Mách nhỏ một số mẹo chụp ảnh thiếu nữ tuổi trăng tròn


Mách nhỏ một số mẹo chụp ảnh thiếu nữ tuổi trăng tròn

Những năm thiếu niên là thời kỳ chuyển tiếp ở ngưỡng tuổi trưởng thành. ở tuổi này các bạn trẻ luôn muốn thể hiện mình, và đây thực sự là thời điểm thú vị. Độ tuổi 18 đôi mươi là thời gian mà theo nhận định của tôi là đẹp nhất đối với một người con gái cả về tâm hồn lẫn vóc dáng.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để cải thiện kỹ năng chụp ảnh cho thiếu nữ.

 

Hãy khéo léo một chút

 

Dù tính cách của thiếu nữ mà bạn muốn chụp ảnh như thế nào đi nữa thì bạn hãy tiếp cận mẫu bằng sự khéo léo và một trái tim ấm áp. Hãy xua tan sự ngại ngùng, e dè của mẫu một cách thận trọng và hiệu quả bằng những cuộc trò chuyện thoải mái. Không cần phải cố gắng sử dụng “ngôn ngữ teen” hoặc cố gắng để biến mình thành một teen boy như họ mà thay vào đó, bạn hãy tìm cách để người mẫu đó như những người trưởng thành, điều này khiến mẫu không có cảm giác bị đối xử giống như trẻ con.

 

Ngày mới đầu cầm máy ảnh đi chụp cho mấy em teen teen tôi cũng gặp không ít khó khăn, cũng học cách làm sao cho mình ăn nói như mấy đứa trẻ. Hổ báo cáo chồn, nhưng không ăn thua các bạn à, những người trẻ họ lại thích những người lớn hơn sống đúng với tuổi của họ hơn. Vậy là từ đấy tôi bỏ cái tính ” cưa sừng làm nghé” đi và trở lại phong cách đúng tuổi của mình. Đôi khi mấy em gái rất thích những người trường thành hơn chia sẻ về kinh nghiệm trong cuộc sống…..

 

Sự tôn trọng này là những gì mà những người trẻ cần. Bạn hãy cho mẫu biết rằng bạn muốn lưu giữ thời điểm này trong cuộc sống của họ. Bạn cần tìm hiểu sở thích mẫu là gì, như thế bạn mới có thể cho ra những bức ảnh tối đa hóa sự tham gia của họ trong quá trình chụp ảnh, biến nó trở thành một tình huống đôi bên cùng có lợi. Làm việc nhanh chóng và chuẩn bị càng ít (rõ ràng) càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng chụp bất cứ điều gì một cách tự nhiên, không ép buộc.

 

bài hướng dẫn chi tiết về chụp ảnh chân dung

 

Coi mẫu như những người trưởng thành

 

Trẻ ở tuổi thanh thiếu niên đang trong giai đoạn chuyển tiếp trong cuộc sống của chúng để trở thành người trưởng thành nhưng ở chúng vẫn có những nét được kéo dài từ thời thơ ấu. Quan trọng hơn, chúng muốn được đối xử như một người trưởng thành bằng chính sự tôn trọng của bạn. Bạn cần nói chuyện với chúng về các ý tưởng và chủ đề của cuộc trò chuyện để khiến chúng cảm thấy như trưởng thành hơn, điều này sẽ giúp bạn tôn trọng trẻ và khi bạn xây dựng sự tôn trọng lẫn nhau với trẻ, bạn có thể yêu cầu trẻ tạo dáng dễ dàng hơn. Giao tiếp hiệu quả chính là chìa khóa để bạn làm việc với bất kỳ ai, và với trẻ thanh thiếu niên thì điều này còn quan trọng hơn nữa. Khi trẻ đã tin tưởng bạn (hãy hiển thị cho chúng thấy những bức ảnh trên màn hình LCD), chúng sẽ sẵn sàng hơn để được chụp ảnh và thậm chí họ có thể đưa ra những gợi ý cho bạn.

 

Set máy chụp ảnh như thế nào

 

Sử dụng background đơn giản

 

Nữ tuổi trăng tròn thường không bị ảnh hưởng bởi sự phức tạp của thế giới, vì vậy bạn nên chụp một cách tự nhiên bằng các cài đặt đơn giản cho phép bạn tập trung vào mẫu, năng lượng trẻ trung và sự tinh tế của họ. Một hậu cảnh đơn giản, giống như một bức tường gạch hoặc trong một công viên sẽ giúp tránh được các yếu tố gây mất tập trung trong bức ảnh. Hãy cố gắng tránh chụp bằng đèn flash, vì sài flash phải có tay nghề cứng mới chụp được, nếu không bạn sẽ bị phản tác dụng.

