Top 8 laptop tốt nhất cho dân chuyên Photoshop


Top 8 laptop tốt nhất cho dân chuyên Photoshop

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia dựa vào các ứng dụng như Photoshop để chỉnh sửa ảnh và đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mới thì danh sách máy tính xách tay tốt nhất dành cho nhiếp ảnh gia và chỉnh sửa ảnh dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được chiếc Notebook hàng đầu cho nhu cầu của mình.

 

Một máy tính xách tay công suất mạnh mẽ có thể xử lý Photoshop là điều cần thiết để chỉnh sửa các tệp thô có độ phân giải cao và bị bí ở các hiệu ứng nâng cao. Các máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa ảnh có thể cạnh tranh với phần cứng máy tính để bàn truyền thống, và không giống như máy tính xách tay cũ, nhiều màn hình có độ phân giải pixel hoàn hảo tự hào với màu sắc tuyệt đẹp, cũng như độ tương phản rộng để làm nổi các chi tiết và bóng tối luôn được nhìn thấy.

 

Photoshop là một phần mềm đòi hỏi tính kỹ thuật giống như bất kỳ lựa chọn thay thế Photoshop nào, chẳng hạn như Paint Shop Pro. Đồ họa chuyên dụng rất có giá trị trong việc đầu tư vào máy tính xách tay Photoshop tốt nhất vì card đồ họa có thể làm rất nhiều việc nâng cao. Bạn cũng cần phải xem xét đến vấn đề bạn cần một chiếc máy tính xách tay có khả năng mang theo như thế nào.

 

Bạn chủ yếu làm việc từ một văn phòng hay studio? Hoặc bạn sẽ cần một cái gì đó mà bạn có thể chụp ảnh và cho ta ảnh ngay trên đường đi? Việc có một chiếc máy tính xách tay nhẹ hơn, có tính di động hơn để thực hiện Photoshop có nghĩa là bạn cần phải hy sinh một lượng công suất cho tính di động và tuổi thọ pin lâu hơn.

 

Để thực hiện được mọi việc dễ dàng nhất có thể, chúng tôi đã hoàn thiện những chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho Photoshop trong đó đã xem xét kỹ lưỡng các vấn đề đó, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm thấy máy tính xách tay Photoshop tốt nhất cho nhu cầu của mình.
Ở phần cuối của hướng dẫn này, bạn sẽ thấy danh sách những điều quan trọng mà các nhiếp ảnh gia cần phải chú ý khi mua máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa ảnh, thiết kế album cưới.

 

1. Apple Macbook Pro with touch bar

APPLE MACBOOK PRO WITH TOUCH BAR

 

Giá khoảng : 45.000.000 VNĐ
– Macbook Pro tốt nhất từ trước đến nay, được tái sản xuất cho năm 2018
– Macbook Pro tốt nhất từ trước đến nay
– Hiệu suất siêu nhanh
– Giá thành đắt đỏ nhưng tiền nào của đó, đối với ai đã dùng mac sẽ có cảm nhận rõ nhất.
– Tuổi thọ pin không cao

 

Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay mới nhất và to nhất của Apple thì chiếc Macbook Pro 13 inch được ra mắt vào năm nay được trang bị thanh cảm ứng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay để chỉnh sửa ảnh. Đây là chiếc máy tính xách tay tốt nhất mà Apple từng sản xuất, nó được xây dựng các tính năng mới trong thiết kế cổ điển.

 

Tất nhiên, tính năng hàng đầu của nó là thanh cảm ứng – đó là màn hình OLED mỏng ở đầu bàn phím có thể được sử dụng cho bất kỳ điều gì, cho dù đó là từ gợi ý tự động khi bạn nhập hoặc cung cấp Touch ID để bạn có thể đăng nhập chỉ bằng vân tay của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia sử dụng Photoshop vì nó có một số phím tắt Photoshop, chẳng hạn như có thể nhanh chóng chọn màu hoặc thay đổi độ mờ của lớp bằng cách vuốt ngón tay của bạn, một tính năng mà tất cả các máy tính xách tay khác trong danh sách này đều không có được.

