Tôi phải làm gì để trở thành người mẫu ?


Tôi phải làm gì để trở thành người mẫu ?

Có vô số những bạn ngay từ nhỏ đã có đam mê và mơ ước có một cuộc sống lộng lẫy và hào nhoáng như những người mẫu thời trang .  Điển hình như một cô bé 14 đã trở nên nổi tiếng và là một người mẫu đắt giá tại thương hiệu thời trang Christian Dior ở Paris .  Cô nhận được rất nhiều những hợp đồng lớn từ các công ty quảng cáo, công ty thời trang tại Pari thậm chí là ở Mỹ, italya…. Với mức thu nhập khủng của cô bây giờ thì đó lại là mơ ước của bao cô gái trẻ khác.

 

Ở Việt Nam thì sao ? Bạn có đủ khả năng để trở thành người mẫu nổi tiếng , tất nhiên cuộc sống của bạn sẽ khác khi bạn nổi tiếng .

 

Có lẽ chưa bao giờ nghề người mẫu lại trở nên Hot như hiện nay. Được mặc đồ đẹp, mang hàng hiệu và được sải bước trên sàn catwalk,  sân khấu , ánh hào quang của nghề người mẫu đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên nghề người mẫu ở Việt Nam ẩn chứa khá nhiều những thực trạng phức tạp . Trước khi bạn muốn trở thành một người mẫu hãy tham khảo trước những gì chúng tôi sắp chia sẻ ngay sau đây :

 

Thực tế : Lung linh trên sàn diễn nhưng khi bước xuống thực tế thì nghề người mẫu vẫn chưa được công nhận là một nghề chính thức tại Việt Nam, Thực trạng hoạt động tự do của các tổ chức cá nhân này đã dẫn đến không ít những hệ lụy và khó khăn không chỉ cho các cấp quản lý mà còn gây bức xúc cho những người đang làm nghề thực sự.

 

Qúa dễ dàng để được gọi là người mẫu : Hiện nay cái tên người mẫu nó chưa bao giờ lại dễ gọi đến vậy khi mà nhà nhà đều có thể trở thành người mẫu, ai cũng có thể nhận mình là người mẫu và lấy danh nghĩa đó để hoạt các hoạt động trá hình như hoạt động mại dâm, nó sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến ngành nghề người mẫu.

 

Gía cát xê : Chúng ta vẫn thấy thực tế hiện nay ở nước ta không có mức giá cát xê chung nào cho người mẫu mà mỗi người mỗi giá, tùy theo mức độ nổi tiếng hoặc tùy theo show thời trang lớn hay nhỏ mà người mẫu tham gia ..Chúng ta chưa có một cái khuôn nhất định để thống nhất mức thù lao cho người mẫu.

 

Để trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp

 

TÔI PHẢI LÀM GÌ KHI NGHỀ NGƯỜI MẪU NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN

 

Tất nhiên khi nghề người mẫu ở Việt Nam ngày càng phát triển thì những tiêu chí để đánh giá, chấm điểm cho một người mẫu ngày sẽ càng nhiều hơn có thể đơn cử như : Xét về yếu tố đạo đức nghề nghiệp, bằng cấp nó sẽ trở thành những yêu cầu cấp thiết.

 

Hiện nay Việt Nam đang xây dựng một lộ trình để đào tạo những người mẫu đúng chuẩn, vì vậy để trở thành một người mẫu ảnh trước hết bạn cần phải xác định mình phải có đủ đam mê, có đủ đạo đức với nghề .

 

LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI MẪU NỔI TIẾNG ?

 

Để trở thành một người mẫu hay bất kỳ một nghề nào đó mà có thể nổi tiếng trước tiên nhất bạn phải có tố chất và đam mê. Đó là yếu tố cần, còn yếu tố đủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhu cần một bệ phóng tốt, cần những tính toán sâu xa, bạn cũng biết là Ngọc Trinh cần bàn tay của ÔNG bầu mới có thể trở thành một người mẫu có tiếng nhất Việt Nam, đó chính là một kế hoạch lăng xê, một hướng đi cụ thể đã được tính toán 1 cách khôn khéo.

 

Để nổi tiếng hãy hoàn thiện cho bản thân mình những kỹ năng về chuyên môn. Bên cạnh đó hãy tham gia vào các dự án thời trang, nếu bạn còn nhỏ có thể tham gia vào các show chụp ảnh các báo Mực Tím, Hoa học trò, Kênh 14…… Nếu như đủ tuổi hãy tự tin tham gia vào các cuộc thi lớn như Việt Nam next Top Model.

 

Ngoài ra một nghề hot trong khi ngành thời trang bùng nổ ở Việt Nam đó là nghề làm người mẫu để chụp ảnh cho shop thời trang.

 

Như vậy bạn vừa trau dồi được kiến thức chuyên môn, vừa kiếm thêm thu nhâp trước khi bước vào con đường hoạt động người mẫu thời trang chuyên nghiệp đầy thử thách.

 

Các bạn phải nhớ một điều rằng cơ hội luôn ở xung quanh các bạn, quan trọng là bạn có chịu tìm hoặc tự tạo cơ hội cho mình hay không thôi . Hãy Vững bước trên con đường mình đã định ra cho dù cuộc sống vẫn luôn có muôn vàn cám dỗ ở quanh bạn.

 

Xem thêm : Làm người mẫu cần cao bao nhiêu .

Nguồn : Chụp ảnh nghệ thuật

Chia sẻ

Bài viết khác