Chụp ảnh cưới cần chuẩn bị những gì ?


Chụp ảnh cưới cần chuẩn bị những gì ?

Không giống như những thể loại chụp ảnh khác, chụp ảnh cưới bạn chỉ chụp có một lần duy nhất trong đời nên chắc chắn sẽ không thể nào mà có nhiều kinh nghiệm được. Chính vì thế, rất nhiều thắc mắc hiện lên trong đầu các bạn với bao nhiêu câu hỏi như cần chuẩn bị gì trước khi đi chụp ảnh cưới, rồi đi chụp ảnh cưới cần mang theo những gì ? Chụp ảnh cưới ở Đà Lạt hay Nha Trang hay trong phim trường ?…..

 

Không thể có một câu trả lời qua loa được vì việc tổ chức đám cưới là việc hệ trọng cả đời và chụp cưới cũng không kém phần quan trọng, chụp sao cho đẹp để sau này 10 năm hay 50… bạn vẫn cảm thấy “đã mắt” và cả tự hào khoe với con cháu nữa . ” Đấy các cháu thấy không ? ông bà ngày xưa chụp ảnh cưới chất chưa ?…….

 

OneLike Studio sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc, tháo gỡ những băn khoăn cho những cặp đôi chuẩn bị đi chụp ảnh cưới,  Chúng ta sẽ đi từng bước.

 

Chuẩn bị chụp ảnh cưới 5

 

BƯỚC 1 : LÊN Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH CƯỚI.

 

Bước này khá quan trọng, một số gợi ý chụp ảnh cưới cho bạn như sau :

 

Chụp ảnh cưới tại studio:

 

Phong cách chụp ảnh cưới trong studio đến hiện nay đã là khá nhiều và có thể gọi là quá xưa. Lý do, vì trong studio thường có bố cảnh không được đẹp và không gian khá chật hẹp với những bố cục cứng nhắc từ phông nền cho đến đạo cụ chụp.

 

Nhưng cũng không hẳn là tất cả các studio đều giống nhau. Tại TPHCM cũng có nhiều studio đã cải tiến và thiết kế trang trí rất đẹp và bắt mắt để theo kịp xu thế, họ đã phải sửa sang lại rất nhiều sao cho phù hợp. Những studio đó giống như một phim trường mini.

 

Lợi thế  khi chụp trong studio đó là sự hỗ trợ gần như đầy đủ các trang thiết bị để có một tấm ảnh sáng, rõ nét nhưng phần hạn chế đó là ý tưởng chụp trong studio bị hạn hẹn.

 

Chụp trong phim trường thì sao ? :

 

Chụp trong phim trường không phải là bạn chụp ảnh cưới ở trong một trường quay phim mà thực chất ở Việt Nam thì phim trường có thể gọi là nơi để khách hàng tới chụp ảnh và có thể quay phim. Tại HÀ NỘI, TPHCM có rất nhiều Phim trường lớn như phim trường Space, City house, Lamors……..

 

Điểm đặc biệt của những phim trường này là đẹp với những thiết kế kiến trúc hoành tráng, ngoài ra tại các phim trường mô phỏng gần như đầy đủ những concept bạn thường thấy như : Cung điện, phòng khách, phòng ăn, phòng chụp ảnh, sân vườn, hồ bơi ………có thiếu cảnh biển và núi như ở Nha Trang và Đà Lạt là không có thôi.

 

Điểm lợi thế khi chụp ảnh trong phim trường đó là sự thoải mái về không gian.  Gía cả để chụp một bộ ảnh trong phim trường cũng không cao hơn so với khi chụp ảnh cưới trong studio vì hiện nay có rất nhiều phim trường mọc lên chính vì vậy khách hàng sẽ có được mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất.

 

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh, có phải là ý tưởng hay ?.

 

Onelike Studio hoàn toàn đồng ý với lựa chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh bởi chụp trong studio hay phim trường cũng hoàn toàn dựa trên những gì đã có ngoại cảnh. Để chụp ảnh cưới ngoại cảnh được thuận lợi và thành công bạn nên tham khảo những kinh nghiệm của những người đã đi chụp, có thể vào những trang web úy tín chuyên tư vấn các dịch vụ liên quan đến cưới hỏi như marry.vn hoặc webtretho.vn…

Nếu các bạn chọn chụp cưới ở Đà Lạt thì có thể xem thêm bài viết của Onelike Studio chia sẻ : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt .

 

Ưu điểm của chụp ảnh cưới ngoại cảnh đó chính là bạn sẽ sở hữu được những album ảnh cưới đẹp, gần gũi với thiên nhiên và cảm nhận được những gì chân thật nhất từ thiên nhiên. Bạn cũng có thể coi đó như một buổi du lịch để cho tâm hồn thoải mái trước khi gánh lên vai trọng trách cao cả, lớn lao : Làm chồng, làm vợ, làm cha, làm mẹ.

Điểm bất lợi của chụp ảnh ngoại cảnh đó là đối với những ai ở xa muốn chụp ảnh cưới tại Đà Nẵng hay chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nếu muốn đi chụp thì chi phí đi lại là không hề rẻ, ngoài ra chi phí ăn uống….ngủ nghỉ phát sinh chưa tính. Bạn cũng cần phải chuẩn bị một sức khỏe tốt để đi chụp ngoại cảnh.