2. Apple MacBook Pro 13-inch Retina

APPLE MACBOOK PRO 13-INCH RETINA

 

– Giá khoảng : 40.290.000 ₫
– Mẫu máy tính có màn hình Retina vẫn là lựa chọn tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia
– Màn hình Retina
– Bộ xử lý nhanh hơn
– Thiết kế không thay đổi
– Kho lưu trữ dữ liệu cơ sở nhỏ

 

Màn hình Retina của Apple đã được cách mạng hóa chất lượng màn hình máy tính xách tay – trong khi cuộc cạnh tranh hiện nay chỉ ra các bảng đối thủ Retina thì MacBook vẫn mang lại trải nghiệm tốt nhất. Độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và chi tiết của nó đều rất tuyệt vời, và hiệu chuẩn màu gốc của Apple là chính xác nhất.

 

Mặc dù bộ vi xử lý 2.7GHz của nó nhanh hơn về mặt kỹ thuật so với các chip lõi kép trong các máy tính xách tay của Dell và Microsoft khi thử nghiệm, hiệu năng thế giới thực gần như giống hệt nhau và không có gì đặc biệt. Cấu hình MacBook của chúng tôi kéo dài 12 giờ 12 phút mạnh mẽ trong thử nghiệm mạch vòng video của chúng tôi, vượt trộ hơn tất cả trừ Surface Book. Nó có thể là một lựa chọn hiển nhiên, nhưng đây vẫn là một sản phẩm hoàn hảo toàn diện.

3. Dell XPS 15

DELL XPS 15

 

– Giá khoảng : 30.000.000 VNĐ
– Máy tính xách tay 15 inch tốt nhất hiện có trong năm nay
– Công suất tuyệt vời
– Màn hình tuyệt vời
– Thiết kế mỏng
– Vị trí webcam không ổn

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay lớn hơn và có công suất mạnh mẽ hơn để chỉnh sửa ảnh thì Dell XPS 15 có thể là lựa chọn dành cho bạn. Sử dụng công nghệ InfinityEdge tương tự như XPS 13 có kích thước nhỏ hơn, màn hình mở rộng sang cạnh của máy có nghĩa là nó nhỏ như có thể tạo ra một chiếc máy tinh xách tay 15 inch.

 

Sản phẩm này khá đắt tiền tùy thuộc vào phiên bản bạn lấy. Phiên bản cao cấp có màn hình màu chính xác 4K góp phần giúp nó trở thành một trong những máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể xem ảnh của mình một cách chi tiết sắc nét khi bạn chỉnh sửa chúng và thông số kỹ thuật ấn tượng giúp nó theo kịp các chỉnh sửa bạn thực hiện cho những bức ảnh lớn nhất trong bộ sưu tập của mình.

 

Phiên bản mới của Dell XPS 15 sắp ra mắt vào năm 2018, có vẻ như đây là sản phẩm được cải tiến kế thừa từ chiếc máy tính xách tay tuyệt vời này.

4. Microsoft Surface Book 2 (13.5-inch)

MICROSOFT SURFACE BOOK 2 (13.5-INCH)

 

– Giá khoảng : 65.000.000 VNĐ

– Một máy tính xách tay tuyệt vời còn hơn cả máy tính bảng
– Tích hợp máy tính bảng liền mạch
– Màn hình vô song
– Đắt tiền
– Không có bút Surface Pen đi kèm

 

Surface Book 2 là sản phẩm tiếp theo của Microsoft có thiết bị 2-trong-1 phổ biến và đây vẫn là một máy tính xách tay tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh, được cài đặt phiên bản đầy đủ của Windows 10, nó có thể chạy Photoshop cho mọi bức ảnh. Nó đi kèm với các bộ phận tăng cường mà vẫn giữ được màn hình tuyệt đẹp.

 

Chỉ có khả năng hiệu chỉnh màu sắc ở mép tốt hơn của Apple mới khiến cho chất lượng hình ảnh của MacBook phải đứng bên cạnh, nhưng Microsoft đã quay trở lại với sản phẩm có độ phân giải cực cao 3.000 x 2.000 và tỷ lệ khung hình lý tưởng để xem hình ảnh APS-C và full-frame. Màn hình cảm ứng nhạy cảm, nhưng thủ thuật thực sự của nó là khả năng tách rời khỏi phần còn lại của máy tính xách tay để trở thành một máy tính bảng.

 

Thật đáng tiếc là sản phẩm này không đi kèm bút Surface Pen, nên chúng tôi khuyên bạn nên mua nó để đi cùng với máy tính xách tay với khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời này.

