Nghề làm người mẫu ảnh ở Viêt Nam – Vâng ! dễ lắm


Nghề làm người mẫu ảnh ở Viêt Nam – Vâng ! dễ lắm

Vâng dễ lắm !

Câu nói ” dễ lắm ” của tôi là hàm ý sâu xa đó các bạn, nếu các bạn không hiểu thì có thể ngồi ngẫm nghĩ đến cuối bài viết này của tôi  . Bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Làm thế nào để trở thành người mẫu của tôi.

 

Kiếm vài trăm ngàn đến vài triệu một ngày đó chính là mục tiêu mơ ước của bao nhiêu người, đặc biệt là những người thích làm việc nhẹ nhàng, lúc nào cũng được khoác lên người những thứ thời trang gọi là hàng hiệu, có khi có không cần phải mặc gì để chụp nude là cũng có tiền.

 

Tất nhiên là ngành thời trang – người mẫu ở Việt Nam thì không thể so sánh khập khiễng với ngành công nghiệp thời trang thế giới được nên tôi chỉ bàn luận vấn đề này ở phạm vi trong nước thôi nhé.

 

Bạn đang muốn đi theo hướng nào ?

 

Thật ra mà nói thì tôi chia ngành nghề này làm 2 thể loại đó là chuyên nghiệp và không chuyên – bán chuyên.

 

  • Đối với mẫu bán chuyên thường xuất hiện trong các bộ ảnh chụp shop quần áo, thời trang.

 

  • Đối với những người mẫu gọi là chuyên thì thường thấy họ xuất hiện trên các mặt báo, các trang bìa tạp chí, những nhãn hàng thời trang lớn, những MV ca nhạc.

 

Tùy theo môi trường những mẫu ảnh đang tham gia nên tôi chia ra làm 2 nhóm như vậy chứ thật ra thì ở Việt Nam thì kỹ năng, kinh nghiệm của Bán chuyên và chuyên nghiệp là na ná nhau. Chưa có sự rạch ròi, bởi vậy mà những ai tôi thường thấy họ trên báo mạng hay tạp chí thì tôi gọi là chuyên nghiêp, những ai ít xuất hiện trên mạng thì tôi gọi là không chuyên.

Bạn thích đi theo hướng nào ?

 

nguoi-mau-anh-o-viet-nam3

 

Nghề người mẫu – nhiều góc khuất.

 

Nghề mẫu ảnh, đối với những ai đang hoạt động trong nghề thì họ thừa biết rằng mọi thứ đều phải đánh đổi, cái giá phải trả cho sự đánh đổi cũng chẳng hề ít chút nào.

 

Những sinh viên đang nuôi mộng làm người mẫu thì sao ? Mấy em tầm 18 – 19 làm sao đã có cái nhìn thực sự về nghề này có chăng là qua những bức tranh, về những thứ màu hồng trong nghề này.

 

Đúng là cuộc sống thì ai có điểm mạnh về cái gì thì hãy phát huy ở cái đó . Tôi không phản đối , có những điều tế nhị mà chẳng bao giờ nói ra nhưng khuyên các bạn trẻ hãy sống chậm thôi, có những thứ không đáng để đánh đổi.

 

Thời cơ đến tay ai người đó giữ : Bạn thử nghĩ xem, con gái cũng chỉ có từ 18 – 25 tuổi là có đất diễn, qua tuổi đó bạn liệu có đứng vững trong nghề được nữa hay không ? Vì vậy cơ hội đến thì làm thôi, đợi gì nữa.

 

Điều tiếng xã hội.

 

Điều mà bạn chẳng bao giờ tránh khỏi khi bước vào nghề này. Vì đồng tiền , vì chính mình ai chẳng muốn có tiền. Bạn thử nghĩ một ngày nào đó trên mạng xuất hiện những hình ảnh khỏa thân, đủ mọi thứ không hay về bạn, tất nhiên sẽ có những cái nhìn khác về bạn cho dù bạn là một người làm việc nghiêm túc trong nghề, có giải thích bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thay đổi được suy nghĩ trong đầu họ nhiều.

 

Nghề người mẫu ảnh ở Việt Nam

 

Làm người mẫu nhiều tiền – ăn chơi xả láng.