 

Chuẩn bị chụp ảnh cưới 4

 

BƯỚC 2 : CHỌN THỢ CHỤP ẢNH CƯỚI.

 

Bạn hãy bỏ ra một hai ngày để tham khảo những thợ chụp ảnh cưới hoặc studio chụp ảnh cưới có uy tín. Ngày nay chúng ta thấy mọc lên hàng loạt studio chụp ảnh cưới cũng như các freelancer ( thợ chụp ảnh cưới tự do) chính vì vậy rất khó để cho các bạn lựa chọn. Nếu chọn không kỹ các bạn rất dễ mắc vào sai lầm.

 

Chọn freelancer hay studio ?

 

Một lời khuyên hãy nên cân nhắc kỹ trước khi chọn một freelancer bởi vì các bạn thường nghĩ freelancer chụp ảnh sẽ đẹp hơn và giá sẽ rẻ hơn ! Điều đó không hề đúng vì những thợ chụp ảnh tự do là những người hoạt động đơn lẻ, ngoài chiếc máy ảnh ra họ ít khả năng chuẩn bị thêm phụ kiện hay những thứ phục vụ cho buổi chụp.

 

Lấy ví dụ : Khi chụp ảnh cưới cho bạn họ phải liên kết để thuê áo cưới với một tiệm áo cưới nào đó, khi bạn muốn chụp trong studio họ sẽ phải liên kết để thuê studio cho bạn………rất nhiều thứ họ không thể tự lo được thì tất nhiên chi phí sẽ không rẻ như các bạn nghĩ .

 

Hình các bạn nhận cũng không nhanh như các bạn nghĩ vì hình họ chụp cho bạn họ cũng phải tự làm hậu kỳ không giống như studio có riêng thợ chụp vợ thợ chuyên làm hậu kỳ.

 

Chưa kể đến mặt bằng năng lực của các freelancer là không tương đồng nhau, có người kỹ thuật tốt nhưng cũng có người chỉ có chút tiền mua máy để đi ” chụp ” chơi . Bạn có thể tìm thấy những tay thợ chụp freelancer tầm 18-19 tuổi rất nhiều.

 

Phong cách chụp :

 

Với mỗi studio thì phong cách, thể loại chụp ảnh là không giống nhau. Có những studio chụp ảnh theo phong cách Hàn Quốc, có những studio thể mạnh chụp ảnh theo phong cách cổ điển . Nếu cảm thấy khó thì có thể trao đổi với một vài người bạn khác, đặc biệt những người bạn đã lập gia đình họ sẽ cho bạn nhiều ý kiến hay . Tham khảo thật nhiều và thật nhiều.

 

Vì vậy, bạn có thể xem và tham khảo qua những album mà studio đã thực hiện. Mỗi một năm thì phong cách cũng thay đổi, nên tham khảo ví dụ như những album ảnh cưới đẹp năm 2017 , xu hướng chụp ảnh cưới 20 18  để nắm được phong cách chụp ảnh sắp tới.

 

Tính cách người chụp : Một người hoạt bát vui vẻ, thân thiện là một thợ chụp lý tưởng cho buổi chụp ảnh của bạn, Bạn chắc chắn sẽ cáu gắt hoặc không hài lòng khi làm việc với một người không thân thiện, ít nói và thích đề cao cái tôi cá nhân. Hãy thận trọng nhé.

 

Chuẩn bị chụp ảnh cưới 3

 

BƯỚC 3 : LỰA CHỌN TRANG PHỤC CHỤP ẢNH CƯỚI.

 

Chụp ảnh cưới đẹp nhất có lẽ là chọn chụp ảnh với váy cưới !

Còn áo dài cưới thì sao ? Theo chúng tôi thì cũng được nhưng để gọi là đẹp thì chưa “đến”. Áo dài cưới bạn nên chọn để mặc trong ngày đám cưới là đẹp nhất vì nó gọn gàng, xinh xắn và dễ dàng cho sự đi lại của bạn trong ngày tiệc.

Nên chọn thêm 2 trang phục thường hoặc 2 bộ đồ cặp cho 2 bạn chụp ngoại cảnh nhé .

Xem thêm : Cách lựa chọn áo dài cưới.

 

Chọn mua áo cưới hay thuê áo cưới ? : Tùy theo điều kiện và thời gian của bạn có thể chọn may, mua áo cưới, còn để tiết kiệm tiền bạc và thời gian hơn chúng ta có thể nghĩ đến việc tìm một shop cho thuê áo cưới để thuê .

 

Ở mỗi shop cho thuê áo cưới có hàng trăm mẫu áo cưới khác nhau, vì vậy hãy rủ thêm một vài người bạn đi để cho ý kiến tham khảo cũng như tránh sự áp đảo từ phía chủ tiệm.

 

Nên nhớ hãy chỉ gật đầu khi nào mà bạn tìm được chiếc áo cưới nào đẹp nhất và ưng ý nhất nhé.

