Những kỹ thuật chụp ảnh cưới giải tỏa căng thẳng


Những kỹ thuật chụp ảnh cưới giải tỏa căng thẳng

Khi chụp ảnh cưới, chúng ta hay nghĩ rằng chụp ảnh là một động thái quan trọng nhất trong ngày cưới của cô dâu và chú rể. Chắc chắn rằng họ muốn có những tấm ảnh cưới như cổ tích, do vậy, họ sẽ dành cho chúng ta toàn bộ thời gian cần thiết để có những bức ảnh đẹp.

 

Thực ra, cách đó không hẳn đã hay. Lễ cưới là hoạt động cực kỳ bận rộn. Thông thường thì, Bạn bại nhặt nhạnh toàn bộ các tấm ảnh mình cần một cách nhanh chóng nhất, không còn thời gian nào để vui đùa, chọn ra những tấm ảnh lãng mạn nhất cho cô dâu chú rể. Chưa hết, có người còn làm một danh sách các kiểu ảnh mà Bạn không hề mong đợi, hoặc thay đổi địa điểm mà mọi người đã thống nhất chụp chung cả gia đình.

 

Cách dễ nhất để đảm bảo Bạn có đủ thời gian cho tất cả các bức ảnh Bạn muốn có trong ngày cưới, là Bạn cần bao nhiêu thời gian trong việc chuẩn bị.

 

ky-thuat-chup-anh-cuoi-4

 

Xác định thời gian thực sự cần

 

Tùy theo phong cách và quy trình làm việc của từng người, mỗi nhiếp ảnh gia cần một thời gian khác nhau để chụp ảnh tại một đám cưới. Tương tự, mỗi đám cưới mỗi khác, từ địa điểm, họ hàng và gia đình hai họ.

 

Trong trường hợp Bạn không chắc chắn là mình cần bao nhiêu thời gian để có những bức ảnh Bạn cần, thì Bạn phải tự tính lấy. Khi Bạn biết rõ quy trình của chính mình, Bạn sẽ có khả năng tốt hơn để giúp cô dâu và chú rể lên thời gian biểu chính xác, đủ cho mọi nhiếp ảnh gia.

 

Bạn có thể đi đến công viên tuyệt đẹp mà cô dâu chú rể đã chọn chụp trong thời gian giữa buổi lễ và khi nhận chụp? Hoặc họ có quên tính thời gian dành cho việc lái xe đến đó? Bạn cần 20 phút để chụp cho cả gia đình, hay cần nhiều hơn, khoảng 45 phút để dựng cảnh với các thiết bị ánh sáng của mình?

 

Bạn nên tìm thời gian trong lịch trình của họ trong ngày. Có thể Bạn không gom được toàn bộ thời gian chụp vào một buổi, nhưng khi bạn biết được mình cần bao nhiêu thời gian cho mỗi buổi chụp, Bạn có thể lên lịch sao cho khớp với thời gian của cặp vợ chồng.
ky-thuat-chup-anh-cuoi-3

 

Kỹ thuật tìm thời gian chụp ảnh trong ngày cưới

 

Hội ý để lập kế hoạch cho thời gian chuẩn bị trước lễ cưới

 

Bạn cần phải hội ý để lập kế hoạch chuẩn bị trước lễ cưới

 

Một buổi hội ý cuối cùng từ một đến hai tuần trước lễ cưới là thời gian phù hợp nhất và cần lập kế hoạch thật chi tiết. Việc thảo luận thời gian làm việc với cô dâu và chú rể trước lễ cưới sẽ giúp Bạn xác định được là Bạn sẽ chụp ảnh cho họ vào thời gian nào trong ngày là thích hợp nhất. Việc ấy cũng giúp Bạn xác định xem mình cần bao nhiêu thời gian để thực hiện tốt công việc của mình. Việc thảo luận này phải tiến hành gần vào ngày trọng đại và học cần nắm vững mọi chi tiết, tuy nhiên cũng đừng gần quá khiến họ phải cắt giảm chương trình.

 

ky-thuat-chup-anh-cuoi

 

Bạn cần hỏi họ về thời gian của các dịch vụ cưới khác. Bạn cần phải xác định kế hoạch của những người khác, từ dịch vụ hoa cưới cho đến dịch vụ đãi tiệc để lên kế hoạch cho khớp trong ngày trọng đại. Bạn cần đặt ra những câu hỏi sau đây:

 

* Bạn hỏi cặp vợ chồng về thời gian và địa điểm họ đã hẹn với thợ làm tóc và chuyên viên trang điểm.

 

* Bạn cần xác định dịch vụ hoa sẽ mang đến khi nào, và được trang hoàng, bố trí tại đâu.

 

* Bạn cần biết buổi lễ sẽ kéo dài bao lâu và được tổ chức như thế nào.