 

Đúng là khi bạn đạt đến level cao thì nhiều đạo diễn, những nhà stylist , người nổi tiếng sẽ săn đón bạn, họ quý bạn hơn quý ngọc vậy, vì bạn như những con gà đẻ trứng vàng cho họ vậy.

 

Sáng trang điểm, xe đưa xe đón đến rước, đi chụp ảnh….tối về ăn nhậu, bar bọt cùng ekip, đúng là cuộc sống của những người mẫu thì khỏi nói rồi, hơn tiên.

 

Làm mẫu ảnh được nhiều đại gia săn đón.

 

Tất nhiên rồi, bạn xinh đẹp , dáng chuẩn thì ai chẳng muốn săn đón bạn nhưng một câu hỏi lớn là liệu bạn có thể lấy được một đại gia không ?

 

Không đơn giản như các bạn nghĩ đâu, họ có tiền nhiều khả năng quen một lúc được 10 người như bạn là bình thường chứ không trông mong giấc mộng đại gia được đâu.

 

Những người giàu thật sự cũng không bao giờ lấy vợ làm người mẫu, họ thành đạt tất nhiên họ có quyền để lựa chọn những người xứng đáng với bản thân họ. Nói các bạn đừng buồn, cho dù bạn là người hoạt động nghiêm túc trong nghề nhưng đầu óc đàn ông họ luôn tồn tại sự tính toán ích kỷ.

 

Tôi đặt trong khía cạnh của một người đàn ông tôi sẽ nghĩ : trước khi đến mình ai mà biết được cô mẫu này đã qua tay bao nhiêu đạo diễn rồi …..

 

Nếu đã có tư tưởng thực dụng như vậy bạn hãy suy nghĩ lại .

 

Mất đi những thứ đáng quý .

 

Tôi đã có thời gian với một anh photo lớn hơn tôi vài tuổi, trong một lần cafe nói chuyện thì anh cũng kể một chuyện mà tôi thấy nên chia sẻ cho các bạn biết :

 

” Anh ấy ở Sài Gòn, làm thợ chụp ảnh cũng lâu lắm rồi. Anh cũng quen một cô sinh viên, khi ấy cô ta 20 tuổi, có thân hình chuẩn và khuôn mặt xinh xắn.Cũng là cái duyên quen biết và cũng vài lần dẫn cô ta đi chụp ngoại cảnh, anh cũng nhận những show chụp thời trang cho cô ta, lúc đó thì anh ấy làm gì có nhiều tiền, shop trả cho bao nhiêu thì 2 người chia nhau.

 

Tận tình chỉ bảo cho đến ngaỳ cô ta thành thạo trong nghề rồi quen biết thêm người này người kia …rồi thay đổi, những lần gặp nhau cũng chẳng nhiều, những show chụp anh ấy mời cô ta đi chụp cô ấy cũng chẳng muốn đi, có đi thì cũng như bị ép vậy!. Sai lầm khi đã giúp đỡ cô ta – đó là những gì anh ấy tâm sự.

 

Cô ta theo những tay ảnh khác, những đạo diễn khác cũng được vài năm, sau đó cũng giải nghệ do già và hết thời. Tiền cô ta dành dụm được chỉ là con số không, có bao nhiêu tiêu sài từng đó.

 

Nghề người mẫu ở Việt Nam

 

Tóm lại

 

Nghề làm người mẫu ảnh dễ thật, ở Sài Gòn có đến hàng trăm hàng ngàn người mẫu ảnh nhưng ít ai là thành công, do không đi đúng hướng, chưa qua đào tạo về nghề. Dễ lấn sâu và những cám dỗ, hoặc không chịu được áp lực trong công việc. Dễ ở mặt này nhưng khó ở mặt khác các bạn nhé.

 

Kiếm bạc triệu mỗi ngày là hoàn toàn có thể. Đối với những mẫu ảnh chuyên chụp cho shop thời trang của Onelike Studio tôi thì đó là hết sức bình thường.

 

Còn muốn nỏi tiếng thì tôi chịu do tôi dị ứng với những kiểu scandal gì gì đó.

 

Tiền thì ai mà không cần  – quan trọng là bạn có thỏa mái khi kiếm được tiền hay không ?. Hãy bỏ qua những gì thiên hạ nói về bạn. Quan trọng cái tâm bạn phải thực sự thoải mái.

