Tôi phải làm gì để trở thành người mẫu ?


Tôi phải làm gì để trở thành người mẫu ?

Có vô số những bạn ngay từ nhỏ đã có đam mê và mơ ước có một cuộc sống lộng lẫy và hào nhoáng như những người mẫu thời trang .  Điển hình như một cô bé 14 đã trở nên nổi tiếng và là một người mẫu đắt giá tại thương hiệu thời trang Christian Dior ở Paris .  Cô nhận được rất nhiều những hợp đồng lớn từ các công ty quảng cáo, công ty thời trang tại Pari thậm chí là ở Mỹ, italya…. Với mức thu nhập khủng của cô bây giờ thì đó lại là mơ ước của bao cô gái trẻ khác.

 

Ở Việt Nam thì sao ? Bạn có đủ khả năng để trở thành người mẫu nổi tiếng , tất nhiên cuộc sống của bạn sẽ khác khi bạn nổi tiếng .

 

Có lẽ chưa bao giờ nghề người mẫu lại trở nên Hot như hiện nay. Được mặc đồ đẹp, mang hàng hiệu và được sải bước trên sàn catwalk,  sân khấu , ánh hào quang của nghề người mẫu đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên nghề người mẫu ở Việt Nam ẩn chứa khá nhiều những thực trạng phức tạp . Trước khi bạn muốn trở thành một người mẫu hãy tham khảo trước những gì chúng tôi sắp chia sẻ ngay sau đây :

 

Thực tế : Lung linh trên sàn diễn nhưng khi bước xuống thực tế thì nghề người mẫu vẫn chưa được công nhận là một nghề chính thức tại Việt Nam, Thực trạng hoạt động tự do của các tổ chức cá nhân này đã dẫn đến không ít những hệ lụy và khó khăn không chỉ cho các cấp quản lý mà còn gây bức xúc cho những người đang làm nghề thực sự.

 

Qúa dễ dàng để được gọi là người mẫu : Hiện nay cái tên người mẫu nó chưa bao giờ lại dễ gọi đến vậy khi mà nhà nhà đều có thể trở thành người mẫu, ai cũng có thể nhận mình là người mẫu và lấy danh nghĩa đó để hoạt các hoạt động trá hình như hoạt động mại dâm, nó sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến ngành nghề người mẫu.

 

Gía cát xê : Chúng ta vẫn thấy thực tế hiện nay ở nước ta không có mức giá cát xê chung nào cho người mẫu mà mỗi người mỗi giá, tùy theo mức độ nổi tiếng hoặc tùy theo show thời trang lớn hay nhỏ mà người mẫu tham gia ..Chúng ta chưa có một cái khuôn nhất định để thống nhất mức thù lao cho người mẫu.

 

Để trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp

Các yếu tố để trở thành người mẫu :

1.Có chiều cao

Cũng gần đến năm 2020 rồi, nghề người mẫu cũng có những yêu cầu khắt khe hơn về chiều cao đối với mỗi người mẫu. Tôi khuyên bạn nên từ bỏ ước mơ nếu như chiều cao dưới 1m70 trở lên. Và nếu như bạn yêu thích nghề quá thì 1m68,69 cũng có thể tạm chấp nhận được. Lấy ví dụ điển hình cô gái có khuôn mặt xinh đẹp như Ribi Sachi của nhóm hài Faptv cũng không thể làm người mẫu được do có chiều cao quá thấp. Bạn đang khó hiểu và muốn hỏi tôi tại sao vẫn thấy cô ấy trên các tờ báo, hình ảnh shop thời trang….vâng đúng vậy nhưng nó chỉ là nhiều năm về trước thôi nhé các bạn, bây giờ thì khác rồi. Thế hệ 10x đại diện cho thế hệ của chiều cao đã lên ngôi, bạn cứ thử nghĩ những người sinh từ năm 1986-1990 đi ra ngoài đường xem, họ như những người của những thập niên 80 so với giới trẻ hiện tại.

2. Mặt có nét

Nét mặt phải thật đẹp, ý tôi nói ở đây là đẹp chứ không cần phải mặt mũi xinh xắn hay baby gì đâu nhé, trên sàn catwalk thì khán giả họ cần người mẫu lột tả được vẻ đẹp của những trang phục, xu hướng mà những nhà thiết kế muốn truyền tải. Bạn chỉ cần sở hữu khuôn mặt có góc cạnh, sắc nét, môi gợi cảm, mũi cao……ngoài ra thần thái của khuôn mặt do ông trời ban tặng là điểm cộng không hề nhỏ trong nghề người mẫu ảnh. Tránh tình trạng ảo tưởng về vẻ đẹp của mình bằng cách nhờ những người khác đánh giá về vẻ đẹp của mình.

