-
Cuộn chuột để khám phá

Kinh nghiệm cho thuê phòng chụp ảnh

danh mục: Kỹ Thuật chụp ảnh
Kinh nghiệm cho thuê phòng chụp ảnh

STUDIO CẦN CÓ NHỮNG GÌ ĐỂ CHO THUÊ ?

 

Ngày càng nhiều studio mọc lên và việc kiếm tiền triệu mỗi ngày từ những studio cho thuê khiến không ít người hứng thú với dịch vụ này. Vậy cho thuê studio chụp ảnh cần những gì ? Những cái cơ bản nhất để cho thuê tôi xin liệt kê dưới đây :

 

–  Diện tích phòng chụp đủ lớn từ 30-40m2 , 4 Đèn chụp ,2 sofbox bát giác , Quạt thổi tóc, Máy tạo khói, 2 sofbox  80×120 + Grid tổ ong, 1 soft box đánh ven, snoot gom sáng, 1 bandoor + 3 filter màu, có tripod, bàn mica để chụp ảnh sản phẩm, Lắp mạng internet cho khách hàng cũng như thợ chụp có thể dùng để lên mạng tham khảo cho khách hoặc trường hợp cần đổ file luôn cho khách,  Phông (đen,trắng,xám, vàng, đỏ,…), ngoài ra sử dụng thêm 1-2 phông 3d nữa thì càng tốt .

 

Chung lại là còn rất nhiều phụ kiện đi kèm, bạn nên tìm hiểu hoặc có thể mua lại tại những studio đang cần sang lại đồ chụp. Nhưng vấn đề chính để thành công không phải ở trang thiết bị nhé, hãy đọc tiếp : 

 

LIỆU CÓ GIÀU LÊN TỪ VIỆC CHO THUÊ STUDIO ?.

 

Hoàn toàn là có thể nếu bạn có một tư duy kinh doanh và một chiến lược tốt để chiến đấu với nghề. Không có gì là không thể để làm giàu cả ! Nó cũng như việc cho thuê RERORT, KHÁCH SẠN, SÂN BAY….. tất nhiên vốn nhỏ ăn nhỏ, vốn lớn thì ăn lớn….Nhưng trước mắt chúng ta cần xác định :

 

Việc cho thuê studio chụp ảnh thường có 2 lý do chính khiến các bạn đang nung nấu ý tưởng cho thuê :

THỨ NHẤT : Kiếm tiền trực tiếp từ dịch vụ cho thuê studio chụp ảnh.

THỨ HAI : Việc cho thuê Studio giúp bạn trang trải tiền thuê mặt bằng, điện nước, phí sinh hoạt trong trường hợp dịch vụ chính của bạn là chụp ảnh, còn cho thuê phòng chụp lại là một công việc phụ .

 

2 vấn đề trên hoàn toàn không khác gì đến các loại hình mà các bạn dễ dàng bắt gặp ở các thành phố lớn, những nơi tập trung đông đúc dân cư có thể kể ra

 

  • Ở nơi có sinh viên tập trung đông ắt hẳn sẽ có dịch vụ cho thuê phòng trọ…………
  • Những nơi phát triển về du lịch như Đà Lạt thì dịch vụ cho thuê khách sạn cũng xuất hiện rất nhiều.
  • Đi kèm với dịch vụ chụp ảnh cưới bạn cũng không thể thiếu dịch vụ cho thuê áo cưới được đúng không?.

 

Chúng ta sẽ nói sơ qua về vấn đề thứ nhất đó là kiếm tiền trực tiếp từ cho thuê studio chụp ảnh . Từ việc làm này bạn sẽ có được thu nhập trực tiếp từ việc cho thuê studio, bạn không phải chụp hình mà thay vào đó bạn đứng ra nhận khách, sắp xếp thời gian cho các thợ chụp, freelancer đăng ký và đến chụp tại phòng chụp.

 

Công việc này tưởng chừng khá đơn giản nhưng không như các bạn nghĩ. Nếu như cách đây khoảng 4-5 năm về trước bạn mở một phòng chụp ra và để cho thuê thì điều chắc chắn là lượng khách hàng đến studio của bạn sẽ rất đông. Nhưng thời điểm hiện tại thì sao ? Ở hai thành phố lớn nước ta như HCM, HN ngay tại thời điểm hiện tại các dịch vụ chụp ảnh đua nhau mọc lên từng ngày, từng giờ , kèm theo đó là hàng loạt các phòng chụp từ đơn giản cho đến cầu kỳ ra đời .

