Cách chụp trẻ em hoàn hảo “như một nhiếp ảnh gia”.


Cách chụp trẻ em hoàn hảo “như một nhiếp ảnh gia”.

Chào các bạn, tôi sẽ bắt đầu như thế nào nhỉ… Tôi thích chụp các buổi chụp ảnh gia đình, nhưng chụp ảnh trẻ em không phải là điều mà tôi coi mình là một chuyên gia.

 

Tuy nhiên, với tư cách là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại Onelike Studio, Cũng hơn 6 năm chuyên về các thể loại chụp ảnh gia đình và cũng đã thực hiện hàng ngàn album khác nhau, tôi thấy mình đã có được rất nhiều kiến thức quý, một số khía cạnh quan trọng của nhiếp ảnh, bao gồm cách chụp ảnh trẻ em.

 

Tất nhiên, nếu bạn có 2 đứa con : một trai, một gái sẽ giúp bạn thực hành tay nghề nhiếp ảnh tốt hơn rất nhiều đấy.

 

Dạo gần đây một số tờ báo lớn như afamily, eva có đăng tải một số bài viết đoại loại nói về sự thất vọng của một số bà mẹ khi chụp ảnh cho con, tôi nhận ra rằng hầu hết các bậc cha mẹ không biết được điều đầu tiên về cách chụp một bức ảnh đẹp cho con cái của họ.

 

Bài đăng này là một số mẹo để giúp bạn cách chụp, để bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn về con bạn. Nhiều mẹo cũng có thể  áp dụng để chụp ảnh các đối tượng khác, nhưng trước hết hãy tập trung vào việc chụp một số ảnh cho những người nhỏ bé nhé !

 

Dưới đây là chia sẻ 20 Mẹo chụp hình cho bé !

 

chup anh cho be

 

Một trong những lời khuyên về cách chụp ảnh trẻ em là thì thứ nhất là kỹ thuật và thứ hai là tâm lý. Như với tất cả các thợ chụp ảnh chân dung, việc bắt đầu một hình ảnh hấp dẫn sẽ có sự tương tác với chủ đề của bạn.

 

Đối với các mẹo kỹ thuật, tôi sẽ cố gắng truyền tải ngắn gọn nhất cho những người mới bắt đầu, giả sử bạn có ít kinh nghiệm với máy ảnh.

 

Mẹo số 1: Đưa chúng vào máy ảnh

 

Ngay cả đối với một người lớn, tự nhiện có một người đứng trứng mặt bạn để chụp ảnh và bạn phải nhòm vào ống kính sẽ không thể nào mà tự nhiên được. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi những đứa trẻ bắt đầu hành động không tự nhiên khi bạn chĩa máy ảnh vào chúng.

 

Khi chụp ảnh cho bé , bạn cần phải kiên trì và kiên nhẫn, nâng máy ảnh đủ thường xuyên để trẻ em quen với nó. Cũng phải mất khoảng 5-10 phút để làm quen với nó, đối tượng sẽ quên đi điều đó.

 

Hãy nhớ sử dụng thêm các phụ kiện hỗ trợ cho buổi chụp diễn ra một cách oke nhất như một chân để máy, có thêm 01 tấm hắt sáng nữa nếu như trong phòng của bạn ánh sáng không được đồng đều hoặc nếu như thiếu sáng bạn thử đầu thư thêm 1 cây đèn Led xem sao.

 

Mẹo số 2: Tập trung vào mắt

 

Nếu máy ảnh của bạn có khả năng điều chỉnh điểm lấy nét theo cách thủ công (nghĩa là máy ảnh của bạn không có chế độ lấy nét tự động), thì hãy dán điểm lấy nét đó ngay trên mắt của trẻ. Nếu họ không đối mặt với bạn, hãy tập trung vào con mắt gần nhất.

 

Đôi mắt luôn cần phải được tập trung sắc nét, và lý tưởng nhất là chúng sẽ hiển thị phần lớn là tròng mắt. Đôi mắt trong một bức ảnh thu hút ánh mắt của người xem và ngay lập tức làm cho hình ảnh hấp dẫn hơn.