5. HP ZBook Studio G4 DreamColor

HP ZBOOK STUDIO G4 DREAMCOLOR

 

– Giá khoảng : 40.000.000 VNĐ

– Máy tính xách tay Windows tốt nhất cho Photoshop

 

Ngoài máy tính xách tay Windows để chạy Photoshop được kể trên, thì HP ZBook Studio G4 DreamColor chắc chắn là sản phẩm đáng để xem xét mặc dù bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền mặt để có được nó. Mẫu máy cao cấp nhất này có màn hình 4K DreamColor 15,6 inch tuyệt đẹp có thể dễ dàng hiệu chỉnh để đảm bảo màu sắc chính xác nhất có thể – cần thiết cho việc chỉnh sửa ảnh trên Photoshop.

 

Một CPU Intel Xeon, RAM 32GB, SSD 512GB và đồ họa chuyên dụng NVIDIA Quadro M1200 với VRAM 4GB cho thấy đây cũng là một chiếc máy tinh xách tay cực kỳ nhanh. Bàn phím của chiếc máy tính này không phải là tốt nhất, nếu không thì đây sẽ là một chiếc máy tính đơn giản, và dễ trở thành một trong những máy tính xách tay tốt nhất cho Photoshop trên thị trường hiện nay.

6. Dell Precision 7720

DELL PRECISION 7720

 

Dell Precision 7720 i7 7820HQ : 58.890.000 ₫

-Màn hình rất lớn
-Có thể dễ dàng cấu hình các thông số kỹ thuật
-Không dễ mang theo
-Thông số cơ bản không đủ mạnh

 

Như với hầu hết các máy tính xách tay của Dell, bạn có thể cấu hình Precision 7720 để đáp ứng nhu cầu của bạn, và chúng tôi cũng khuyến cáo rằng các thông số cơ bản của nó sẽ gây một chút ì cho Photoshop.

 

Tuy nhiên, bằng cách tăng cường bộ xử lý, màn hình và GPU cho máy tính xách tay này, bạn sẽ nhận được một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời cho Photoshop. Màn hình 17 inch (có thể nâng cấp lên 4K), rất tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh, nhưng nó lớn hơn một chút và nặng hơn các máy khác so với các máy tính xách tay tốt nhất cho Photoshop trong danh sách mà chúng tôi đưa ra.

7. Dell XPS 13

DELL XPS 13

 

– Giá khoảng : 30.000.000 VNĐ
– Màn hình cảm ứng có thể đơn giản hóa việc duyệt và chọn ảnh
– Cực kỳ dễ mang theo
– Công suất và màn hình phù hợp
– Tuổi thọ pin trung bình
– Webcam bị lệch tâm

 

Đây là chiếc máy tính xách tay 13,3 inch nhỏ nhất trên thị trường. Khung màn hình mỏng giúp tạo nên một hình dạng mảnh 304mm x 200mm x 15mm được đánh giá cao. Màn hình của XPS 13 là màn hình cảm ứng, nó có độ phân giải và mật độ điểm ảnh tương tự với MacBook và Surface Book. Mặc dù chất lượng hình ảnh của nó phù hợp hơn với ZenBook, nhưng có sự giảm nhẹ về màu sắc và cường độ tương phản so với màn hình của Apple và Microsoft. Gói sản phẩm mang tính di động cao với tuổi thọ pin trung bình.

8. Lenovo ThinkPad T460s

LENOVO THINKPAD T460S

 

– Lenovo ThinkPad T460s 14 inch Windows 10 Core i5-6300U / 256GB SSD : 20.000.000 vnđ
– Đây không phải là lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh nhưng là chiếc máy đa năng phù hợp
– Bố cục và công thái học tuyệt vời
– Mỏng và nhẹ
– Bộ xử lý chậm
– Chất lượng màn hình tương đối

 

Dòng sản phẩm ThinkPad T-series là một thiết kế vô nghĩa với việc tập trung vào sự mạnh mẽ theo phong cách. Mặc dù vậy, độ dày 18.8mm của T460s nằm trong phạm vi 1mm của MacBook, và nó thực sự nhẹ hơn ở mức 1.4kg. Nhưng mặc dù nó có bộ xử lý giống hệt với Surface Book, nhưng điểm Cinebench của T460s chậm hơn 30% khiến nó trở thành nhân vật chậm nhất khi thử nghiệm.

 

Trong khi màn hình Full HD có vẻ tốt trong sự cô lập thì độ bão hòa và độ tương phản màu sắc lại rõ rệt hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh và nó ít sắc nét hơn. Ở mặt trên, máy tính này được bổ sung hiếm hoi bằng một lớp phủ chống phản xạ. Điều này khá tốt nhưng cùng một số tiền bạn có thể mua cho mình một màn hình tốt hơn và công suất mạnh mẽ hơn.

