Chụp ảnh nghệ thuật cho bé và kinh nghiệm !


Đã nhiều năm làm trong dịch vụ chụp ảnh cho bé tôi nhận ra một điều rằng nó không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ.

Chúng ta vẫn nghĩ việc chụp ảnh cho bé sơ sinh là đơn giản vì bé không như người mẫu ảnh, mình muốn chụp sao cũng được, nhưng trong suốt quá trình làm tôi mới nhận ra những khó khăn nhất định của nghề , tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các bạn ngay dưới đây :

 

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé

 

Khó khăn khi tác nghiệp chụp ảnh cho bé :

 

  • Đối với những bé sơ sinh : Không phải lúc nào bé cũng nằm im cho chúng ta chụp được , chưa kể nhiều bé khi thấy thợ chụp ảnh là đã khóc “om tỏi” lên rồi, như vậy sao bạn có thể tác nghiệp được. Chụp được cho bé không phải photo nào đến chụp cũng được. Tùy từng người, những người có khuôn mặt dễ chịu, hiền hậu bé sẽ hợp tác chụp ảnh cho chúng ta ngay thôi. Hơi mê tín nhưng điều đó là sự thật vì tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp như vậy. Chỉ có mẹ của bé hoặc ba của bé mới không làm cho chúng khóc.

 

  • Thời gian ngủ của bé :  Để có được một tấm ảnh đẹp trước hết bạn phải nắm được thời gian sinh học của bé như thời gian ngủ, nghỉ, thời gian bé thức. Việc nắm rõ thời gian như vậy bạn sẽ lên được ý tưởng nhiều hơn cho buổi chụp. Có những ý tưởng chụp kết hợp lúc bé ngủ hoặc ý tưởng chụp lúc bé thức giấc. Tôi thấy rằng thời gian buổi chiều là thời gian bé hay ngủ nhiều nhất, nhất là đối với các bé từ 10 ngày tuổi đến 2 tháng tuổi . Thời gian còn lại bé có thể ngủ và ngủ bé ở độ tuổi này hầu hết thời gian là ngủ.

 

  • Bạn phải làm được bé cười và dỗ được bé khi chúng khóc : Không phải ai cũng làm được điều này nếu như bạn không phải là người yêu thích trẻ con, việc này chỉ dễ dàng khi bạn đã làm cha hoặc làm mẹ. Bạn có tin là có những thợ chụp khi bé khóc phải mất cả nửa tiếng để dỗ cho chúng không khóc nữa không ? chuyện đó hoàn toàn là có chứ.

 

  • Mặc trang phục cho bé: việc thay trang phục cho bé trong buổi chụp đòi hỏi bạn phải khéo léo và thật nhẹ nhàng trong mọi hành động, điều đó bạn phải thật nghiêm túc với bản thân vì đó là sự an toàn với sức khỏe của các bé, tôi luôn dặn dò những nhiếp ảnh của tôi phải luôn ghi nhớ điều này, phải nâng niu chúng như chính đứa con của chúng ta vậy. Đảm bảo không được dùng flash cho những bé dưới 5 tháng tuổi, vì có thể gây tổn hại đến sức khỏe mắt bé.

 

  • Bắt khoảnh khắc : Việc nhiếp ảnh cho bé thành công chính là ở chỗ bắt khoảnh khắc, khoảnh khắc chính là thời gian mắt các bạn ghi nhận được đó là một điểm nhấn hãy chụp ngay lại. Để gọi là một khoảnh khắc thì ảnh của bạn chụp ra phải có hồn trong đó. Tất cả khoảnh khắc đều có một giá trị và có thể là cả một câu chuyện đằng sau đó. Không giống như chụp ảnh thời trang, chụp ảnh gia đình đòi hỏi bạn phải là người xử lý nhanh và cảm nhận được tính nghệ thuật nhanh trong tích tắc và bắt kịp nó.

 

Chụp ảnh cho bé ở Hà Nội

 

Khó khăn trong việc chuẩn bị đạo cụ phụ kiện chụp chung với bé :

 

Để cho tất cả mọi thứ trong buổi chụp ảnh diễn ra một cách suôn sẻ thì việc chuận bị phục trang cho các bé là rất quan trọng, đối với chụp ảnh cho bé sơ sinh chúng tôi chuẩn bị rất nhiều trang phục, trang phục chúng tôi đều là những trang phục dành riêng cho chụp ảnh nên bạn cũng khó có thể tìm kiếm được ở các chợ bán đồ cho bé, đa phần những  trang phục tại studio chúng tôi đều là đặt may theo ý tưởng ….Các bạn có thể thấy những trang phục của chúng tôi chuẩn bị đều rất bắt mắt, xinh xắn, mẹ của bé nào đến studio chúng tôi đều trầm trồ khen .

 

Chụp ảnh cho bé tại nhà

 

Đối với những gia đình đi lại không thuận tiện do đường xa , như ở Thành Phố HCM, chúng tôi có rất nhiều khách hàng sống tại những khu vực xa trung tâm như Thủ Đức, Quận 9 thậm chí là Bình Dương, Biên Hòa, những trường hợp như vậy chúng tôi không thể bắt khách tới tận studio để chụp cho bé được, Bạn có biết đối với người lớn đi cả một quãng đường xa như vậy đã rất mỏi mệt rồi huống gì là trẻ con phải không?, Như vậy bắt buộc bạn phải chiều lòng khách hàng đến tại nhà để chụp cho khách.

 

Chụp tại nhà cũng như chụp trong studio vậy, bạn phải mang đầy đủ phụ kiện, trang phục cho bé như trong studio, hơn nữa là bạn phải làm sao để chụp trong nhà cũng phải đẹp tương đương như trong studio, bạn phải là người nắm được kỹ thuật chụp ảnh tốt mới có thể thực hiện được. nếu không những bức ảnh chụp tại nhà của bạn sẽ rất xấu, loang lổ và không có tính nghệ thuật trong đó. Chưa kể bạn sẽ mất đi sự tín nhiệm của với khách hàng .

 

Chụp ảnh cho bé ở Hà Nội

 

Tất nhiên mọi nghề đều có cái khó của nó và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tìm và hiểu về nó, khắc phục những khó khăn nhược điểm của bạn thì bạn sẽ thành công. Như chúng tôi để có được thành công như hôm nay đã phải bỏ rất nhiều thời gian và tâm huyết với nghề . Cái tâm trong nghề nhiếp ảnh – Hãy nhớ rằng đừng giao cho khách hàng những hình ảnh mà ngay cả bản thân bạn cũng chưa cảm thấy ưng ý. Chúc các bạn thành công trong nghề chụp ảnh cho bé. Hãy dành cả trái tim và sự đam mê cho nhiếp ảnh bạn sẽ được mọi người tín nhiệm.

 

Tôi Tuấn – Manager tại Onelike Studio 

Bạn đang phân vân  trong đầu một câu hỏi : Chụp ảnh cho bé ở đâu đẹp TPHCM. Thử đến với onelike để cảm nhận dịch vụ của chúng tôi.

 

Chụp ảnh cho bé ở đâu đẹp
Share :

Bài viết khác