-
Cuộn chuột để khám phá

Chọn phông nền màu gì khi chụp ảnh ?

danh mục: Kỹ Thuật chụp ảnh
Chọn phông nền màu gì khi chụp ảnh ?

Trong chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh Lookbook hay bất cứ thể loại ảnh nào đi chăng nữa thì việc phối màu giữa đối tượng và background là một việc cực kỳ quan trọng. Nó là một trong những yếu tố chính để giúp bạn có được những bức ảnh đẹp và thực sự thu hút cái nhìn từ phía những người xem.

 

Onelike hiện tại là một studio chuyên về chụp ảnh nghệ thuật, ngoài việc chụp thì chúng tôi còn có dịch vụ để phục vụ các Freelancer ở TPHCM đó là dịch vụ cho thuê studio chụp hình. Đã có rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi để được tư vấn, họ không biết cách lựa chọn màu sắc quần áo như thế nào và đặc biệt là trong trường hợp chụp ảnh thời trang thì nên chọn phông nền màu gì để chụp trong studio. Ngay cả một số thợ chụp ảnh khi đến thuê phòng chụp của chúng tôi cũng chưa thực sự hiểu sâu về màu sắc trong chụp ảnh thời trang.

 

Một bức chân dung tốt thực sự nhấn mạnh chủ thể hoặc đối tượng trong khung hình, do đó khuôn mặt, quần áo và cơ thể của họ phải được phơi bày ra một cách chi tiết nhất  và thống nhất. Nói cách khác, không nên đi trệch khỏi chủ đề của bức chân dung.

 

Màu sắc khác nhau của phông nền sẽ truyền đạt một giai điệu và tâm trạng khác nhau, và nó sẽ phải thay đổi màu sắc  dựa trên màu da của đối tượng, màu tóc, quần áo và đôi mắt.
Với sự hiểu biết sâu sắc về cách phông nền chụp ảnh khác nhau ảnh hưởng đến một bức chân dung, một nhiếp ảnh gia sẽ có nhiều lựa chọn khi nói đến việc thay đổi tâm trạng của mỗi bức chân dung họ chụp.

 

Trong bài Onelike xin chia sẻ về vấn đề ” Chọn màu phông phù hợp ” để chụp ảnh trước tiên.  Sẽ là những màu sắc cơ bản nhất trong một studio nhé .

 

TRÊN PHÔNG NỀN ĐEN – BLACK

 

Phông nền đen nhìn có vẻ tâm trạng nhưng nó lại làm cho đối tượng khi được chụp trở nên thanh lịch. Nó là lý tưởng cho các đối tượng thực sự muốn đứng một mình trong bức chân dung. Màu đen phía sau đối tượng sẽ làm cho bức chân dung đáng nhớ và cũng như tạo nên được một cái gì đó bí ẩn.

 

phong-nen-den

 

PHÔNG NỀN MÀU XÁM – SHADES OF GRAY

 

Màu xám là một màu trung tính và các hiệu ứng mà nó mang lại trong nhiếp ảnh đó là khả năng làm tăng sự tinh tế,  nhấn mạnh chủ đề mà không đánh mất tập trung của người xem. Phông nền màu xám rất lý tưởng cho chụp sản phẩm quần áo, đồ trang sức. Bởi vì sự tinh tế của màu nền xám, mắt người xem sẽ tự nhiên bị thu hút vào đối tượng được chụp.

 

phong-nen-mau-xam

 

PHÔNG NỀN MÀU TÍM – ROYAL PURPLE

 

Phông nền màu tím – Nhận xét chung là hơi khó khăn để chụp nhưng có thể là một màu sắc lý tưởng khi nói đến chụp ảnh em bé, các sản phẩm hoặc bất kỳ chủ đề mà bạn muốn truyền đạt một ý thức mạnh mẽ của sự tưởng tượng vào hình ảnh. Nó hoạt động tốt theo gu thời trang và tùy thuộc vào concept, các sản phẩm. Tuy nhiên, màu tím thể cho một màu buồn, tất nhiên bạn sẽ không sử dụng màu tím để truyền tải cảm giác đó tới các bức ảnh chân dung được.

