18 Mẹo chụp hình cho bé sơ sinh không nên bỏ qua


18 Mẹo chụp hình cho bé sơ sinh không nên bỏ qua

Một bài đăng của Onelike Studio chia sẻ về các mẹo chụp ảnh trẻ sơ sinh do một bạn làm việc trong studio đã đặt giải thưởng bài viết có ích nhất cho cộng động mẹ và bé. Chụp ảnh trẻ sơ sinh là một trong những công việc yêu thích nhất của tôi. Tôi đã nhìn thấy một gia đình trọn vẹn trong những tuần đầu tiên. Điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất của 2 đấng sinh thành đã tạo ra một thiên thần bé nhỏ.

 

Nắm bắt khoảnh khắc này là một đặc quyền và nó xứng đáng là một loại hình nghệ thuật, tôi gọi đó là chụp ảnh nghệ thuật cho bé. Trong nhiều năm tính từ ngày thành lập Onelike Studio tôi đã triển triển, sáng tạo thêm một số mẹo chụp ảnh cho bé, điều đó giúp tôi tận dụng tối đa trong các buổi chụp ảnh chân dung bé sơ sinh. Và hôm nay tôi sẽ chỉ bạn 1 số mẹo mà tôi thường dùng và có hiệu quả tốt nhất.

 

Mẹo chụp ảnh trẻ sơ sinh cho chụp ảnh em bé

 

Như với kỳ bất buổi chụp chân dung nào, yếu tố quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị – Hãy làm cách nào để cảm thấy thoải mái với kế hoặc của bạn và với khách hàng của bạn sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo bạn nắm bắt những khoảnh khắc quý giá một cách đẹp mắt.

Chuẩn bị cho một buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh nhé

 

mẹo chụp ảnh cho bé sơ sinh

 

Mẹo số 1

 

Có sẵn trong đầu bạn một danh sách các bức ảnh bạn nghĩ ra hoặc tham khảo được ở đâu đó, nên nhớ là phải có sẵn nhé. Đừng đề khách hàng của bạn tới studio rồi lúc đó bạn mới ngồi nghĩ. Bạn sẽ làm việc trong buổi chụp chân dung sơ sinh như một hoạt động thường ngày của bạn vậy, hay bạn có thể sẽ hướng dẫn cho cha mẹ mẹ của bé sau đó đề xuất một số tư thế đẹp để chụp hoặc bạn lên sẵn concept cố định luôn cũng được.

 

Bạn có dự định chụp ảnh bố mẹ cũng như trẻ sơ sinh và anh chị em nào không? tôi thường thấy sẽ có thêm 1 số thành viên trong gia đình muốn chụp chung với bé ví dụ như : Ông bà, anh , chị em của bé…

 

Mẹo số 2

 

Bạn hãy tìm xem các góc lạ, vị trí độc đáo và sau đó dừng lại để chụp. Tôi thấy việc chụp cho bé bạn cũng phải di chuyển khá nhiều, vậy nên hãy mặc bộ quần áo nào bạn cảm thấy thoải maí nhất có thể. Để việc chuyển động, di chuyển của bạn được linh hoạt bạn có thể chọn áo thun, quẩn lửng, dép tổ ong cũng được 🙂

 

Mẹo số 3

 

Tôi thấy dịch vụ chup ảnh gia đình khá phát triển ở HCM, Chính vì vậy ngoài việc trang bị sẵn những thiết bị giảm nhiệt như điều hoà nhiệt độ, quạt máy, quạt giấy thì việc chuẩn bị các loại nước để giải khát trong phòng chụp cũng rất quan trọng. Chỉ cần 1 chai nước suối sẽ giúp bạn lấy lại được sự tập trung cao độ. Hoặc các thành viên trong gia đình họ cũng sẽ cảm thấy khát trong suốt buổi chụp kéo dài 1-2 tiếng các bạn nhé.

 

Mẹo số 4

 

Hãy tận dụng tất cả các yếu tố cần thiết nhé ! Bạn thử hỏi xem điều gì đặc biệt khi họ tìm đến bạn, hoặc mong muốn của họ như thế nào ?. Họ có thể sẽ show ra những bức ảnh mà bạn đã chụp và có thể yêu cầu bạn như kiểu ” Đây, tôi muốn chụp cho bé nhà tôi giống bức ảnh này này”. Chính nhờ vậy bạn sẽ dễ nắm bắt tâm lý của khách hàng và ” chiều ” họ dễ dàng hơn.

Cha mẹ của bé có thể hợp tác một cách ngây ngô, tự nhiên để họ muốn chụp thật nhiều bức ảnh để gộp chúng lại thành một album ảnh gia đình. Đối với phần còn lại thì khách hàng chỉ muốn chụp chủ yếu cho bé sơ sinh của họ còn họ thì không muốn chụp ảnh

Tôi nghĩ rằng nên khuyến khích cha mẹ của bé tương tác theo các này hay các khác, ngay cả khi cánh tay của họ bị chụp dính vào khi ôm con của họ. Ý nghĩa của việc đó là khi một đứa trẻ trưởng thành coi lại những bức ảnh đó sẽ thấy hình ảnh của bố mẹ họ trong đó, và đó là một việc làm có ý nghĩa đó. Đừng ngại ngần hay lo lắng nếu như trong bức ảnh có kèm theo vòng tay của cha hay bàn tay của mẹ..