 

Nếu bạn thực sự muốn làm cho đôi mắt của con bạn nổi bật, hãy thử mở thêm một số bóng đèn led nhiều màu và hướng cho chúng nhìn vào. Hãy đảm bảo là có ánh sáng ở phía trước mắt chúng, đôi mắt của bé sẽ trở lên lung linh.

 

Mẹo số 3: Hạ thấp mình xuống

 

Mẹo đơn giản này sẽ giúp cải thiện hình ảnh của con bạn. Hãy thử và lấy phần lớn các bức ảnh của con bạn ở tầm mắt của chúng. Điều này có thể có nghĩa là bạn sẽ phải cúi xuống, hoặc thậm chí nằm lăn trên sàn nhà.

 

Nếu bạn chụp ảnh cho khoảng 2-3 đứa trẻ một lúc, hãy thử làm cho bạn có cùng độ cao như đứa trẻ cao nhất. Bạn có thể sáng tạo với các tác phẩm của mình để phóng đại kích thước của con bạn bằng cách thấp hơn tầm mắt và chụp hướng lên trên.

 

Mẹo : Hãy nhớ rằng với nhiếp ảnh, những hình ảnh thú vị luôn là những hình ảnh mà trước giờ người xem chưa từng thấy trước đó hoặc là một cái gì đó mà ít được thấy

 

Mẹo số 4: Chụp mọi thứ có thể.

Ví dụ trong một buổi chụp sinh nhật cho bé thì bạn không chỉ để máy ảnh của bạn nhắm vào những khoảnh khắc tiêu biểu như thổi nến, mở các món quà, v.v. Hãy chụp và chụp trong các chi tiết khách, background, bạn bè của bé, bạn bè của ba mẹ, ông bà, chụp xung quanh, bên trái bên phải.

 

Thường thì những thời điểm như sinh nhật của bé thể hiện cá tính thực sự của con bạn và bạn sẽ trân trọng những khoảnh khắc này trong tương lai khi bạn nhìn lại những tấm ảnh.

 

chup anh cho be

 

Mẹo # 5: Làm cho khuôn mặt trở nên sáng nhất.

 

Điều này không áp dụng cho mọi tình huống, nhưng tôi thấy đa phần là như vậy. Bạn nên cố gắng và đảm bảo khuôn mặt của con bạn là điều sáng nhất trong ảnh của bạn.

 

Điều này có thể đơn giản để làm đó là bạn di chuyển cho đến khi góc chụp của bạn đặt một bức tường tối phía sau đứa trẻ, chứ không phải là bầu trời tươi sáng ở sau đứa trẻ.

 

Nếu bạn không thể làm điều này bạn thử tra cứu cách sử dụng chế độ ‘Exposure Compensation’ và nút ‘AE Lock’ trên máy ảnh của bạn. Sau đó, thực hiện điều chỉnh để làm cho khuôn mặt của trẻ đẹp và tươi sáng, hoặc ít nhất là sáng hơn so với nền của nó.

 

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy chạm vào khuôn mặt của đối tượng, sau đó khóa phơi sáng hình ảnh bằng cách giữ ngón tay của bạn xuống cho đến khi ‘khóa af / ae’ xuất hiện trên màn hình. Giờ hãy soạn lại ảnh của bạn, tinh chỉnh phơi sáng nếu cần bằng cách trượt ngón tay lên trên hoặc xuống dưới và cuối cùng là “nhấn” chụp.

 

Mẹo # 6: Chọn một nền đơn giản

 

Trẻ em thường mặc đồ màu, hoặc có áo thun có hoa văn hoặc nhân vật siêu nhân, super men, pikachu. Hãy thử và tìm thấy một backgroud không quá phức tạp, khi chụp ảnh ngoại cảnh cẩn thận xem có cành cây nào chĩa ra, hoặc một biển báo đường phố đứng vô duyên.

 

Mẹo số 7: Hướng mắt người xem

 

Nếu có nhiều người trong bức ảnh, làm thế nào bạn có thể làm cho đứa trẻ trở thành điểm nhấn?

