Hướng dẫn cách chụp trẻ nhỏ chi tiết


Hướng dẫn cách chụp trẻ nhỏ chi tiết

Phương pháp chụp ảnh trẻ em

Em nên chụp ảnh em bé như thế nào? Đây là một câu mà rất nhiều người đã hỏi tôi khi gọi điện chụp ảnh cho bé . Từ đó, tôi thấy rằng mình cần chia sẻ với các bạn một vài thủ thuật khi chụp ảnh trẻ em.

 

Tôi đã phác thảo các thủ thuật này thành hai phần chính và sẽ trình bày dưới đây: phần “settings” có nghĩa là cấu tạo máy ảnh và phần “shoot” nghĩa là thực hiện chụp. Bạn cần luôn nhớ rằng đây chỉ là cách tôi áp dụng khi chụp trẻ em và tôi không hề khẳng định rằng đây là phương pháp duy nhất. Bạn cứ thoải mái “chế thêm” những cách của riêng Bạn theo các cách dưới đây.

 

Chụp ảnh trẻ em là một công việc khó khăn nhưng cũng có nhiều niềm vui. Trẻ em lớn lên rất nhanh, vì vậy, sẽ không có gì là quá khi bạn muốn lưu giữ quá trình phát triển của chúng, từ ngày đầu tiên đến trường cho đến lần tham gia các trò chơi thể thao đầu tiên. Ngoài ra, nhiều người cho rằng những bức ảnh gia đình bình thường được chụp nhanh sẽ là một cái gì đó rất đặc biệt và đáng để trân trọng.

 

YÊU CẦU BẮT BUỘC ĐỂ CHỤP ĐƯỢC ĐẸP

Thể hiện được cá tính của trẻ trong Hành động

 

Là một phụ huynh, sẽ có những sự kiện hay ngày nào đó mà bạn muốn lưu giữ mãi những khoảnh khắc đó. Nếu đây là sự kiện cộng đồng hoặc sự kiện nhóm, thì bạn cần phải làm thể nào đó để kéo con mình ra khỏi đám đông. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng ống kính tele với khả năng phóng to. Xoay thân của ống kính cho đến khi hình ảnh đứa trẻ nằm ở giữa khung. Giữ cho hậu cảnh nằm ngoài điểm lấy nét bằng cách chọn một độ sâu trường ảnh (DOF) nông. Chọn chế độ thể thao nếu đó là sự kiện di chuyển nhanh và tiến hành chụp một loạt.

 

Chụp được khoảnh khắc ngây thơ của trẻ

 

Nét ngây thơ là một trong những điều gắn liền với thời thơ ấu – tại sao chúng ta lại không chụp những khoảnh khắc đó của trẻ? Đó có thể là một biểu hiện ngây thơ hoặc một khoảnh khắc vui vẻ của trẻ. Bạn hãy để trẻ chơi, hoặc có thể nói chuyện với trẻ về điều gì đó khiến chúng suy nghĩ. Bạn có thể yêu cầu chúng nghĩ về trò đùa hài hước nhất của chúng hoặc về một bí mật nào đó của chúng. Sau đó, bạn lựa chọn độ sâu trường ảnh để giữ cho hình ảnh của trẻ rơi vào điểm lấy nét của ảnh và chọn tốc độ màn trập thích hợp.

 

Chụp ảnh một cách tự nhiên

 

Trẻ em luôn có rất nhiều biểu hiện và sáng tạo khác nhau. Bạn hãy cố gắng chụp được những khoảng khắc hàng ngày đó thay vì yêu cầu những đứa trẻ của bạn làm theo ý muốn của mình, hãy cứ để trẻ vui chơi và làm những điều bình thường mà chúng muốn. Thời gian tắm với nhiều bong bóng là thời gian trẻ thể hiện sự nghịch ngợm và vui vẻ; bạn có thể sử dụng đèn flash trong nhà nếu có ánh sáng mờ và cũng có thể sử dụng chức năng khóa hành động. Lưu ý rằng nếu có nhiều bề mặt màu trắng và phản chiếu, đèn flash có thể xuất hiện dưới dạng vòng tròn màu trắng sáng ở hậu cảnh.

