Chụp ảnh gia đình quan trọng như thế nào ?


Những đứa trẻ lớn lên quá nhanh, không có gì ngạc nhiên khi những bậc phụ huynh lại luôn luôn chụp lại những bức ảnh của chúng. Họ giống như tôi vậy có những khát khao mạnh mẽ để nắm bắt lại những khoảnh khắc của thời thơ ấu có cả cay đắng và ngọt ngào. Đôi khi những hình ảnh ấy xuất hiện ở nhà, thỉnh thoảng thì ở ngoài và gần đâu đó, nhưng họ luôn luôn tập trung khi các con làm điều gì đó mà họ muốn chụp lại những khoảnh khắc dường như vô tận. Một “khung cảnh” mang nhiều cảm xúc đối với nghề nhiếp ảnh như vậy không phải lúc nào cũng dồi dào thế đâu.
Nhìn lại hình ảnh những đứa trẻ của tôi, tôi bắt đầu tự hỏi tại sao tôi không có nhiều những bức ảnh của chúng. Tôi là người đứng sau chiếc máy ảnh. Khi chúng tôi chụp được những bức ảnh mang tính chuyên nghiệp tôi là người đang cố gắng để đảm bảo rằng các trẻ em đều xếp hàng ở chỗ mà họ được đề nghị và đứng bên cạnh các nhiếp ảnh gia để gây sự chú ý đối với họ. Làm thế nào mà tôi tạo ra như một khoảng trống không gian như thế giữa những dòng đời vô tận mà trong đó không có tôi.
Không còn nữa. Là một người cha người mẹ ,tôi là một trong số những người quan trọng trong cuộc đời của con tôi và tôi không còn chấp nhận việc thiếu vắng những hình ảnh như thế.

Tôi đã nâng cấp máy ảnh của tôi vì thế khi một người nào đó sử dụng hình ảnh vô tuyến từ xa, tôi có thể chỉnh máy ảnh lại, ngồi cùng những đứa trẻ và chụp một shot bất cứ khi nào tôi muốn.
Có những lí do tại sao những bức khắc họa chuyên nghiệp về gia đình rất quan trọng bắt lấy bất cứ khi nào có cơ hội .
*Sự phát triển của nghề nhiếp ảnh
Khi những đứa bé còn rất nhỏ, việc có một bức chân dung về gia đình được lưu lại mỗi năm như thế là cách tuyệt với để phân loại ra mỗi giai đoạn phát triển của chúng, và bạn không bao giờ biết khi nào cơ hội cuối cùng cho một bức ảnh gia đình sẽ đến. Chúng ta có thể không muốn thừa nhận, nhưng sự sung túc của gia đình của thể thay đổi mà không cảnh báo trước, những người thân của chúng ta có thể ra đi mãi mãi. Không có lý do gì để lãng phí cơ hội để nắm bắt cuộc sống với nhau bây giờ.
Khi những đứa trẻ lớn lên, họ tìm thấy cuộc đời của chính họ và di chuyển sang nơi khác. Những ngày khi cả gia đình cách xa nhau vài dặm cũng đã qua. . Hãy tận dụng thời gian mà bạn đã gắn bó , khi mà bạn có nó nhờ vào những bức ảnh được chụp lại. Đó là lời nhắc nhỡ ngọt ngào về sống khi gắn bó với nhau.
*Hồi tưởng lại những kí ức
Chụp ảnh gia đình cũng là một cách tuyệt vời để hồi tưởng. Những đứa cháu có thể một ngày nào đó yêu cầu để xem những hình ảnh của gia đình, và chúng sẽ buồn nếu có ít hoặc không có gì để chia sẻ. Việc có được những bức ảnh như thế mang cả gia đình đến với nhau một lần nữa như họ nhìn lại cuộc sống của họ lúc trước vậy.
Đặt một tấm chân dung về gia đình ít nhất một năm một lần để ghi lại những thay đổi. Có rất nhiều công ty cung cấp các gói sản phẩm tuyệt vời với giá cả phải chăng, và thường cũng có những phiếu giảm giá khi đặt làm các bức chân dung trong dịch vụ của họ.
Một nhiếp ảnh gia giỏi có thể hiểu được một vài kỉ niệm không thể lặp đi lặp lại và chủ yếu trang bị để đối mặt với những khoảnh khắc quý báu trong một phần nhỏ của một giai đoạn như vậy . Đừng để cuộc sống trôi qua và nhìn lại, tự hỏi tại sao bạn không dành thời gian để có một bức ảnh gia đình đúng nghĩa. Đừng bào chữa hoặc rắn sức làm cho nó quay trỡ lại. Bạn không thể đi ngược thời gian để làm lại mọi thứ vì thế tránh đặt mình vào trong trường hợp “giá như”.
\

Bài viết khác

Bình luận

+ There are no comments

Add yours