 

mẹo chụp ảnh cho bé sơ sinh

 

Mẹo số 5

 

Xem xét độ tuổi của trẻ sơ sinh sẽ vào thời điểm của buổi chụp chân dung mới sinh. Các nhiếp ảnh gia thường muốn có em bé trong tuần đầu tiên ở studio, nhưng nếu chụp ảnh cho be ở nhà thì hai tuần đầu tiên nói chung là tốt.

Hãy nhớ rằng sự thay đổi hormone sẽ xảy ra vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5 sau khi đứa trẻ được sinh ra, và thực tế trẻ sơ sinh thường sẽ bị mụn trứng cá và các vấn đề về tiêu hóa từ tuần thứ hai và diễn ra trong một vài tuần và thường sẽ bắt đầu dặm cho ăn từ ngày thứ 11 trở đi khi chúng chuẩn bị cho sự phát triển tăng trưởng.

Tôi thích chụp ảnh trẻ sơ sinh từ 7 đến 10 ngày sau khi chúng chào đời, khi mà cha mẹ đã có cơ hội để ổn định cuộc sống mới nhưng đứa bé vẫn còn ở giai đoạn sơ sinh.

 

Mẹo số 6

 

Đưa ra một số gợi ý để ba mẹ tưởng tự ra nên mặc gì khi chụp ảnh gia đình. Các bà mẹ con một có thể thích áo thun lỏng hơn vì nó có vẻ đẹp hơn, Không ai nhạy cảm hơn những bà mẹ có con lần đâu, họ sẽ ôm con chặt để cho nó bú, vì thế hãy khuyên họ cẩn thận.

Tôi yêu cầu cha mẹ cởi đồng hồ của họ ra trước, vì nó sẽ làm mất tập trung khi có một chiếc đồng hồ lớn trong cảnh chụp khi bạn đi lại gần một đứa trẻ sơ sinh nằm trong vòng tay của cha mẹ. Bạn cũng nên đợi một chút để cho nàn da chỗ đeo đồng hồ lắng xuống giống như những vùng da không đeo đồng hồ, bức ảnh sẽ đẹp hơn.

 

Mẹo số 7

 

Hỏi các bậc phụ huynh về thời gian trong ngày phù hợp với thói quen mới của họ. Trẻ sơ sinh có xu hướng hạnh phúc hơn vào buổi sáng, vì vậy thường là thời điểm tốt cho buổi chụp chân dung của chúng. Tránh những giờ bận của họ ở tất cả gói chụp, vào cuối buổi chiều – có thể mất hàng giờ để giải quyết việc dỗ chúng hết khóc và làm cho chúng cười.

 

Mẹo số 8

 

Dành vài phút tán gẫu với bố mẹ trước khi bạn bắt đầu một ngày, để giúp họ thư giãn và cũng là để tạo không gian thoải mái xung quanh bạn – làm dịu bất kỳ dây thần kinh của họ sẽ thực sự giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp nhất.

 

Mẹo số 9

 

Có được một số kinh nghiệm với trẻ sơ sinh trước khi chụp ảnh – chúng hoàn toàn khác với trẻ từ 2-5 tuổi và cần chú ý hơn nhiều!

Đôi khi bạn có thể cảm thấy mất kiên nhẫn khi phải ngồi hàng giờ để chờ mẹ cho bé bú nhưng phải nhớ rằng đó là khoảnh khắc đang chờ bạn bấm máy đấy.

 

mẹo chụp ảnh cho bé sơ sinh

 

Mẹo số 10

 

Những điều đầu tiên đầu tiên – luôn luôn và luôn luôn rửa tay trước khi xử lý trẻ sơ sinh – chúng rất dễ bị vi trùng và bệnh tật, càng sạch càng tốt trong mọi trường hợp.

Và tất nhiên, nếu bạn bị bệnh, không nhận lịch chụp – sức khỏe của em bé là ưu tiên hàng đầu ở đây.

 

Mẹo số 11

 

Tôi làm theo chỉ dẫn của trẻ sơ sinh – nếu chúng tỉnh táo và nằm yên thì đó là khi tôi đề nghị chụp chân dung gia đình. Mỗi nhiếp ảnh gia sẽ tiếp cận điều này một cách khác nhau – ví dụ như nhiều nhiếp ảnh gia trong studio, yêu cầu đứa bé ăn thật nhiều tạo ra một giấc ngủ thật dài.

Bạn càng chụp ảnh trẻ sơ sinh nhiều, bạn sẽ càng có ý thức về cách bạn muốn thực hiện điều này.

 

Mẹo số 12

 

Một shot chụp dễ nhất khi bé đang ngủ: ví dụ : cận cảnh ngón chân bé xíu của chúng, Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bé thức chân chúng sẽ quơ lung tung cả lên.