 

Trong quá trình phát triển của trẻ, sẽ có những ngày đặc biệt mà bạn muốn chụp ảnh chúng, chẳng hạn như ngày đầu tiên đến trường, hoặc lần đầu tiên trẻ đi chơi với bạn bè của chúng. Nếu con của của bạn đã ở tuổi thanh thiếu niên, hãy làm việc một cách nhanh chóng và đừng gượng ép những nụ cười hay yêu cầu chúng làm bất kỳ tư thế bất thường nào. Hãy nhóm lại và sử dụng đèn flash để khóa chuyển động. Yêu cầu mọi người di chuyển và cười nhưng không chụp quá 3 lần vì bọn trẻ sẽ không thể kiên nhẫn mãi nếu bạn yêu cầu chúng chụp quá nhiều!

 

Hãy khéo léo

 

Dù tính cách của trẻ ở tuổi thanh thiếu niên mà bạn muốn chụp ảnh như thế nào đi nữa thì bạn hãy tiếp cận chúng bằng sự khéo léo và một trái tim ấm áp. Hãy xua tan sự ngại ngùng, e dè khi lần đầu gặp trẻ một cách thận trọng và hiệu quả bằng những cuộc trò chuyện thoải mái. Không cần phải cố gắng sử dụng “ngôn ngữ đường phố” hoặc cố gắng để biến mình thành một đứa trẻ thành niên như chúng mà thay vào đó, bạn hãy tìm cách để coi những đứa trẻ đó như những người trưởng thành, điều này khiến trẻ không có cảm giác bị đối xử giống như trẻ con. Sự tôn trọng này là những gì mà trẻ thanh thiếu niên cần. Bạn hãy cho chúng biết rằng bạn muốn lưu giữ thời điểm này trong cuộc sống của chúng. Bạn cần tìm hiểu sở thích của trẻ là gì, như thế bạn mới có thể cho ra những bức ảnh tối đa hóa sự tham gia của chúng trong quá trình chụp ản, biến nó trở thành một tình huống đôi bên cùng có lợi. Làm việc nhanh chóng và chuẩn bị càng ít (rõ ràng) càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng chụp bất cứ điều gì một cách tự nhiên, không ép buộc.

 

Coi trẻ như những người trưởng thành

 

Trẻ ở tuổi thanh thiếu niên đang trong giai đoạn chuyển tiếp trong cuộc sống của chúng để trở thành người trưởng thành nhưng ở chúng vẫn có những nét được kéo dài từ thời thơ ấu. Quan trọng hơn, chúng muốn được đối xử như một người trưởng thành bằng chính sự tôn trọng của bạn. Bạn cần nói chuyện với chúng về các ý tưởng và chủ đề của cuộc trò chuyện để khiến chúng cảm thấy như trưởng thành hơn, điều này sẽ giúp bạn tôn trọng trẻ và khi bạn xây dựng sự tôn trọng lẫn nhau với trẻ, bạn có thể yêu cầu trẻ tạo dáng dễ dàng hơn. Giao tiếp hiệu quả chính  là chìa khóa để bạn làm việc với bất kỳ ai, và với trẻ thanh thiếu niên thì điều này còn quan trọng hơn nữa. Khi trẻ đã tin tưởng bạn (hãy hiển thị cho chúng thấy những bức ảnh trên màn hình LCD), chúng sẽ sẵn sàng hơn để được chụp ảnh và thậm chí họ có thể đưa ra những gợi ý cho bạn.

 

 Sử dụng hậu cảnh đơn giản

 

Trẻ ở tuổi thanh thiếu niên thường không bị ảnh hưởng bởi sự phức tạp của thế giới, vì vậy bạn nên chụp chúng một cách tự nhiên bằng các cài đặt đơn giản cho phép bạn tập trung vào chúng, năng lượng trẻ trung và sự tinh tế của chúng. Một hậu cảnh đơn giản, giống như một bức tường gạch hoặc trong một công viên sẽ giúp tránh được các yếu tố gây mất tập trung trong bức ảnh. Hãy cố gắng tránh chụp bằng đèn flash. Chỉ cần bạn cứ tiếp tục chụp, chúng sẽ nhanh chóng trở nên thoải mái và ít nhiều sẽ tự ý thức được hơn. Ngoài ra, nếu hậu cảnh khá trung tính, điều này giúp trẻ có cảm giác như đây không phải là một buổi chụp hình chính thức, giúp chúng thoải mái hơn.