 

* Bạn cần phải biết cặp đôi có bố trí hàng người đứng đón khách hay không, hoặc có nghi thức đón khách ngay sau phần lễ hay không.

 

* Bạn cần phải biết giờ nào thì hai vợ chồng đến tại nơi đón khách.

 

* Bạn cần xác định giờ chính thức nhập tiệc là mấy giờ.

 

* Bạn cần biết người chỉnh nhạc (DJ) hay ban nhạc sẽ bắt đầu chơi phục vụ khiêu vũ lúc mấy giờ.

 

Nếu Bạn xác định được những thời gian mà các bộ phận khác thực hiện công việc của họ với cô dâu chú rể, Bạn sẽ xác định được khi nào đến lượt Bạn.

 

ky-thuat-chup-anh-cuoi-2

 

Kế hoạch chụp ảnh gia đình. Nhiều nhiếp ảnh gia tỏ ra ngần ngại trước “danh sách hoạt động chụp ảnh”, tuy nhiên, việc chụp những tấm ảnh cho toàn thể gia đình là một phần quan trọng của công việc chụp ảnh cưới. Để tạo thuận lợi trong việc chụp ảnh cho cả gia đình, Bạn cần phải xác định những thành viên nào trong gia đình, và những nhóm nào có ý nghĩa quan trọng đối với đôi uyên ương. Khi Bạn xác định thời gian cho công tác chụp ảnh cưới, Bạn nhớ dặn cặp vợ chồng thông báo cho mọi người về thời gian, để họ chuẩn bị sẵn sàng khi Bạn bắt đầu.

 

Nhớ phải dự trù thời gian di chuyển. Thông thường, nơi tổ chức lễ cưới và nơi đón khách là hai chỗ khác nhau, và đôi khi cô dâu chú rể muốn dừng lại ở một điểm nào đó để chụp ảnh. Bạn nhớ là phải dự trù thời gian để có thể đến nơi đúng theo thời gian đã định.

 

Bạn cần xác định thời gian mặt trời lặn. Cho dù Bạn muốn có đủ ánh sáng khi chụp chân dung vào chiều tối hoặc Bạn muốn chụp các buổi hoàng hôn, Bạn cũng cần phải biết trước thời gian mặt trời lặn vào ngày hôm đó, để từ đó Bạn lên kế hoạch phù hợp.

 

Trước ngày cưới

 

Bạn nên “đi tiền trạm” các địa điểm sắp chụp. Bạn nên đến các địa điểm chuẩn bị chụp ảnh cưới trước một hoặc hai ngày để xem qua các địa điểm bố trí chụp ảnh. Nếu như Bạn không thể đi tiền trạm trước ngày cưới, Bạn cần có kế hoạch đến đó sớm để xác định những chỗ sẽ có thể tiến hành chụp.

 

Bạn cần chuẩn bị trước mọi thứ cho việc chụp đám cưới. Bạn nhớ thông báo cho cô dâu và chú rể biết nếu Bạn có ý định chụp ảnh các món phụ kiện hoặc trang sức cưới như: nhẫn cưới, giày cưới, vòng vàng, và các phụ kiện khác trước khi cặp đôi đeo chúng lên người. Bạn nhớ thực hiện chung một lần để tiết kiệm thời gian.

 

“Cái nhìn đầu tiên”. Nếu như thời gian của Bạn từ phần lễ đến phần đón khách là khá eo hẹp, Bạn rất khó có thể chụp hết những bức ảnh theo dự kiến. Bạn hãy để dành một khoảnh khắc đặc biệt khi cô dâu và chú rể đắm đuối nhìn nhau lần đầu tiên khi bắt đầu ngày mới để có thể mở ra cho cặp đôi ý tưởng chụp ảnh trước khi vào phần lễ.

 

Trong ngày cưới

 

Bạn cần biết cách bố trí các đối tượng được chụp. Cô dâu và chú rể thường chưa có kinh nghiệm diễn hay tạo dáng trước ông kính máy ảnh. Nếu như họ chưa thấy tự tin về việc ấy, Bạn cần cho họ một thời gian lâu hơn để họ cảm thấy thoải mái trước ống kính. Khi Bạn đã có sẵn trong đầu nhiều tư thế đẹp, Bạn có thể nhanh chóng tiến hành buổi chụp.

 

Bạn nên tránh lặp lại. Cho dù Bạn cần bố trí các thiết bị ánh sáng, hay Bạn cần tập trung toàn bộ gia đình để chụp chung, hoặc di chuyển đến một nơi khác cùng với cặp đôi và toàn thể các thành viên tham gia tiệc cưới, Bạn chỉ nên làm việc ấy một lần. Khi Bạn có thể “gom” lại, Bạn đã tiết kiệm được thời gian và không gây khó chịu cho mọi người.