 

Tôi đã xem qua 1 số bức ảnh các bạn thợ chụp trong nhóm nhiếp ảnh sử dụng flash thật sự là khủng khiếp. Chỉ cần bạn cứ tiếp tục chụp, chúng sẽ nhanh chóng trở nên thoải mái và ít nhiều sẽ tự ý thức được hơn. Ngoài ra, nếu hậu cảnh khá trung tính, điều này giúp mẫu cảm giác như đây không phải là một buổi chụp hình chính thức, giúp họ thoải mái hơn. Ở Sài Gòn tôi thường thấy các bạn trẻ lại thích chụp ở những bức tường có chữ graphity loằng ngoằng, hoặc khu vui chơi có các dây dợ lằng nhằng. Xét cho cùng chụp ở những nơi đó thì chỉ làm nổi bật phong cảnh chứ người mẫu sẽ bị chìm hẳn xuống. Với mục đích chụp ảnh chân dung như vậy thì đúng là thất bại…..thảm hại.

 

thủ thuật chụp ảnh cho nữ đẹp

 

Tự nhiên là tốt nhất

 

Một trong những điều khiến những bức ảnh tuổi đôi mươi trở thành những đối tượng ảnh thú vị là hành động và hành vi tự nhiên của họ. Bạn hãy khuyến khích mẫu cứ là chính mình và đừng lo lắng về máy ảnh hay ảnh thật của mình. Trên thực tế, bạn có thể chụp một vài bức ảnh thử để làm quen với mẫu. Hãy kể chuyện, khiến mẫu cảm thấy thoải mái nhất có thể, và cứ để chúng làm việc của mình. Trên thực tế tôi thấy nhiều thợ chụp ảnh có khả năng giao tiếp rất tốt, luôn nói chuyện với mẫu là một điệm cộng lớn mà tôi có giới thiệu qua ở bài chia sẻ cách chụp ảnh chân dung đẹp nhất có thể.

 

Bạn sẽ chụp được những bức ảnh tốt nhất cùng với đó là sự kiên nhẫn từ người mẫu. Hãy chụp, đợi và chụp một bức ảnh khác. Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tự nhiên thì không thể vội vã. Trừ khi bạn cảm thấy rất thoải mái khi cài đặt chế độ phơi sáng của máy ảnh, bạn có thể sử dụng chế độ P (Chương trình) để tận dụng tối đa việc chụp ảnh cho bạn mẫu bằng cài đặt tự nhiên (không tạo dáng). Bạn đừng quan tâm đến các chức năng điều khiển của máy ảnh và hãy thử sự kiên nhẫn đối tượng của mình.

 

Làm cái gì đấy cho đáng nhớ!

Ở tuổi trăng tròn thường thích được chụp ảnh với bạn bè , vậy tại sao chúng ta lại không đi ra ngoài và chụp ảnh cùng nhau, như vậy chẳng phải sẽ vui vẻ hơn sao? Thực tế trẻ có thể đánh giá cao việc có một người có mặt ở đó để chụp tất cả chúng ở những khoảnh khắc vui vẻ. Hãy sử dụng đèn flash bên ngoài (có bộ khuếch tán) nếu ở đó có lượng ánh sáng yếu chẳng hạn như bữa tiệc sinh nhật trong nhà để khóa hành động và ghi lại những khoảnh khắc khi họ không để ý đến máy ảnh.

 

Trang phục chụp ảnh

Nam hay nữ đi chăng nữa thì ở tuổi 16-20 thường thể hiện phong cách riêng phản ánh tính cách thay đổi của trẻ em ở độ tuổi thanh thiếu niên. Bạn không nên bắt họ ở độ tuổi này mặc những bộ đồ theo ý mình ngoại trừ những bộ quần áo mà họ muốn. Đừng lo lắng về việc dàn dựng ảnh cùng với trang phục hoặc quần áo trang trọng. Chỉ cần mặc quần áo giản dị và tự nhiên (hoặc độc đáo) mà họ thấy thoải mái.

 

Màu sắc tương phản trông táo bạo và trẻ trung; có một nền màu xanh lá cây và chiếc áo phông với màu sắc tương phản sẽ làm cho người mặc nổi bật giữa bức ảnh. Ống kính tele 200-300mm sẽ là lý tưởng cho loại hình ảnh này. Xoay chế độ quay số sang chế độ AV (Ưu tiên khẩu độ) và chọn khẩu độ rộng để có được hậu cảnh mờ.

Chi tiết các chụp ảnh cho teen

Các cài đặt đề xuất sử dụng

Chọn tốc độ màn trập hợp lý là 1/125 hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào lượng ánh sáng có sẵn và khẩu độ mà bạn cài đặt là bao nhiêu. Bạn có thể sử dụng đèn flash nếu cần thiết, nhưng hãy hạn chế sử dụng nó nếu bạn không muốn toàn bộ quá trình bị coi là trang trọng hoặc hoành tráng. Việc chụp ảnh này cần được thực hiện và cảm thấy tự nhiên nhất có thể. Hãy giữ độ sâu trường ảnh nông giúp nhấn vào đối tượng chụp chứ không phải là hậu cảnh (nghĩa là bạn nên chọn khẩu độ rộng).