 

Tự nhiên là tốt nhất 

 

thanh thiếu niên tự ý thức được sự có mặt của máy ảnh . Bạn nên tránh sử dụng chân máy ảnh tripod và sử dụng gương phản xạ lớn nếu cần thêm ánh sáng cho bức ảnh, bởi vì ảnh được dàn dựng kỹ lưỡng thường không phải là lựa chọn tốt cho trẻ vị thành niên. Thay vào đó, hãy sử dụng đèn flash và có thể thêm một số phụ kiện trên flash để làm mềm ánh đèn flash trong trường hợp cần nhiều ánh sáng hơn cho bức ảnh.

 

Kết luận

Mọi người đều muốn được người khác tôn trọng, và đặc biệt là ở trẻ ở tuổi thanh thiếu niên khi chúng thấy và cảm thấy mình đã trở thành người lớn. Chìa khóa để bạn có thể làm việc hiệu quả cũng như để chụp ảnh cho trẻ ở tuổi thanh thiếu niên chính là bạn cần thể hiện sự tôn trọng chúng. Hãy làm cho trẻ tin tưởng bạn bằng cách xây dựng các kênh giao tiếp cởi mở, dễ chịu và thú vị.

 

Cài đặt máy ảnh:

 

  • Các cài đặt đề xuất sử dụng : Khi làm việc với trẻ em có nghĩa là bạn cần có kỹ năng phản ứng nhanh – thậm chí đôi khi bạn còn không thể theo kịp chúng! Nếu bạn đang chụp ảnh với lượng ánh sáng phù hợp thì hãy sử dụng tốc độ màn trập là 1/250 để khóa hành động- nhưng bạn cũng có thể sử dụng tốc độ chậm hơn nếu sử dụng đèn flash. Độ sâu trường ảnh nông giúp giữ cho hình ảnh của trẻ  nằm trong vùng lấy nét, vì vậy hãy sử dụng khẩu độ f/5 hoặc thấp hơn, nếu điều kiện ánh sáng cho phép.

 

  • Thiết bị đề xuất sử dụng : Bạn có thể sử dụng đèn flash để khóa hành động, đó có thể là đèn flash có sẵn trên máy ảnh hoặc đèn flash riêng biệt để tăng hiệu suất hoạt động của máy ảnh. Một đèn flash riêng biệt, chuyên dụng sẽ rất hữu ích nếu đối tượng của bạn ở xa hoặc bạn đang chụp ảnh cho một nhóm trẻ em. Bạn cũng có thể mua thiết bị đi kèm soft-box (hộp tản sáng), thiết bị này sẽ đi qua đèn flash của bạn để khuếch tán ánh sáng và tạo ra một quầng sáng mềm hơn so với một vụ nổ với những quần sáng chói. Chân máy ảnh monopod cũng rất hữu ích nếu bạn chụp hình khi đang di chuyển và cần di chuyển nhanh chóng.

 

* Chế độ Aperture Priority tôi sẽ bắt đầu với việc chuyển máy ảnh của Bạn sang chế độ Aperture Priority (Khẩu độ ưu tiên). Chế độ này giúp Bạn có thể kiểm soát một cách sáng tạo theo chiều sâu của quang cảnh nơi chụp. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc chụp chân dung. Bạn tìm hiểu thêm về Chế Độ Aperture Priority. Trong trường hợp máy ảnh của Bạn không có chế độ Aperture Priority thì nó có thể đã được trang bị một “chế độ chụp chân dung” mà khi chụp, Bạn sẽ có một hậu cảnh mờ mờ phía sau trông rất ảo diệu.

 

* Khẩu độ – Tôi sẽ chỉnh khẩu độ của tôi ở vị trí f5.6 khi bắt đầu (Bạn có thể điều chỉnh nó lên xuống trong quá trình chụp). Phương pháp này có thể “tách” hậu cảnh ra khỏi mục tiêu (trừ trường hợp đứa trẻ của Bạn đứng dựa ngay vào một bức tường) nhưng vẫn tạo cho bức ảnh của Bạn có vùng rõ nét (depth of field) cho toàn bộ gương mặt.