Xem thêm : Kinh nghiệm thuê áo cưới.

 

Chuẩn bị chụp ảnh cưới 2

 

BƯỚC 4 : LÊN LỊCH

 

Sau khi đã hoàn tất chuẩn bị được những bước trên bạn hãy lên cho mình một kế hoạch thật hoàn chỉnh nhé . Trong kế hoặc đó sẽ là : Ngày chụp ảnh trong studio, ngày nào chụp ảnh cưới ngoại cảnh, ngày nào tổ chức đám hỏi, ngày nào tổ chức đám cưới ……

 

Một số điều đáng lưu ý :

 

Chi phí chụp ảnh cưới của các studio có thể chênh lệch nhau 1 vài triệu nhưng nếu bạn đã thích thì điều đó không còn quan trọng, Chi phí cao hơn tất nhiên sẽ có điều gì đó đặc biệt ở studio đó, bạn có thể tìm hiểu về họ .

 

Hãy tin tưởng ở studio bạn chọn để chụp ảnh cưới đừng so sánh bất cứ điều gì giữa họ và những studio khách bởi họ không thích điều đó. Mỗi studio có một phong cách làm việc riêng và thể loại nhiếp ảnh đặc trưng.

 

Chọn 1 studio đứng ra chụp ảnh cưới cho bạn từ A-Z là điều mà chúng tôi khuyến khích, làm vậy sẽ tránh được những chi phí phát sinh không cần thiết khi bạn thuê mỗi chỗ một ít.  Ngoài ra, trong ngày cưới bạn còn rất nhiều thứ để lo, bạn sẽ không có thời gian nhiều để quản lý, theo dõi ” Hôm nay thợ nào đến chụp ảnh cưới, ngày mai thợ nào đến chụp tiệc…….

 

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và một sức khỏe tốt cho những gì tốt đẹp nhất sắp tới trong đời bạn. 

 

Chuẩn bị chụp ảnh cưới 1

 

Chúc các bạn có được một album ảnh cưới tuyệt vời nhất !.

Nếu bạn cần tìm một studio chụp ảnh cưới đẹp ở TPHCM có thể liên hệ chúng tôi : ONELIKE STUDIO

 

Bài viết khác

Tâm sự của một thợ chụp ảnh Năm 18 tuổi khi vừa kết thúc chương trình học phổ thông cũng là lúc tôi phải tự chọn cho mình một hướng đi, một cái nghề để sau này có thể kiếm ra tiề...
15 tư thế tạo dáng chụp ảnh áo dài trắng nữ sinh So với các mẫu áo dài khác thì áo dài trắng nữ sinh luôn chiếm được nhiều thiện cảm nhất. Sự dịu dàng, chân phương mộc mạc là điều đầu tiên khi chúng ...
Học nghề chụp ảnh cưới ở Đà Lạt Đã nhiều năm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới nên chúng tôi hiểu rõ nghề này đang là một trong những nghề Hot. Đặc biệt nó là một trong những nghề rất phù...
Album ảnh áo dài trắng nữ sinh đẹp mê mẩn Nếu cho tôi 60 phút thảnh thơi để làm việc gì đó có lẽ tôi sẽ chọn việc ngồi mở máy tính lên và ngắm những bộ ảnh áo dài trắng nữ sinh, tôi nói ra đây...
Top 8 laptop tốt nhất cho dân chuyên Photoshop Nếu bạn là nhiếp ảnh gia dựa vào các ứng dụng như Photoshop để chỉnh sửa ảnh và đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mới thì danh sách máy tính x...
10 kỹ thuật trang điểm giúp chụp ảnh đẹp hơn Khi Bạn trang điểm xong, nhan sắc ngoài đời của Bạn trông ra sao là một chuyện, nhưng dưới ánh đèn flash và đôi khi ánh sáng nơi chụp ảnh, thì việc...
Cách tăng chiều cao cho nam nữ trên 22 – 25 tuổi. DÃI BÀY Cách đây tầm 3 năm, Cứ mỗi lần bước ra đường đi ăn cơm hay đi đâu đó là tôi lại lùi thà lủi thủi bước đi. Mỗi khi thấy mấy đứa học sinh cấp đ...
Có nên theo nghề trang điểm ? Kiếm bạc triệu Trang điểm kiếm tiền triệu mỗi ngày - bạn có tin ? Nên hay không nên theo nghề trang điểm thì các bạn hãy cùng tôi xem xét một số vấn đề mấu chốt rồi...
Tuyển nhân viên trang điểm TPHCM Hiện tại OneLike studio - Dịch vụ chụp ảnh ngoại cảnh tại TPHCM đang cần tuyển :   Vị Trí : Nhân viên trang điểm  Số lượng : 05 Giớ...
Bộc bạch kinh nghiệm chụp ảnh bầu của Onelike Studio Chụp ảnh Bầu quang trọng như thế nào ? Những bức ảnh thai sản tuyệt đẹp của Onelike Studio đã nắm bắt được vẻ đẹp và cảm xúc mãnh liệt của thời khắc ...

+ Chưa có bình luận

Add yours