 

Thí dụ, Bạn sẽ dễ dàng hơn khi mời các ông bà, cháu, vào chụp chung một tấm trong ngày cưới. Bạn dành ra một thời gian cho cả cô dâu chú rể để họ sẵn sàng cho buổi chụp. Bạn cũng cần sắp xếp mọi khả năng kết hợp để thực hiện một lần mà thôi. Bạn không cần phải mời Bà đến trước lúc làm lễ hai giờ chỉ để chụp một tấm hình, nếu như Bà ấy cần nán lại một chút sau lễ.

 

ky-thuat-chup-anh-cuoi-5

 

Trước phần lễ, khi cặp đôi thực hiện “cái nhìn đầu tiên”, lúc đó Bạn có thể chụp một tấm cho toàn thể gia đình. Nếu không, thời điểm ngay sau phần lễ là thời gian thích hợp nhất, trước khi mọi người rảo bước đến nơi đón khách hoặc tỏa ra và lẫn vào nhau.

 

Bạn nên chụp từ các nhóm lớn đến các nhóm nhỏ. Nếu Bạn có dự kiến chụp những bức ảnh to, kích thước lớn để chưng, Bạn nên chụp nó trước. Điều ấy cho phép một vài người chỉ cần có mặt trong một hoặc hai tấm ảnh có thể đi về, để Bạn tập trung vào các nhóm nhỏ, bớt ồn ào hơn.

 

Tóm lược

 

Khi Bạn nhìn vào tất cả các yếu tố trong lịch trình của ngày cưới, Bạn có thể vạch ra kế hoạch chuẩn bị. Khi cô dâu chú rể biết rằng lịch trình chụp ảnh phù hợp với kế hoạch của họ, họ sẽ dành đủ thời gian để Bạn thực hiện công việc của mình.

 

ky-thuat-chup-anh-cuoi-1

 

Bạn còn kỹ thuật nào bổ sung không? Bạn làm cách nào để có đủ thời gian chụp cặp đôi trong ngày cưới của họ?

Bài viết khác

Tháng 6 Đà Lạt và mỗi tình đầu   Nhỏ bạn tôi nó hỏi “Mày, hè này đi Đà Lạt tránh nắng đi”. Ngập ngừng một lúc, miệng ú ớ không biết nên trả lời như thế nào. Lạ lắm, nhắc đến...
Chụp ảnh cưới Đà Lạt Đà Lạt Top 3 thành phố chụp ảnh cưới đẹp nhất Việt Nam !. Nếu như ai đó hỏi bạn, hãy nói cho họ biết một thành đẹp nhất ở Miền Nam của Việt Nam thì đ...
Top 4 ca sĩ Bolero xinh đẹp nhất Việt Nam hiện nay Hiện nay khi mà dòng nhạc trẻ Việt Nam đang bão hòa và khán giả đang có xu hướng bị bội thực với những sản phẩm, ca khúc nhạc trẻ mới trên thị trường....
Chụp ảnh ở Quận 7 chỗ nào đẹp ? Ngoại cảnh vẫn là nơi lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn để chụp hình ngoài trời, việc tìm kiếm cho mình một chỗ chụp đẹp và hợp với phong cách của bạn ...
Cách chỉnh màu da người mẫu trong phần mềm adobe Lightroom Một trong những thách thức khó khăn nhất mà mọi nhiếp ảnh gia phải đối mặt là tạo được tông màu da chuẩn - hoặc gần chuẩn - trong một bức chân dung. T...
Chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp  DỊCH VỤ CHỤP ẢNH SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP TẠI HCM ONELIKE STUDIO® là một doanh nghiệp nhiếp ảnh sự kiện chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với một thời ...
“Dự Đoán” xu hướng chụp ảnh cưới trong năm 2019 Việc chụp hình cưới đã thay đổi. Nó không còn là bức chân dung đám cưới theo nghi thức của bà ngoại bạn nữa. Những tư thế vụng về trước bàn lễ nhà thờ...
Thiết kế slide ảnh cưới bằng phần mềm gì đẹp bây giờ ? Có thể đôi lần bạn đã từng nghe một đứa bạn hay một ai đó nhắc đến từ slide rồi phải không ? Mình đảm bảo là các bạn đã biết đến Power point - Phần mề...
Việc làm thêm cho sinh viên tại tphcm Xin chào các bạn sinh viên ! Chúng tôi xin tự giới thiệu chúng tôi là công ty dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật tại TPHCM . Công ty chúng tôi đang cần tuy...
Cho thuê áo dài chụp ảnh Tết ở TPHCM Lạnh trời, thêm tuổi, tóc thưa Áo dài năm cũ biết vừa nữa không? Tết mình, xứ họ mùa đông Xuân đà vuột mất, mấy Mồng nhớ nhau?   Để nói ...

+ Chưa có bình luận

Add yours