 

* ISO (độ nhạy của máy ảnh) Tùy thuộc vào nơi Bạn đang tiến hành chụp (trong nhà hoặc ngoài trời) và tùy thuộc vào tình trạng ánh sáng, Bạn sẽ chỉnh ISO của Bạn lên 200 (khi ánh sáng nhiều thì Bạn nên để ISO ở mức thấp hơn để có bức ảnh sẽ đẹp hơn). Nếu ánh sáng quá tối và điều này làm Bạn phải mở lá chắn sáng ra quá nhiều, Bạn có thể đẩy ISO lên – nhưng đừng quá 800, nếu không, ảnh của Bạn sẽ bị nhòe).

 

* Tốc độ cửa sập Bạn nhớ luôn quan sát tốc độ cửa sập mà máy ảnh đã chọn. Bạn cố giữ nó ở mức 1/200th một giây hoặc nhanh hơn nếu có thể (trong trường hợp con bạn đang chạy vòng quanh – Bạn có thể nâng lên 1/500th hoặc hơn). Như tôi đã nói – nếu ánh sáng quá tối, Bạn có thể tăng ISO lên hoặc thậm chí đẩy Khẩu Độ lên một chút. Trong trường hợp Bạn không chắc chắn với tốc độ cửa sập và các bức ảnh của Bạn bị nhòe do con Bạn chạy quá nhanh – Bạn có thể chỉnh máy ảnh sang “sports mode” (chế độ thể thao).

 

* Focus Mode (Chế độ tiêu điểm) – Bạn nên đặt chế độ Auto Focus (Tiêu điểm tự động) ở single point focusing (chế độ đơn tiêu điểm). Bạn cũng có thể để máy ở chế độ multipoint focusing (chế độ đa tiêu điểm). Tuy nhiên, tôi thấy đối với những trường hợp mà đứa trẻ chạy vòng quanh quá nhiều, Bạn cần nắm bắt chính xác vị trí nào mà máy ảnh đang tập trung lấy tiêu điểm (đây chỉ là nhận xét cá nhân của tôi).

 

* RAW – (Định dạng RAW: một định dạng ảnh kỹ thuật số, lưu tất cả thông tin mà bộ phận cảm biến của máy ảnh nhận được, chưa qua xử lý. RAW có nghĩa là còn ở dạng thô) – Nếu sau đó mà Bạn có thời gian (và có khả năng) thực hiện một số công đoạn hậu kỳ cho các bức ảnh của mình, Bạn nên thử chụp ảnh ở định dạng RAW. Chế độ này cho phép Bạn sau đó có thể “biên tập” lại bức ảnh. Còn nếu Bạn không có thời gian và/hoặc không đủ khả năng biên tập – phần mềm JPEG (Joint Photographic Experts Group) sẽ giúp Bạn làm điều đó.

 

* Đèn flash / Ánh sáng Tôi không biết máy ảnh của Bạn có bộ phận flash hay không, nhưng theo ý tôi, chúng ta nên hạn chế sử dụng đèn flash của máy ảnh. Trong trường hợp máy của Bạn có đèn flash rời và Bạn chụp ảnh trong nhà, Bạn nên tháo nó ra khi chụp ảnh có trần / tường (màu trắng) hoặc sử dụng ống khuếch tán để lấy ánh sáng theo kiểu gián tiếp.

Nếu không được, Bạn thử tìm các vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên – tôi vẫn thường làm thế – khi có ánh sáng tự nhiên, Bạn tìm một vị trí nào để có thể thuận tiện chụp flash. Tuy nhiên, trong trường hợp Bạn chụp ảnh dưới nắng, Bạn nên để chỉ một chút flash mà thôi.

 

* Ống kính Khi chụp cận cảnh, tôi có xu hướng sử dụng một cặp ống kính máy ảnh. Ống kính chính là ống có khả năng phóng to hoặc thu nhỏ. Tôi hay sử dụng ống kính 70-200mm. Ống này cho phép chụp ở khoảng cách xa và nó có thể giúp cho khung hình trở nên “đầy” hơn với tiêu điểm là đứa trẻ tôi đang chụp (ống kính này cũng có lợi thế là chụp nhanh (f2.8) và có độ ổn định hình ảnh). Còn ống kính 24-105mm chỉ chụp tốt trong khoảng cách 105mm.