Thiết bị đề xuất sử dụng

Bạn có thể chọn ống kính để chụp; ống kính tiêu chuẩn loại 50mm được coi là lý tưởng, mặc dù ống kính zoom tiêu chuẩn trung bình khoảng 28-70mm cũng giúp bạn chụp được bức ảnh đẹp. Một ống kính tele được coi là hữu ích khi bạn có thể chụp ảnh từ xa mà không làm cho trẻ ở tuổi thanh thiếu niên tự ý thức được sự có mặt của máy ảnh. Xem thêm :  ống kính nào chụp chân dung đẹp

 

Bạn nên tránh sử dụng chân máy ảnh tripod và sử dụng gương phản xạ lớn nếu cần thêm ánh sáng cho bức ảnh, bởi vì ảnh được dàn dựng kỹ lưỡng thường không phải là lựa chọn tốt cho trẻ vị thành niên. Thay vào đó, hãy sử dụng đèn flash và có thể thêm một số phụ kiện trên flash để làm mềm ánh đèn flash trong trường hợp cần nhiều ánh sáng hơn cho bức ảnh.

 

một số mẹo chụp hình cho nữ

 

Kết luận

Mọi người đều muốn được người khác tôn trọng, và đặc biệt là “ở đổ tuổi khó chiều này” khi họ thấy và cảm thấy mình đã trở thành người lớn. Chìa khóa để bạn có thể làm việc hiệu quả cũng như để chụp ảnh cho teen chính là bạn cần thể hiện sự tôn trọng họ. Hãy làm cho họ tin tưởng bạn bằng cách xây dựng các kênh giao tiếp cởi mở, dễ chịu và thú vị. Hãy tập cho mình những thói quen cần phải có mà tôi đã chia sẻ ở bên trên để luôn có những bức ảnh chân dung nghệ thuật đẹp nhất có thể nhé.

 

 

Bài viết khác

Sự thật vụ chụp ảnh cưới không trả tiền ở Đà Lạt Tháng bảy là tháng chuẩn bị những cặp đôi rục rịch lên ý tưởng để chụp ảnh cưới. Một sự việc lớn đang gây xôn xao cộng đồng mạng trong tháng này chính...
Tuyển mẫu chụp ảnh cho shop thời trang Việc chụp ảnh thời trang để đăng bán trên các trang shopping online đang là nhu cầu thiết yếu . Việc chụp ảnh cho các shop thời trang từ đó mà cũng tr...
Chụp ảnh cưới ngoại cảnh tại Đà Lạt Đà Lạt Top 3 thành phố chụp ảnh cưới đẹp nhất Việt Nam !. Nếu như ai đó hỏi bạn, hãy nói cho họ biết một thành đẹp nhất ở Miền Nam của Việt Nam thì đ...
Chụp ảnh concept là gì ? Có gì khác biệt ? Chụp ảnh concept là gì lấy làm lạ đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh. Còn với những bạn có sở thích chụp ảnh thì định nghĩa ch...
Đà Lạt những mùa hoa nở Đà Lạt là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng. Mang khí hậu của một miền ôn đới. Trong một ngày Đà lạt khoác trên mình bốn tấm áo của bốn mùa. Và đây cũng là né...
Chi phí thực để mở studio vừa và nhỏ Những bài viết trước đây được tôi chia sẻ và được nhiều người trẻ đón nhận, trong số đó có nhiều người đã áp dụng và vận hành thành công những studio ...
Sân bay Đà Lạt ở đâu ? tên gì ? Sân bay ĐÀ LẠT ở đâu và Sân bay Đà Lạt cách trung tâm thành phố bao xa là 2 câu hỏi những khách du lich hay khách đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt thường đặt...
Mới vào nghề nên chọn máy ảnh nào Nhiếp ảnh là một quá trình ghi lại hình ảnh của vật thể nhờ vào một thiết bị đặc biệt, đó chính là chiếc máy ảnh. Hiện nay t...
Chuyển hình từ điện thoại sáng máy tính trong một nốt nhạc Chụp ảnh bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn là cách dễ nhất để ghi lại khoảnh khắc của cuộc sống và lưu lại ngay lập tức. Nhưng sau khi c...
Chụp hình kỷ yếu Sài Gòn ? Chỉ còn vài ngày nữa thôi là các bạn học sinh chuẩn bị đón lễ tốt nghiệp. Đó cũng là thời gian bạn bè phải rời xa ngôi trường cũ đầy kỷ niệm thân qu...