3.CẦN SỰ BỀN BỈ

Đối với tôi, hiện tại đang quản lý một studio chụp ảnh nghệ thuật lớn tại HCM để có được sự thành công như ngày hôm nay phần lớn chính là nhờ vào sự bền bỉ, kiên trì quyết tâm theo đuổi bằng được nghề của mình. Thất bài lên thất bại xuống cũng phải cố mà theo bởi vì những lúc mình thất bại cũng có nhiều người như vậy, nếu mình không cố thì đồng nghĩ với việc bạn nhường lại cơ hội cho người khác.

Làm nghề mẫu cũng như vậy, nó là cả một sự bền bỉ, là cả một quá trình dài chứ không phải chỉ diễn ra trong một đêm như một số người mẫu ” hão” các bạn vẫn thường thấy.

4.Sử dụng mạng xã hội

Nhìn nhận một cách tích cực về mạng xã hội nhé các bạn, ở trên mạng xã hội mọi thứ đánh giá, ý kiến đóng góp rất quan trọng. Tôi không khuyến khích sử dụng cách này cho lắm nhưng đây lại con đường tắt mà bạn nhanh nhất có thể sớm thực hiện được ước mơ của mình. Đôi khi với năng lực thực sự của bạn thì không nhất thiết phải thi thố ở bất cứ trường lớp, game show nào thì khán giả họ vẫn có thể tìm đến bạn thông qua mạng xã hội. Điển hình như các hiện tượng mạng Hoa Vinh….và tôi sẽ không có Lệ Rơi nhé, vì có đổ hàng tấn tiền để lăng xê cho anh chàng này cũng chẳng bao giờ được công chúng công nhận tài năng.

5.cần phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đừng quá lố

Tôi thấy một vài người mẫu trước khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ thì còn có nhiều show, đến khi phẫu thuật xong thì ngồi chơi cả tháng cũng chẳng có ai gọi đi diễn. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể khắc phục được những nhược điểm lớn của khuôn mặt. Nó chỉ phù hợp cho những bạn sở hữu gương mặt có tỷ lệ quá sai trái. Còn những bạn đã sở hữu khuôn mặt gần như là đạt tỷ lệ vàng thì nên dùng lại đừng để mọi thứ đi quá xa.

Các bạn đừng nghĩ người mẫu là cứ phải ngực to, mặt Vline nhé, khi thị hiếu công chúng ngày càng khắt khe thì các bạn nên chọn những gì càng tự nhiên càng tốt. Hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng giao kéo nhé.

6. Hình ảnh cá nhân sạch đẹp

Tôi không quan tâm bạn là người mẫu online hay người mẫu trên các sàn diễn tạp chí thời trang nhưng việc sử dụng hình ảnh sạch và đẹp các bạn nên lưu ý.

Bỏ thói quen úp hình lên mạng theo kiểu bạ đâu úp đấy đi. Nên sử dụng hình ảnh cá nhân một cách có chọn lọc và có ý thức hơn. Tốt nhất là không sử dụng những hình ảnh up bằng điện thoại thay vào đó là những hình ảnh được chụp ảnh máy ảnh kỹ thuật số. Thường xuyên xuất hiện để đảm bảo hình ảnh của bạn ngày càng được phủ sóng rộng rãi. Bây giờ hãy thử tìm trong danh sách bạn bè của bạn trên Facebook xem có ai là nhiếp ảnh gia không nhờ họ chụp cho một số album để làm ” tiền đề” cho nghề nghiệp của bạn.

 

LÀM GÌ KHI NGHỀ NGƯỜI MẪU NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN

 

Tất nhiên khi nghề người mẫu ở Việt Nam ngày càng phát triển thì những tiêu chí để đánh giá, chấm điểm cho một người mẫu ngày sẽ càng nhiều hơn có thể đơn cử như : Xét về yếu tố đạo đức nghề nghiệp, bằng cấp nó sẽ trở thành những yêu cầu cấp thiết.

 

Hiện nay Việt Nam đang xây dựng một lộ trình để đào tạo những người mẫu đúng chuẩn, vì vậy để trở thành một người mẫu ảnh trước hết bạn cần phải xác định mình phải có đủ đam mê, có đủ đạo đức với nghề .

 

LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI MẪU NỔI TIẾNG ?