 

Cách chụp cận cảnh nữa có thể thú vị hơn là chụp từ đầu bên kia của quang phổ và chụp với góc ảnh rộng. Trong trường hợp chụp gần, ống kính rộng có thể làm ảnh bị méo (cách này nếu Bạn vận dụng sáng tạo một chút thì có thể có được những bức ảnh rất vui). Nếu Bạn chụp ảnh trong nhà hoặc ở nơi có ánh sáng yếu, Bạn cần chuẩn bị thêm một ống kính chụp nhanh.

OK – như vậy, chúng ta vừa bàn qua về cấu tạo máy ảnh – bây giờ chúng ta sẽ nói về thao tác chụp ảnh.

 

Thao tác chụp

 

Trước khi nói về những thủ thuật đặc thù trong thao tác chụp, tôi thấy cũng cần phải lưu ý với Bạn rằng Bạn phải làm sao để đứa trẻ được chụp cảm thấy thật thoải mái với Bạn và với ống kính càng nhiều càng tốt. Bạn có thể cho trẻ xem những bức ảnh mà bạn chụp trẻ, cho nó xem trên ống ngắm hay thậm chí cho nó bấm một vài kiểu (nếu đứa trẻ đã lớn), bỏ thời gian trò chuyện với nó trước khi chụp – tất cả những động thái ấy sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái trước ống kính. Chúng càng thoải mái thì các bức ảnh càng đẹp.

 

Địa điểm chụp – Địa điểm chụp phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh của Bạn – tuy nhiên, Bạn nên hình dung trong đầu khoảng 2 hay 3 cảnh / bố cục mà mình có thể đến trước khi bắt đầu chụp. Nếu Bạn có thời gian khoảng vài tiếng đồng hồ – Bạn nên chụp ít nhất một tour ngoại cảnh (ở một công viên chẳng hạn), và một tour nội cảnh như chụp ảnh tại nhà, và Bạn nên cố gắng tìm một địa điểm nơi mà Bạn có một hậu cảnh đơn giản (có thêm màu sắc cũng tốt) để chụp một vài kiểu tạo dáng. Bạn nên chọn những nơi mà bọn trẻ của Bạn có thể vui chơi, nơi Bạn có thể chụp ảnh chúng trong một môi trường chơi đùa thật tự nhiên. Nếu Bạn có thời gian, Bạn nên đến thảo cầm viên, bãi biển hay những nơi vui vẻ khác.

 

* Tiếp cận bộc trực Tôi luôn cố gắng chụp ảnh trẻ một cách càng bộc trực càng tốt. Bạn hãy để chúng làm những gì chúng thích và Bạn chỉ việc canh và chụp. Thỉnh thoảng, Bạn cũng có thể bảo chúng tạm dừng chơi và nhìn Bạn (chẳng hạn như trên đỉnh của đường trượt hay cầu tuột). Dần dần, Bạn sẽ “chộp” được rất nhiều khoảnh khắc trong quá trình “chơi đùa” tự nhiên của chúng.

 

* Tạo dáng – Với những trẻ lớn, Bạn có thể nắm bắt được những tư thế rất đẹp trong những khoảnh khắc “tạo dáng”. Còn đối với những trẻ nhỏ, tôi sẽ tìm cách “chộp” ở những lúc chúng chúng không để ý đến mình (và chúng thường cho Bạn những nụ cười “thật đúng bản chất”).

 

* Bạn “hạ mình” xuống để gần hơn với trẻ Khi những đứa trẻ nhỏ cảm thấy mất tự nhiên vì chúng chỉ cao bằng một nửa chiều cao của Bạn, Bạn nên nghĩ đến cách này. Bạn chụp ảnh chúng với tư thế của một người lớn (từ trên chụp xuống chẳng hạn) thì nhiều khả năng Bạn chỉ có được những bức ảnh ở cấp độ trung bình. Bạn hãy “hạ mình” xuống ngang với chúng, để máy ảnh ngang mắt chúng (hay thậm chí thấp hơn) – Bạn hãy làm đi và Bạn sẽ có được những bức ảnh gần gũi hơn nhiều.