 

Cách yêu thích của tôi để làm điều này là yêu cầu người lớn (hoặc đứa trẻ lớn hơn) nhìn về phía đứa trẻ. Điều này ngay lập tức làm cho một hình ảnh hấp dẫn hơn khi là tất cả mọi người cùng nhìn vào máy ảnh

 

Nếu bạn đang chụp ảnh một đứa trẻ và có hai người lớn, hãy khiến cả hai cùng nhìn vào đứa trẻ để có một hình ảnh hấp dẫn. Hãy chắc chắn rằng đầu của họ để gần nhau, có nghĩa những người lớn sẽ phải hơi cúi xuống đứa trẻ nhé.

 

Mẹo số 8: Chụp lén

 

Nếu bạn không có thời gian để sử dụng máy ảnh, hãy thử và chụp một số ảnh chụp nhanh lén lút con bạn. Tôi thấy rằng việc sử dụng màn hình LCD lật là cách tốt nhất để làm điều này, vì có vẻ như bạn chỉ đang kiểm tra máy ảnh của mình.

 

Nếu máy ảnh của bạn không có màn hình lật, hãy thực hành chụp bằng máy ảnh cách xa khuôn mặt của bạn. Giữ nó ở mức nang ngực để chụp trong khi tham gia với đứa trẻ từ một khoảng cách thường. Điều đó đảm bảo rằng nếu bạn có chụp hình thì cũng sẽ lấy được trọn đôi mắt của bé.

 

Mẹo số 10: Chế độ liên tục là bạn của bạn

 

Nếu máy ảnh của bạn có chế độ chụp liên túc, hãy tận dụng nó cho tất cả các lần chụp của bạn.
Ảnh kỹ thuật số cơ bản là miễn phí, do đó đừng ngại mất nhiều ảnh nếu bạn đang cố gắng đạt được một khoảnh khắc đặc biệt đó. Trẻ em không thể đoán trước và chúng lại di chuyển nhanh, vì vậy việc chụp nhiều ảnh cùng lúc có thể giúp tăng tỷ lệ chụp ảnh tốt.

 

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian sau này bạn nên coi và xoá những ảnh hỏng luôn trên máy ảnh để sau này đỡ mất công ngồi hàng giờ để lựa ảnh hư.

 

chup anh cho be

 

Mẹo số 11: Tìm ánh sáng tốt

 

Mẹo này tôi chỉ mang ý nghĩa khá rộng và áp dụng để cải thiện tất cả các khía cạnh của nhiếp ảnh. Tuy nhiên, với nhiếp ảnh trẻ em, chúng ta có thể đơn giản hóa điều này bằng sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là đưa trẻ gần cửa sổ hoặc thậm chí tắt đèn trong nhà nếu chúng được bật vào ban ngày.

 

‘Ánh sáng tốt’ cũng có thể có nghĩa là ánh sáng thú vị, vì vậy hãy chú ý đến những mảng ánh sáng nhỏ trong một khu vực tối khác mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật chủ thể của bạn. Đây là nơi chụp ở chế độ Thủ công của máy ảnh có thể giúp bạn, vì bạn có thể thay đổi độ phơi sáng sao cho vùng sáng chiếm ưu thế hơn và vùng tối hơn rơi vào vùng tối.

 

Nếu bạn chưa tự tin ở chế độ Thủ công, hãy xoay nút xoay ‘ISO’ trên máy ảnh của bạn thành âm (-) cho đến khi ảnh trông như thế nào bạn muốn. Chỉ nên sử dụng ánh sáng gián tiếp chứ không phải đưa bé đến nơi có ánh sáng trực tiếp mặt trời gay gắt nhé.

 

Mẹo số 12: Đừng ngại CROP

 

Tôi đang nói về việc cắt xén trong máy ảnh, đừng sợ cắt một phần của con bạn. Có thể cảm thấy lạ khi cắt đứt chân của một chủ thể trong một bức ảnh đối với một thợ chụp ảnh nghiệp dư, những người chuyên nghiệp sẽ cố gắng đưa hết đôi chân vào bức ảnh.

 

Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ các quy tắc nhất định về nơi để cắt đối tượng của mình, bạn có thể lấp đầy khung với nhiều nội dung quan trọng hơn. Điều này đặc biệt đúng khi chụp ảnh trẻ em.