 

Để trở thành một người mẫu hay bất kỳ một nghề nào đó mà có thể nổi tiếng trước tiên nhất bạn phải có tố chất và đam mê. Đó là yếu tố cần, còn yếu tố đủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhu cần một bệ phóng tốt, cần những tính toán sâu xa, bạn cũng biết là Ngọc Trinh cần bàn tay của ÔNG bầu mới có thể trở thành một người mẫu có tiếng nhất Việt Nam, đó chính là một kế hoạch lăng xê, một hướng đi cụ thể đã được tính toán 1 cách khôn khéo.

 

Để nổi tiếng hãy hoàn thiện cho bản thân mình những kỹ năng về chuyên môn. Bên cạnh đó hãy tham gia vào các dự án thời trang, nếu bạn còn nhỏ có thể tham gia vào các show chụp ảnh các báo Mực Tím, Hoa học trò, Kênh 14…… Nếu như đủ tuổi hãy tự tin tham gia vào các cuộc thi lớn như Việt Nam next Top Model.

 

Ngoài ra một nghề hot trong khi ngành thời trang bùng nổ ở Việt Nam đó là nghề làm người mẫu để chụp ảnh cho shop thời trang.

 

Như vậy bạn vừa trau dồi được kiến thức chuyên môn, vừa kiếm thêm thu nhâp trước khi bước vào con đường hoạt động người mẫu thời trang chuyên nghiệp đầy thử thách.

 

Các bạn phải nhớ một điều rằng cơ hội luôn ở xung quanh các bạn, quan trọng là bạn có chịu tìm hoặc tự tạo cơ hội cho mình hay không thôi . Hãy Vững bước trên con đường mình đã định ra cho dù cuộc sống vẫn luôn có muôn vàn cám dỗ ở quanh bạn.

 

Xem thêm : Làm người mẫu cần cao bao nhiêu .

Nguồn : Chụp ảnh nghệ thuật

Bài viết khác

Lens là gì ?, những Bí Mật đằng sau ống kính máy ảnh của bạn Ống kính máy ảnh chất lượng tốt là điều vô cùng cần thiết để có được những bức ảnh chi tiết và sắc nét. Có rất nhiều mẫu ống kính sẵn có, phù hợp với ...
Bộ ảnh gánh hàng rong ở Sài Gòn – Những mảnh đời Không có gì trong tay Không có mặt bằng buôn bán, không có đồng lương ổn định, cuộc sống vất vả và đầy khổ cực đó chính là những gì mỗi khi bạn nghĩ ...
7 bước nắm bắt sự thật trong kỹ thuật chụp chân dung Một tấm ảnh chân dung thành công là tấm ảnh có thể khiến người ta dừng bước và chú ý. Đó đích thực là một tấm ảnh đẹp. Có một cái gì đó như là phép th...
20 tư thế tạo dáng đẹp với áo nữ sinh Aó dài là một trang phục truyền thống vì vậy muốn tạo dáng đẹp với áo dài các bạn nên hết sức chú trọng tới các động tác về đôi bàn tay và cách để tôn...
Bộc bạch kinh nghiệm chụp ảnh bầu của Onelike Studio Chụp ảnh Bầu quang trọng như thế nào ? Những bức ảnh thai sản tuyệt đẹp của Onelike Studio đã nắm bắt được vẻ đẹp và cảm xúc mãnh liệt của thời khắc ...
Tâm sự của một thợ chụp ảnh Năm 18 tuổi khi vừa kết thúc chương trình học phổ thông cũng là lúc tôi phải tự chọn cho mình một hướng đi, một cái nghề để sau này có thể kiếm ra tiề...
Bộ ảnh Tết : Áo dài duyên dáng sắc đào. Xin chàocác bạn, Onelike Studio xin gửi đến các bạn yêu thích chụp ảnh bộ sưu tập chụp ảnh tết với áo dài và không gian chính trong bộ sưu tập này là ...
Cho thuê phòng chụp ảnh TPHCM Mình đang có 1 studio cần cho thuê studio với giá cực kỳ rẻ.   Phòng chụp của mình chuyên bố trí chụp ảnh cho bé , chụp ảnh cho shop thời t...
10 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2016 Chúng ta muốn chọn ra những máy ảnh có tính năng tốt nhất, chất lượng cao nhất, cho ý tưởng tốt nhất và có giá rẻ nhất.  Tất nhiên nó sẽ phù hợp vớ...
Album ảnh áo dài trắng nữ sinh đẹp mê mẩn Nếu cho tôi 60 phút thảnh thơi để làm việc gì đó có lẽ tôi sẽ chọn việc ngồi mở máy tính lên và ngắm những bộ ảnh áo dài trắng nữ sinh, tôi nói ra đây...

+ Chưa có bình luận

Add yours