 

* Đổi phối cảnh Tôi từng nói – đôi khi Bạn chụp được một bức ảnh thật sự ấn tượng bằng cách phá vỡ quy luật “thông thường”. Chụp trực tiếp từ bên trên hay bên dưới có thể cho Bạn một kết quả rất bất ngờ!

 

* Cận cảnh / Ồng kính cận cảnh – Bạn có một ống kính có tiêu cự vừa phải (tôi thích những ống có tiêu cự dài hơn một chút) nhưng Bạn lại muốn đến khá gần để có đầy khung hình. Có những lúc Bạn nên thu nhỏ hoặc lùi lại để lấy được bối cảnh – nhưng cha mẹ Bạn lại muốn thấy mặt đứa trẻ – do đó Bạn phải đảm bảo là Bạn kiểm soát được bức ảnh chứ không phải môi trường của bức ảnh.

 

* Tập trung vào đôi mắt – Bạn nhớ phải chú ý đặc biệt vào đôi mắt của trẻ. Nếu Bạn mở chế độ single zone focusing (chỉ một tiêu điểm) – Bạn nên chọn đôi mắt làm tiêu điểm. Bạn có thể bỏ bớt một số nét trên khuôn mặt để người xem luôn luôn bị thu hút bởi ánh mắt của đối tượng trong hình.

 

* Hậu cảnh Bạn cần quan tâm đúng mức đến hậu cảnh của các bức hình. Một hậu cảnh có thể tạo ra tình huống cho các bức ảnh nhưng cũng có thể làm rối hình hoặc khiến người xem ảnh bị xao lãng, mất tập trung. Trước khi chụp, Bạn cần “dọn dẹp sạch sẽ” các “tác nhân gây rối”. Bạn phải đảm bảo ít nhất một trong các địa điểm chụp không có một hậu cảnh có thể gây phân tâm cho người xem ảnh. Tôi thích tìm một bức tường sặc sỡ hoặc thậm chí có thể dựng một tấm vải / một hậu cảnh cho một số bức hình tạo dáng và đứa trẻ chỉ việc đứng trước cảnh ấy. Một cách khác, Bạn có thể chiếu sáng đối tượng được chụp theo cách nào đó để hậu cảnh không hiện lên.

 

* Chụp ảnh trừu tượng Bạn nên “pha trộn” vào loạt ảnh một vài bức ảnh trừu tượng. Chẳng hạn, Bạn có thể chụp ảnh một đôi giày, hoặc phóng to đôi bàn tay, hoặc cận cảnh lông mi, và đưa vào khung hình sao cho trong khung chỉ còn một phần của cái đầu. Những bức ảnh vui này có thể tạo ra sự thích thú, tăng thêm phần đa dạng cho loạt hình của Bạn.

 

* Trang phục Phương châm của tôi là chọn những trang phục nào mà trẻ cảm thấy thoải mái và phản ánh được cá tính của trẻ. Nếu Bạn cho chúng mặc một bộ trang phục đẹp dành cho một ngày Chủ Nhật nhưng chúng cử động không thoải mái thì bức ảnh Bạn chụp ra trông rất “cứng”. Một lời khuyên khác về trang phục là đôi khi những trang phục có màu đậm hay một màu trơn lại gây ấn tượng. Bạn nên chuẩn bị một vài bộ để có thể thay trang phục tại các điểm chụp các nhau.

 

* Chụp chế độ Burst Mode (chụp nhanh nhiều ảnh liên tiếp) – Ít nhất trong buổi chụp, máy ảnh của Bạn có một lần chạy chế độ burst mode. Thực tế, tôi hay chụp toàn bộ buổi chụp ở chế độ này – đặc biệt, khi chụp ngoài trời hay tại một công viên mà bọn trẻ chạy nhảy khắp nơi, chế độ hãy hẳn rất đắc dụng. Bạn sẽ tìm thấy trong “loạt ảnh” chụp cùng nhau trong một khung có nhiều ảnh trên một nền HOẶC Bạn cũng có thể cho chúng vào một ảnh bằng phần mềm Photoshop (trẻ đang chạy, trượt cầu tuột, đang trên x1ich đu, đang múa, đang đạp xe…) – Những bức ảnh này hẳn sẽ rất vui.