 

Nếu máy ảnh của bạn có zoom, hãy sử dụng nó để khoe khuôn mặt của đứa trẻ bằng cách phóng to và cắt phần trên cùng của đầu hoặc phía dưới cổ.

 

chup anh cho be

 

Mẹo số 13: Thử nghiệm với bố cục của bạn

 

Bố cục nhiếp ảnh là một chủ đề lớn với nhiều quy tắc, và hầu hết các quy tắc này cũng có thể bị phá vỡ để tạo ra một hình ảnh hấp dẫn. Vì lợi ích của sự đơn giản, tôi sẽ chia nhỏ điều này thành một lời khuyên khi chụp ảnh trẻ em – thử nghiệm đặt con bạn ở giữa khung hình. Nói cách khác, không phải lúc nào cũng chụp ảnh với chủ thể của bạn ngay giữa bức ảnh.

 

Mẹo # 14: Thời gian

 

Bạn sẽ biết khi nào con bạn hạnh phúc nhất, và điều này không nghi ngờ gì đối với các trẻ khác cùng độ tuổi. Sau khi thức dậy từ một giấc ngủ ngon, sau thời gian ăn nhẹ, chơi với đồ chơi yêu thích của chúng, v.v.

 

Chọn thời gian của bạn một cách khôn ngoan để kéo máy ảnh ra chụp những bức ảnh có vẻ tự nhiên hạnh phúc, không cần bạn nói “1,2,3” Chọn thời gian khi con bạn bị phân tâm với đồ chơi hoặc hoạt động để có được bức ảnh chân thực về chúng trông vui vẻ.

 

Mẹo # 15: Giúp chúng nói chuyện

 

Điều này cũng đúng với những người lớn, nhưng đó là một mẹo tuyệt vời để cải thiện ảnh của con bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đặt câu hỏi cho chúng và chờ cho đến khi chúng bắt đầu trả lời câu hỏi trước khi đưa máy ảnh lên mắt. Hoặc thậm chí chụp nhanh suy nghĩ của họ. Khi đứa trẻ đang nói hoặc nghĩ rằng chúng sẽ bị phân tâm khỏi máy ảnh của bạn, điều này sẽ cho phép bạn có được một bức ảnh tự nhiên …

 

Mẹo # 16: Họ không cần phải mỉm cười

 

“Cười LÊN” là một từ làm cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lạm dụng nó, và nó cũng nên nằm ngoài vốn từ vựng của bạn .! Nếu con bạn không mỉm cười khi bạn chụp ảnh, đừng lo – hãy cứ lấy nó đi. Cần chụp chúng lúc bình thường, không phải cách chúng trông như thế nào khi chúng được yêu cầu tạo ra một nụ cười giả tạo.

 

Nếu bạn thực sự muốn chụp bé cười, bạn sẽ phải làm cho bé mỉm cười bằng cách nói về động vật, thực phẩm, chương trình truyền hình yêu thích của bé … hoặc chỉ sử dụng những trò vui của bạn để khiến trẻ cười.

 

Mẹo # 17: Thay đổi quan điểm của bạn

 

Tôi đã đề cập trước đó rằng việc hạ thấp bản thân thực sự có ích khi chụp ảnh trẻ em. Giờ đã đến lúc phá vỡ quy tắc đó, Onelike Studio chúng tôi vẫn sẽ sử dụng góc nhìn không bình thường. Chụp ảnh trẻ em từ trên cao có thể đưa ra một quan điểm thú vị.

 

Những bức ảnh yêu thích của tôi thường được chụp trực tiếp phía trên đứa trẻ, đặc biệt là khi chúng nằm xuống. Góc nhìn này tôi luôn tạo ra được một bức ảnh thú vị, đặc biệt nếu bạn có thời gian để trang trí cảnh.

 

Hãy thử nó khi con bạn đang ngủ. Hãy cẩn thận hơn để chụp hoàn toàn vuông góc với nơi chúng đang nằm.

 

mẹo chụp ảnh cho bé sơ sinh

 

Mẹo số #18: Sử dụng tỷ lệ

 

Theo những mẹo trước tôi chỉ, sử dụng tỷ lệ đôi khi đó là một bức ảnh thú vị để làm cho đứa trẻ có vẻ thực sự nhỏ, hoặc ít nhất, nhỏ so với các đối tượng khác trong khung.