 

Những điều quan trọng tìm kiếm máy tính 

 

Các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng hiểu được các thuật ngữ máy tính về công nghệ và kỹ thuật nhưng có một vài lĩnh vực chính mà các nhiếp ảnh gia cần phải suy xét.

 

Đầu tiên là chất lượng của màn hình. Điều này được sử dụng để chỉ sự chướng mắt hơn là thuận mắt, với sự tương phản và góc nhìn thật khủng khiếp, nhưng may mắn thay, IPS giúp hiển thị công nghệ sửa lỗi này và bạn không nên can thiệp vào bất cứ điều gì ít hơn.
Ổ SSD (ổ đĩa trạng thái rắn) phải là ổ lưu trữ chính của bạn trong bất kỳ máy tính xách tay mới nào.

 

Một ổ đĩa cứng thông thường sẽ làm nghẽn hiệu suất như lốp xe phẳng trên một chiếc Ferrari, trong khi card đồ họa chuyên dụng là lựa chọn tuyệt vời để chơi game, thì chúng lại không cần thiết ở đây. Ngày nay các bộ xử lý có thể được tích hợp vào, và chúng giống như môt cú đấm đẩy pixel để chỉnh sửa ảnh.

 

MacBook được nhiều nhiếp ảnh gia ưa chuộng vì họ có lý do chính đáng. Nhưng không loại trừ máy tính xách tay có giá tương đối, chúng có thể là khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho mỗi bản nâng cấp. Với bản thân tôi thì tôi thích sài macbook nhất vì nó vừa chất và hiệu suất rất tốt, bền như trâu nữa chứ.

 

Nguồn https://onelikestudio.com

Bài viết khác

Chọn ống kính nào cho người mới “chơi” máy Những nhiếp ảnh gia mới vào nghề sẽ lo lắng không biết nên chọn loại ống kính (lens) nào cho phù hợp. Vì vậy, bài viết hôm nay One...
Chụp ảnh chân dung trong phim trường. Tại sao ngày càng nhiều bạn trẻ thích chụp ảnh chân dung trong phim trường ? Có thể nêu ra một số lý do như sau :   Chụp ảnh ngoại cảnh t...
Chụp ảnh cưới Đà Lạt Đà Lạt Top 3 thành phố chụp ảnh cưới đẹp nhất Việt Nam !. Nếu như ai đó hỏi bạn, hãy nói cho họ biết một thành đẹp nhất ở Miền Nam của Việt Nam thì đ...
Kinh nghiệm đi thuê áo cưới ở TPHCM Ngày rộn ràng của bạn sắp đến gần, bạn cũng không có nhiều thời gian để đi đặt may một chiếc áo cưới vừa mất nhiều thời gian mà lại không tiết kiệm đư...
Phim trường chụp ảnh mini ở TPHCM CHỤP ở PHIM TRƯỜNG HAY NGOẠI CẢNH ? Không phải tự nhiên mà các gia đình ngày càng đổ xô theo hướng chụp ảnh cưới trong phim trường, có nhiều lý do đơ...
Chiêm Ngưỡng Kim Tử Tháp ánh Sáng đầu tiên ở Việt Nam. Tại Đà Lạt có hàng trăm điểm du lịch thu hút hàng triệu khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Trong suốt thời gian gần đây báo chí đã rầm rộ về một điể...
Album ảnh cưới ở Đồi Chè Cầu Đất – Đà Lạt Đồi chè cầu đất không phải là địa điểm duy nhất cũng không phải xa lạ gì khi nhắc đến Đà Lạt… Nhưng nó luôn mang lại cảm giác mới mẻ khi bạn ghé tới. ...
Chụp ảnh nude nghệ thuật là gì ? Góc nhìn nghiêm túc về chụp ảnh nude nghệ thuật .   Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ có một số vấn đề bàn xoay quanh những tranh cãi ...
Sự khác biệt giữa chụp ảnh và làm ảnh cơ bản nó là thế này… Hình ảnh chính: Lizard Point, Cornwall, England. Canon 1Ds mkIII, ống kính TS-E 24mm, ISO 50, 0,8 giây @ f16, 0,6 ND grad (cứng) + bộ lọc proglass 0.9...
Cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên Trong thời gian vừa qua mình nhận thấy rằng rất nhiều bạn trẻ tìm đến các dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật để chụp cho mình những bộ ảnh đẹp làm kỷ niệm. N...