 

* Ảnh có người khác Trong trường hợp trẻ tỏ ra căng thẳng, một cách hay để giúp chúng “giãn ra” là tạo cho mức ảnh một chút hơi khác, bằng cách cho một người khác vào trong ảnh. Người này có thể là chị/em, cha mẹ, bạn bè. Việc thêm một người khác vào trong ảnh cũng là tạo thêm chú ý và giới thiệu về “mối quan hệ” trong bức ảnh. Việc này cũng có thể khiến trẻ bớt chú ý đến Bạn, giúp trẻ thoải mái hơn.

 

* Pha trò Bạn cần cố gắng làm sao cho buổi chụp càng vui càng tốt. Bạn cho trẻ xem một vài kiểu Bạn đã chụp, bảo chúng làm những trò vui nhộn, hoặc chính Bạn pha trò – tất cả sẽ tăng thêm sức sống cho buổi chụp, giúp trẻ thấy thoải mái và “chộp” được những “khoảnh khắc tinh thần” của trẻ. Trẻ càng vui thì các bức ảnh chụp trẻ càng thật hơn và thu hút hơn.

 

Đó là kinh nghiệm của Tôi trong việc chụp ảnh cho trẻ em Nếu bạn thấy bài viết hay có thể share cho các anh em nhiếp ảnh ở Việt Nam biết tới bài viết này nhé .

 

 

Bài viết khác

Mức lương thợ chụp ảnh hiện nay là bao nhiêu ? Trước khi bàn về mức lương hiện tại trung bình của thợ chụp ảnh hiện nay thì tôi sẽ có cho các bạn hai khái niệm mà ai cầm máy ảnh cũng đã biết hết đó...
Review 3 tiệm trang điểm cô dâu đẹp nhất Đà Lạt   MaiHuong_236   24.06.2018 on Webtretho.com   Thành viên Chào các chị... Hẳn là mọi người đang hoang mang khi nghĩ đến cảnh một khuôn mặ...
Chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới ở Sài Gòn ĐÃ BAO LÂU RỒI ? Đã bao lâu rồi? Kể từ ngày cưới đến giờ đã 5 năm hay 10 năm vợ chồng bạn đã tổ chức một dịp kỷ niệm để ôn lại cái cảm giác ngày đầu ...
Các view chụp cưới ở Phim trường Giao Hưởng Xanh – Đà Lạt Hiện tại các bạn biết rồi đấy, Đà Lạt vốn là một xứ sở nhận được nhiều nhất sự ưu ái đặc biệt của thiên nhiên là một thành phố mộng mơ nên không thiếu...
Học nghề chụp ảnh cưới ở Đà Lạt Đã nhiều năm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới nên chúng tôi hiểu rõ nghề này đang là một trong những nghề Hot. Đặc biệt nó là một trong những nghề rất phù...
Ca sĩ nào nổi tiếng nhất Việt Nam Xin chào các bạn, khi các bạn đang tìm với từ khóa ca sĩ nào nổi tiếng nhất Việt Nam điều đó có nghĩa bạn đang muốn một lần nữa khẳng định lại tên tuổ...
Làm sao để chụp ảnh gia đình được tự nhiên ? Chụp ảnh cho cả gia đình mang rất nhiều ý nghĩa. Cuộc sống trôi nhanh, bọn trẻ lớn rất nhanh, và cha mẹ thích "chộp" lấy những khoảnh khắc trôi nhanh ...
DOF là gì ? Tìm hiểu về độ sâu trường ảnh Trong mấy MV ca nhạc ở phần cuối chúng ta thường thấy một số thông tin đến những công việc của từng người để thực hiện nó. Ví dụ Composte by, camera b...
Những mẹo đơn giản về chụp ảnh trong cuộc sống Nếu bạn giống như tôi, bạn có thể coi nhiếp ảnh tốt là một bộ môn nghệ thuật đẹp và thú vị. Nếu bạn đang muốn chụp ảnh, rất có thể bạn có một chiếc má...
12 bước hướng dẫn tự trang điểm cho lễ cưới Chọn một tấm ảnh mà Bạn thích   Chuyên gia trang điểm hàng đầu của Onelike Studio, Phuong Tran nói rằng: "Đối với các cô dâu, yếu tố quan t...

+ Chưa có bình luận

Add yours