 

Điều này có thể đơn giản như việc đặt đứa trẻ lên một chiếc ghế bành lớn, để chúng mang giầy lớn, hoặc bước lùi lại để bắn chúng từ khoảng cách với vật thể lớn.

 

Mẹo số 20: Chụp từ phía sau / Không hiển thị khuôn mặt

 

Bạn không phải lúc nào cũng cần chụp ảnh từ phía trước khi chụp ảnh trẻ em. Thử trộn một số ảnh của những đứa trẻ chạy trốn khỏi máy ảnh, hoặc chụp một số từ phía sau trong khi chúng đang xem một cái gì đó, hoặc thậm chí với khuôn mặt của chúng bị ẩn trong khi đọc một cuốn sách chẳng hạn.

 

Bạn không phải lúc nào cũng cần phải có khuôn mặt trong ảnh để kể câu chuyện về một người.

 

Tóm lại :

 

Trên đây là khoảng 20 kinh nghiệm về cách chụp mà tôi thường áp dụng để chụp ảnh cho khách hàng của tôi tại Onelike, Nếu như tại nhà không thể đáp ứng hết yêu cầu để có một album ảnh đẹp các bạn có thể alo cho chúng tôi Onelike Studio, tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Bời vì ngoại cách loại hình chụp trong studio chúng tôi cũng có dịch vụ tại nhà nữa.

Bài viết khác

Chụp ảnh cưới cần chuẩn bị những gì ? Không giống như những thể loại chụp ảnh khác, chụp ảnh cưới bạn chỉ chụp có một lần duy nhất trong đời nên chắc chắn sẽ không thể nào mà có nhiều kinh...
Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất Đà Lạt "Thành phố nào vừa đi đã mỏi?" - Chắc hẳn ai cũng biết câu trả lời đó là thành phố Đà Lạt.  Đà Lạt đẹp bởi những quanh co, bởi những con dốc lên cao r...
CẢNH BÁO: Sự Thật Onelike Studio LỪA ĐẢO ít ai biết. ONELIKE STUDIO là một trong những địa chỉ studio lớn và đã được khẳng định thương hiệu qua nhiều năm hoạt động và phục vụ cho hàng nghìn khách hàng, đ...
Mới vào nghề nên chọn máy ảnh nào Nhiếp ảnh là một quá trình ghi lại hình ảnh của vật thể nhờ vào một thiết bị đặc biệt, đó chính là chiếc máy ảnh. Hiện nay t...
Tuyển thợ chụp ảnh cưới ở Đà Lạt 2018 Xin chào các bạn ! Onelike Studio là hệ thống studio chụp ảnh hàng đầu ở Đà Lạt . Với hàng trăm khách hàng mỗi tháng, đa phần là chụp ảnh cưới. Ngoài ...
Chụp hình kỷ yếu Sài Gòn ? Chỉ còn vài ngày nữa thôi là các bạn học sinh chuẩn bị đón lễ tốt nghiệp. Đó cũng là thời gian bạn bè phải rời xa ngôi trường cũ đầy kỷ niệm thân qu...
Bộ ảnh nude đẹp nóng bỏng đến từng centimet Nude nghệ thuật là một khái niệm không phải hoàn toàn xa lạ với những người yêu thích nhiếp ảnh. Dưới đây Onelike Studio xin giới thiệu đến các bạn mộ...
Cho thuê áo cưới giá rẻ Ngày cưới của bạn sắp đến gần rồi, mình nghĩ là các bạn đã lên ý tưởng cho ngày cưới rồi đúng không ?. Đầu tiên các bạn sẽ nghĩ xem mình nên chọn địa ...
Studio là gì ? Những công việc chính của một studio. Khi bạn lên công cụ tìm kiếm và search “Studio là gì?” thì câu trả lời bạn nhận được đầu tiên sẽ là một không gian để quay phim, chụp hình. Hay rất nh...
Album ảnh chân dung nghệ thuật đen trắng Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc " chụp ảnh trắng đen" có phải là dễ dàng nhất trong các thể loại ảnh ? Nhưng riêng đối với quan điểm của bản th...

+ Chưa có bình luận

Add yours