 

Có một số nghề như : cầu thủ bóng đá, ca sĩ, người mẫu cần phải biết tận dụng được thời gian, kiếm được nhiều tiền thật nhưng phải biết dành dụm, đến khi quá tuổi để hoạt động trong nghề bạn có thể dùng số tiền đó để tính toán cho gì thuộc về tương lai xa hơn.

 

Một ví dụ đơn giản như cô bạn tôi cũng có 2-3 năm làm người mẫu ảnh sau khi đã có được đồng vốn cô ấy mở một tiệm cho thuê trang phục biểu diễn, thuê áo dài ở TPHCM làm ăn rất khấm khá.

 

Người mẫu bây giờ nhiều mà, trong một vài năm nữa khi bạn xuống sắc liệu còn theo nổi với nghề ngày càng cạnh tranh khốc liệt này.

 

Hạnh phúc chính là được làm những gì mình đam mê và kiếm ra tiền. Những ai đang có ý định theo nghề hãy có cái nhìn nghiêm túc về nghề, đọc qua những gì tôi chia sẻ để chuẩn bị trước tinh thần. Có những cái phải vào làm mới biết được những khó khăn và thuận lợi.

 

Tôi chúc các bạn thành công và hãy cố gắng trong nghề, những gì các bạn chọn thì hãy cháy hết mình với lựa chọn đó.

 

Nguồn : onelike studio

Bài viết khác

Khách sạn Đà Lạt giá rẻ gần chợ TIỆN ĐƯỜNG TÁC NGHIỆP.   Trong một chuyến đi công tác tại Đà Lạt, tôi với ekip của tôi lên đây với nhiệm vụ chính là chụp ảnh cưới ngoại cả...
15 tư thế tạo dáng chụp ảnh áo dài trắng nữ sinh So với các mẫu áo dài khác thì áo dài trắng nữ sinh luôn chiếm được nhiều thiện cảm nhất. Sự dịu dàng, chân phương mộc mạc là điều đầu tiên khi chúng ...
Trong nhiếp ảnh chọn thể loại nào kiếm nhiều tiền nhất Rõ ràng câu hỏi chọn thể loại nào để bạn hướng tới mà có nhiều tiền nhất thì hơi khó, trong bài viết này tôi sẽ không nói nhiều đến "chụp ảnh vì cái đ...
12 bước hướng dẫn tự trang điểm cho lễ cưới Chọn một tấm ảnh mà Bạn thích   Chuyên gia trang điểm hàng đầu của Onelike Studio, Phuong Tran nói rằng: "Đối với các cô dâu, yếu tố quan t...
Cách quản lý nhân viên trong tiệm chụp ảnh ! Quản lý nhân viên trong một tiệm chụp ảnh bạn nghĩ có đơn giản không ? Như một số bài chia sẻ kinh nghiệm về việc mở studio chụp ảnh thì tôi cũng đã n...
Thuê áo dài trắng học sinh, áo dài cách tân đẹp giá rẻ Sài Gòn có hai mùa mưa và nắng,  những đôi trai gái đang yêu cũng có mùa thương rồi đến mùa nhớ, các bạn học sinh cũng có mùa hè và mùa khai giảng, cò...
Thợ chụp ảnh đẹp ở Đà Lạt – Có chúng tôi đây Lưu giữ lại những hình ảnh khi các bạn tới Đà Lạt chơi, du lịch hay có công việc gì đó thì là một chuyện rất đơn giản. Với một chiếc điện thoại thông ...
Thuê studio, Phim trường chụp ảnh ở đâu TPHCM ? Xin chào các bạn photo !   Như các bạn cũng thấy thì việc chụp ảnh trong một studio sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều về cả mặt thời gian cũng...
Chụp ảnh nude nghệ thuật là gì ? Góc nhìn nghiêm túc về chụp ảnh nude nghệ thuật .   Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ có một số vấn đề bàn xoay quanh những tranh cãi ...
Khóa học trang điểm cá nhân, cô dâu chuyên nghiệp. Học trang điểm ở đâu thì tốt nhất tại TPHCM là một câu hỏi rất khó để trả lời, chính vì hiện tại nghề trang điểm đang là một trong những nghề Hot đi s...

+ Chưa có bình luận

Add yours