có nhiều chỗ bán, hãy nên mua ở những tiệm bán hàng chính hãng nhé, mua mắc tý nhưng an tâm.

 

Tư học trên mạng là điều đầu tiên và để cho kỹ năng của bạn sớm hoàn thiện thì có một cách hay nữa đó chính là xin làm thợ phụ cho những nhiếp ảnh đã có nhiều kinh nghiệm chụp ở Đà Lạt. Việc theo phụ việc bạn có thể học được rất nhiều kỹ năng hay , tuyệt chiêu hiếm …. từng ngày tay nghề của bạn sẽ được nâng cao.

 

chụp ảnh cưới đà lạt giá rẻ

 

Không có studio có thể đi chụp được không ?

 

Không có studio vẫn có thể đi chụp được như thường, và các bạn được gọi là những Freelancer ( người chụp ảnh tự do).

 

Bạn hoàn toàn có thể nhận chụp những show ảnh cưới lớn có giá trị từ 10-20 triệu . Và để nhận được những show chụp ảnh cưới như vậy bạn cần phải có những liên kết hợp tác nhất định.

 

Bạn bắt buộc phải quên 1 tiệm cho thuê áo cưới ở Đà Lạt, một chỗ cho thuê xe để đi chụp ảnh, và một tiệm album cho bạn.

 

Bạn chỉ cần có đủ những điều trên là đã có thể sẵn sàng “hiên ngang” bước vào nghề chụp ảnh rồi.

 

Còn bạn nào muốn mở studio chụp ảnh luôn thì có thể tham khảo  : Tại Đây

 

Album ảnh cưới đẹp ở Đà Nẵng 2
Album ảnh cưới đẹp ở Đà Nẵng

 

Bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể thành thợ chụp ảnh ?

 

Tính sơ sơ như sau :

 

  • Một máy tính : 15 triệu.
  • Một máy ảnh : 30 triệu.
  • Nếu mở tiệm chụp : Thì 20 triệu tiền mặt bằng + 20 triệu cho một số mẫu áo cưới và vest.

 

Chi phí tính sơ sơ là như vậy cho các bạn dễ ước chừng .

 

Sợ không có khách chụp ảnh ?

 

Tất nhiên những bạn mới bước vào nghề hoặc chưa bước vào nghề thường lo sợ không có khách chụp !. Đó là điều tất nhiên rồi, mới đầu bạn chưa chụp nhiều nên các mối quen biết và giới thiệu cho bạn đi chụp cũng chưa nhiều.

 

Bắt buộc bạn phải nghĩ đến trường hợp đó. Tuy không có khách ở thời gian ban đầu nhưng không nên nản và thay vào đó bạn hãy cố gắng làm thật tốt ở những show chụp ảnh cưới đầu tiên.

 

1 show -2 show cho đến 10 show chỉ cần bạn làm tốt và có chất lượng, sáng tạo bạn chắc chắn sẽ có khách gọi đi chụp đông lên từng ngày.

 

Thời buổi công nghệ số : Bạn nên biết tận dụng nó – Facebook của các bạn đó chính là những cái mà bạn có thể lợi dụng nó rất nhiều. Kết bạn với những người làm nghề trang điểm, với những chủ tiệm cho thuê áo cưới……

 

Lập thêm Fanpage để cho nhiều người biết đến bạn …. có vô số chiêu trò để bạn có thể kiếm cơm, và chỉ khi bắt tay vào làm bạn mới thấy được nhiều cái hay, nhiều kinh nghiệm quý mà học trên mạng không bao giờ có.

 

TÓM LẠI :

 

Làm gì bạn cũng phải có quyết tâm và phải đoán được trước kết quả mới làm.

 

Còn nếu bạn vẫn lo sợ thì có thể liên hệ với Onelike studio để cùng hợp tác, hiện tại Onelike Studio là một trong những studio mạnh nhất ở Đà Lạt về chụp ảnh cưới, nếu các bạn muốn có thêm thu nhập và ổn định khách có thể trao đổi với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đẩy bớt show cho các bạn đi chụp.

 

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi! Chúc các bạn sớm cầm máy trên tay để thực hiện những bức ảnh đẹp. Hãy bắt đầu sớm vì ở Đà Lạt nghề này vẫn còn rất mới mẻ – và sẽ có rất nhiều đất diễn cho các bạn !

 

Nguồn : ONELIKE STUDIO

 

Bài viết khác

5 khó khăn khi chụp gia đình và hướng giải quyết 1 Bạn biết đấy, những đứa trẻ rồi cũng  lớn lên, sẽ thay đổi về mọi thứ. Và cha mẹ cũng thế, cũng sẽ già đi, đó cũng là một phần của lý do các bậc phụ h...
Hướng dẫn sử dụng ánh sáng tự tạo sẵn có. Sử dụng nguồn sáng tự tạo Một trong các yếu tố quan trọng để có một bức ảnh đẹp là ánh sáng. Bạn đã bố trí phông nền tuyệt hảo, máy móc khỏi chê, v...
Thợ chụp ảnh phải “học thuộc” những điều sau ! Điều Quan Trọng trong công việc chuẩn bị của nhiếp ảnh gia   Tôi sẽ không bao giờ quên cái hôm mà thú thật trước đó tôi chưa bao giờ khiếp ...
Chụp ảnh biki, nude nghệ thuật tại TPHCM CHỤP ẢNH BIKINI CÓ GÌ SAI? Ngày nay việc chụp ảnh nghệ thuật nói chung và chụp ảnh bikini, ảnh nude nghệ thuật nói riêng không còn xa lạ gì với giới ...
21 ý tưởng nên mặc gì khi đi chụp ảnh   Có một lần, trong lúc ngồi uống cà phê với một người bạn, người này là một Chuyên Viên Trang Điểm cho các Buổi Diễn Thời Trang tại Next top ...
Exposure là gì ? Hướng dẫn cài đặt Exposure trên máy ảnh Exposure - các yêu tố thực hiện Phơi sáng Chúng ta thường thấy từ exposure trên máy ảnh, cụ thể tôi lấy ví dụ trên máy ảnh Canon thì ở phần màn hình ...
Khách sạn Đà Lạt giá rẻ gần chợ TIỆN ĐƯỜNG TÁC NGHIỆP.   Trong một chuyến đi công tác tại Đà Lạt, tôi với ekip của tôi lên đây với nhiệm vụ chính là chụp ảnh cưới ngoại cả...
Địa điểm chụp ảnh Tết ở Sài Gòn – Phố ông Đồ 2020 Có phải bạn đang tìm một địa điểm chụp ảnh tết "hót" nhất trong dịp xuân này ? Hơn một tháng trước thì những tín đồ đam mê chụp ảnh áo dài cực kỳ h...
Kinh nghiệm đi thuê áo cưới ở TPHCM Ngày rộn ràng của bạn sắp đến gần, bạn cũng không có nhiều thời gian để đi đặt may một chiếc áo cưới vừa mất nhiều thời gian mà lại không tiết kiệm đư...
Địa điểm chụp ảnh Tết ở Sài Gòn KHUYẾN MÃI CHỤP ẢNH TẾT Chụp ảnh tết siêu khuyến mãi áp dụng cho khách hàng đặt cọc, đặt lịch, chuyển tiền trước ngày 04/02/2020.   Trọn gói...

+ Chưa có bình luận

Add yours