 

phong-nen-mau-tim

 

PHÔNG NỀN MÀU ĐỎ – SEEING RED

 

Một màu thể hiện sự chuyển động, năng động, màu đỏ khiến cho người ta cảm giác thấy mình đang bị đói và muốn ăn ngay, nó còn thể hiện niềm đam mê và thường xuyên gắn liền với tình yêu. Tóm lại, một nền màu đỏ sẽ gọi sự chú ý hướng đến bản thân, giống như một cô gái mặc chiếc váy màu đỏ sẽ thu hút được rất nhiều ánh mắt về phía cô ta. Như màu đỏ có thể đồng nghĩa với cả tình yêu và cơn giận dữ, nó nên được sử dụng một cách cẩn thận và nghệ thuật cho bức chân dung.

 

phong-nen-mau-do

 

PHÔNG NỀN MÀU NÂU – BROWN

 

Hiếm khi sử dụng và thường bị bỏ qua, tuy nhiên một nền màu nâu có thể là màu nền lý tưởng cho một bức chân dung trong một số trường hợp. Sự trung lập, trần tục của nó làm cho chủ đề của bức chân dung nude, khỏa thân tạo ra cảm giác  rất thoải mái cho người xem. Nếu bạn muốn truyền tải  những gì thoải mái và quen thuộc, màu nâu có thể là một lựa chọn tốt.

 

phong-nen-mau-nau

 

PHÔNG NỀN MÀU TRẮNG

 

Có thể nói màu trắng là một màu lựa chọn để làm phông nền phổ biến nhất. Có một cảm giác của sự tinh khiết khi chọn một phông nền trắng, đặc biệt khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh, vật nuôi hoặc gia đình sẽ rất hoàn hảo để có một bức chân dung trước một nền trắng.

 

phong-mau-trang

 

PHÔNG NỀN MÀU VÀNG – Mellow Yellow

 

Độ sáng của màu vàng có nghĩa thể hiện sự hạnh phúc, nó tiếp thêm năng lượng cho bất kỳ bức ảnh chân dung nào. Tất nhiên, nó là một màu sắc mạnh mẽ và có thể khiến khó chịu cho một người nào đó nhìn vào một khoảng thời gian dài. Bạn có thể bổ sung một nền màu vàng với một số màu sắc tối hơn về đề tài này để thực sự làm cho chúng nổi bật trong bức ảnh.

 

phong-nen-mau-vang

 

PHÔNG NỀN MÀU XANH LÁ

 

Giống như màu nâu, nhưng loại này thì được sử dụng thường xuyên hơn, phông nền xanh khuyến khích một giọng điệu trần tục thoải mái cho một bức chân dung. Đối với sản phẩm hay  người nó giúp làm dịu đi và nhìn thoải mái hơn trong bức ảnh, màu xanh lá cây là một lựa chọn tốt cho một màu nền.

 

PHÔNG NỀN MÀU HỒNG

 

Màu nền hồng rất phù hợp với phụ nữ và chủ đề về tình yêu, chân dung của những người phụ nữ nữ tính hoặc các sản phẩm dành cho phụ nữ. Nó là một màu sắc vui tươi thu hút sự chú ý đến bản thân, nó thể hiện một cách tinh tế hơn nhiều so với một màu sắc tươi sáng như màu vàng.

 

phong-nen-mau-hong

 

MÀU XANH LAM

 

Một màu đẹp, màu sắc phổ biến khi nói đến nhiếp ảnh.. Xem xét các màu sắc tự nhiên ngăn chặn sự thèm ăn, nó không phải là một cái gì đó mà bạn muốn sử dụng với hình ảnh thực phẩm hoặc ảnh chụp sản phẩm thực phẩm. Xanh cũng được kết hợp với sự nam tính và thường được sử dụng đằng sau người đàn ông trong bức chân dung, với các gam màu xanh tối hơn thể hiện càng tốt sực mạnh của người đàn ông.

 

phong-nen-mau-xanh-lam

 

TRÊN ĐÂY là những chia sẻ của Onelike Studio về cách lựa chọn Background – Phông nền phù hợp đối với mục đích của mỗi người. Các bạn có nhu cầu thuê studio để chụp ảnh sản phẩm hay chụp ảnh thời trang có thể liên hệ chúng tôi .

 

Nguồn : Onelike Studio

 

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.