 

Vậy bạn liệu có thể có được nguồn khách hàng nhiều như bạn từng tưởng tượng 1 ngày sẽ có được 5-10 người thuê hay không ?. Tôi nói đến đây chắc cũng làm một số bạn cảm thấy không còn hứng thú gì đến việc nuôi mộng mở ra một studio để cho thuê rồi đúng không? Nhưng đó là sự thật bởi thời buổi này ngoài việc đấu trí ra thì tiền bạc, vốn ban đầu lại là một vấn đề cực kỳ được đề cao.

 

CHẮC TÔI PHẢI ĐÓNG CỬA STUDIO THÔI !

 

Chịu khó ngồi ngẫm nghĩ các bạn cũng sẽ có được câu trả lời , tại sao mở dịch vụ cho thuê studio hiện nay lại gặp khó khăn ? – Xin trả lời: Những năm trước đây ở Việt Nam chúng ta chưa có hiện tượng bùng nổ công nghệ thông tin, và nó đã trở thành đỉnh điểm ở những năm 2015-2016, đây là thời điểm mà các loại hình quảng cáo phát triển mạnh, cũng chính vì đó khai thác một cách tối đa lượng khách hàng tiềm năng theo nhu cầu của mỗi chủ thể doanh nghiệp.

 

Tất các các loại hình, mặt hàng kinh doanh đều bị thứ gọi là ” Thế giới mạng” chi phối, hoạt động của công ty doanh nghiệp cũng hoàn toàn thay đổi theo hướng Oneline. Và chính việc không bắt kịp xu thế dẫn đến hệ quả tất yếu đó chính là những công ty, tổ chức đi theo con đường kinh doanh hay quảng cáo truyền thống đều bị loại khỏi cuộc chơi. Nhiếp ảnh cũng vậy, sẽ không có nhiếp ảnh gia nổi tiếng nếu như họ không được quảng cáo liên tục để họ không bị rơi vào quên lãng, họ luôn biết cách làm nóng tên tuổi của mình.

 

Nói về mảng nhiếp ảnh thì sao ? Bạn sẽ không thể sống dựa vào những khách hàng kiểu quen biết từ trước đến nay rồi người này giới thiệu người kia, điều đó cũng tốt nhưng mức độ lan truyền của nó thì sao? Liệu những khách hàng kiểu đó có đủ nuôi tiền phòng tiền nhà, tiền điện của bạn mỗi tháng hay không ?, rất chậm và bạn sẽ bị loại cuộc chơi nếu không theo kịp xu thế !.

 

Lời khuyên cho những ai đang có ý định mở một phòng chụp ảnh để cho thuê đó là : Hãy chú trọng tới việc quảng cáo cho ngành nghề kinh doanh. Chỉ có việc tiếp cận khách hàng mới có thể mang lại cho bạn khách hàng, nó đơn giản như việc bạn tán gái cũng vậy, Bạn sẽ không thể có người yêu nếu như cả ngày bạn chỉ tiếp cận với chiếc máy tính !.

 

CỐ GẮNG BẰNG MỌI CÁCH CHO STUDIO CỦA MÌNH.

 

Bạn sẽ phải hoàn toàn làm theo những gì tôi chia sẻ ở cách giải quyết vấn đề thứ nhất bởi vì cho dù là nguồn thu nhập chính hay thu nhập phụ đều phụ thuộc vào nó cả.

 

Hãy thay đổi tư duy và tập trung vào xu hướng, tôi không bắt bạn lúc nào cũng phải “xách dép” chạy theo xu thế nhưng nếu 10 người làm mà cả 10 người đó họ đều đã thành công thì hãy cố gắng để bạn là người thứ 11 thành công. Nếu như bạn không làm theo tôi đã chi sẻ có thể một ngày bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối, và khi đó cho dù bạn có muốn thay đổi cũng không phải là chuyện dễ dàng. Để có thể mở một studio cho thuê thì nên tập trung được cho bạn một lượng khách hàng nhất định mà bạn có thể cảm thấy tự tin để mở một studio thì lúc đó mới tính đến những việc tiếp theo nhé. Tôi xin chúc những ai đọc được bài viết này của tôi sẽ thành công trên con đường đã chọn. Hãy nhớ kèm theo các dịch vụ cho thuê khác trong studio như cho thuê áo dài hay cho thuê áo cưới nhé , đảm bảo bạn sẽ kiếm được 1 triệu 1 ngày như tôi đang kiếm được.

 

ONELIKE STUDIO

 

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.