Chụp ảnh concept là gì ? Có gì khác biệt ?


Chụp ảnh concept là gì ? Có gì khác biệt ?

Chụp ảnh concept là gì lấy làm lạ đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh. Còn với những bạn có sở thích chụp ảnh thì định nghĩa chụp ảnh concept còn khá mới lạ.

 

Khi hỏi một photo nào đó hoặc hỏi một studio chụp ảnh nghệ thuật nào đó bạn thường bị hỏi : Em muốn chụp ảnh theo concept nào ? Khi đó bạn sẽ rất khó xử khi không hiểu concept đúng không ?.

 

Vậy Concept là gì ?.

 

  • Cụ thể trong lĩnh vực chụp ảnh : Nó là một mô hình, bốcục, phong cách hay nội dung cho một buổi chụp ảnh.

 

Khi bạn có nhu cầu chụp ảnh hoặc cần tổ chức một buổi quay phim thì đầu tiên bạn cần một ý tưởng . Có thể đưa ra ý tưởng đó cho người chụp ảnh để họ trao đổi với bạn và đưa ra ý tưởng sắp xếp cho bạn một chủ đề chụp ảnh.

 

Khác với chụp ảnh tự nhiên , chụp ảnh concept thì mọi thứ đều kết hợp thành 1 chủ thể nhất định và có mức độ gắn kết cao.

 

Chụp ảnh concept thường chụp ở đâu ?.

 

  • Đối với chụp cá nhân thì lựa chọn những studio cho thuê hoặc phim trường cho thuê chụp ảnh đã có những concept có sẵn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn cho việc thực hiện 1 album ảnh.
  • Một địa điểm ngoại cảnh như đồng cỏ, trong khu rừng có view đẹp hoặc một khu chung cư cổ kính cũng là một ý tưởng hay cho những concept chụp ảnh.

 

Tham khảo một số concetp chụp ảnh đẹp .

 

 

ảnh buồn chất 13

ảnh chất nghệ thuật đẹp 2

ảnh chất nghệ thuật đẹp 4

ảnh chất nghệ thuật đẹp 5

ảnh chất nghệ thuật đẹp 6

ảnh ngoại cảnh chất

ảnh chụp con gái chất

chụp ảnh con gái chất

chụp ảnh con gái chất

ảnh ngoài trời đẹp chất

ảnh chất đẹp

ảnh chất đẹp

 

Bài viết khác