 

Mẹo số 13

 

Cố gắng tiếp tục nói chuyện xung quanh trẻ sơ sinh, vì vậy chúng quen với tiếng nói của bạn và điều đó không làm chúng giật mình khi nghe một người lạ đến gần chúng. Giữ giọng nói của bạn thấp và bình tĩnh, trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với tiếng ồn.

 

Mẹo số 14

 

Nếu em bé bắt đầu ngủ, chờ một hoặc hai phút để chúng ngủ đúng cách – ngay cả ở chế độ im lặng, âm thanh của màn chập cũng có thể đủ để làm phiền chúng.

Đừng cố gắng di chuyển em bé cho đến khi chúng ngủ say – khi cơ thể chúng trở nên rất tĩnh và hơi thở của chúng sâu hơn. Nếu bạn di chuyển một trẻ sơ sinh trong một giấc ngủ nhẹ, chúng sẽ thức dậy!

 

Mẹo số 15

 

Nếu trẻ sơ sinh bị kích thích bởi cơn đói, bạn sẽ không bao giờ giải quyết chúng – hãy để em bé bú cho đến khi chúng có đủ năng lượng, và bạn sẽ có một công việc dễ dàng hơn.

 

Mẹo số 16

 

Lưu ý rằng một số trẻ sơ sinh có khuynh hướng tự nhiên quay đầu sang một bên so với người kia – Hãy thử đi xung quanh bé .

 

Mẹo số 17

 

Trẻ sơ sinh cũng nhạy cảm với nhiệt độ – hãy chắc chắn rằng bàn tay của bạn ấm trước khi bạn chạm vào trẻ sơ sinh, hoặc bạn sẽ giật mình và rất có thể làm cho chúng khóc.

 

Mẹo số 18

 

Khi chọn một máy ảnh để chụp ảnh trẻ sơ sinh, hãy chọn màn trập yên tĩnh nhất có thể – một màn trập ồn ào gần khuôn mặt của trẻ sơ sinh có khả năng đánh thức và làm chúng giật mình.

Tôi sử dụng một nhãn hiệu Canon 5D mark iii có một màn trập gần như im lặng.

 

mẹo chụp ảnh cho bé sơ sinh

 

Nguồn :  Onelike Studio – Chụp ảnh nghệ thuật

Bài viết khác

Nhạc cho trẻ sơ sinh phát triển trí thông minh Tôi nên cho con nghe thể loại nhạc gì? Một thư viện nhạc Bất luận bọn trẻ đang hát một bản nhạc của Curious George hoặc bọn chúng yêu cầu Bạn mở...
Kinh nghiệm mở shop cho thuê áo dài Kiếm hơn 30 triêu/ tháng nhờ cho thuê áo dài.   Bí quyết thành công của tôi không có gì là đặc biệt cả, cũng từ việc gom góp những kinh ngh...
Bóc Phốt – Onelike Studio giải thích về “Phốt” ! Xin chào các bạn, trong khoảng 3 năm gần đây từ " Bóc Phốt " được giới trẻ sử dụng một cách rộng rãi tràn lan. Nhiều khi bạn nghe qua bạn bè của bạn n...
Có nên theo nghề trang điểm ? Kiếm bạc triệu Trang điểm kiếm tiền triệu mỗi ngày - bạn có tin ? Nên hay không nên theo nghề trang điểm thì các bạn hãy cùng tôi xem xét một số vấn đề mấu chốt rồi...
Bộc bạch kinh nghiệm chụp ảnh bầu của Onelike Studio Chụp ảnh Bầu quang trọng như thế nào ? Những bức ảnh thai sản tuyệt đẹp của Onelike Studio đã nắm bắt được vẻ đẹp và cảm xúc mãnh liệt của thời khắc ...
Nghề làm người mẫu ảnh ở Viêt Nam – Vâng ! dễ lắm Vâng dễ lắm ! Câu nói " dễ lắm " của tôi là hàm ý sâu xa đó các bạn, nếu các bạn không hiểu thì có thể ngồi ngẫm nghĩ đến cuối bài viết này của tôi  ...
Học nhiếp ảnh tại ảnh viện hàng đầu TPHCM – OneLike   ? BẠN THỰC SỰ ĐAM MÊ NHIẾP ẢNH ?.   Được xếp vào một trong những việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật thì Nhiếp ảnh chính là mảnh đất l...
Tuyển thợ chụp ảnh tại TPHCM Hiện tại ONELIKE STUDIO cần tuyển  thợ chụp ảnh làm việc tại tiệm. Yêu cầu Có máy ảnh, phương tiện đi lại. Tuổi:  trên 20  Có khả năng c...
Hướng dẫn kỹ thuật để chụp ảnh ngược sáng Trong khi chụp ảnh ngoại cảnh, đôi lúc bạn sẽ gặp phải những vấn đề như ảnh quá tối, không thấy được mặt và khách hàng không thích...
Ý tưởng thiết kế một studio chụp ảnh đẹp NHIẾP ẢNH ĐANG THAY ĐỔI CHÓNG MẶT.   Theo thống kê trong ngành nhiếp ảnh thì trong năm 2014 - 2017 tại khu vực thành phố HCM. Đối với nhóm ng...

+ Chưa có bình luận

Add yours