Làm cách nào để bán hàng online hiệu quả


Làm cách nào để bán hàng online hiệu quả

Đấy ! Khi bạn vào đến bài viết này và đọc bài viết của mình, điều đó có nghĩa là mình đã thành công ! Nhấn mạnh “mình” ở đây là người đang viết bài cho các bạn đọc đó nhé ( Mình tên Tuấn).

Mình xin được nói tiếp
Thành công của mình ở đây là gì?

Ở trường hợp này Bạn là người có nhu cầu tìm kiếm, và cụ thể có phải bạn đã lên mạng tìm ” cách bán hàng quần áo online hiểu quả” ? phải không ?  bạn tìm và tự nhiên vào được trang của mình để đọc bài viết của mình , Hay thế nhỉ ? Đó tại mà các bạn đọc được bài viết của mình chính là ” Tuyệt chiêu kinh doanh online đó” .?

Tuyệt chiêu ở đây là gì, Nếu như bạn là người chuyên về IT thì nó chẳng có gì gọi là to tát cả, Nhưng nếu bạn là người có máu kinh doanh, có tư duy kinh doanh tốt mà không biết đến tuyệt chiêu này thì coi như là “vứt”.

Cách nào bán hàng online hiệu quả

Mĩnh xin phân tích sâu và vấn đề mình vừa đề cập .

  • Tại sao các bạn biết bài viết này – Xin trả  lời : Mình đã biết trước tâm lý của các bạn đang muốn kinh doanh sẽ lên mạng và tìm kiếm những câu hỏi đại loại như ” cách kinh doanh online, làm sao để bán hàng qua mạng, bán hàng online“. Có đúng là như vậy không các bạn ?. Qúa đúng ý chứ ?
  • Mình viết bài này để làm gì : Thứ nhất nó vừa tăng lượt khách truy cập trang của mình, và biết đâu có bạn tò mò biết đến dịch vụ chụp ảnh cho bé mà website mình đang cung cấp, một công đôi đường, một dao trúng 2 phát.

Đó nói đến đây chắc bạn cũng phần nào vỡ lẽ ra vấn đề rồi đúng không ? Quay lại vấn đề thời trang nhé ?

Bạn đang có một nguồn hàng rất nhiều giày dép, quần áo thời trang với giá sỉ phải không ? Mình đoán là vậy, và có thể 90 phần trăm là vậy, vì không có giá tốt làm sao bạn ra kinh doanh được, kinh doanh là phải lời, nhiều tiền, còn không thì thôi tốt nhất là không làm, đừng nói với mình là bạn chỉ làm vì đam mê, xin lỗi không có tiền thì đam mê cũng không thể nuôi sống bạn.

OK, bạn đã có nguồn hàng tốt rồi, giá good rồi, vậy bước tiếp theo là gì ?

  •   Nghiên cứu : Nghiên cứu thị trường : Thị trường đang sôi động với mặt hàng nào, mặt hàng thời trang nào ngoài thị trường đang được ưu chuộng, hoặc sẽ trở thành trào lưu. Đi trước đón đầu cũng là một trong những kế sách hay của ” Tôn Tử” .  Nhưng trong thời buổi kinh tế như bây giờ thì để đi trước đón đầu cũng hơi khó đấy, giá như bạn có ý tưởng cách đây tầm 6 năm trước hoặc gặp mình 6 năm trước thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn rồi chứ không như bây giờ . Bạn thử nghĩ xem khi mà kinh doanh online bây giờ đang có phần bão hòa, ý ở đây là không thiếu mặt hàng nào, mẫu hàng nào, nhà cung cấp cũng nhiều và đông như quân Ngô. Để mà nghĩ ra một mặt hàng mới cũng thật đau đầu .
  • Trường hợp không có ý tưởng nào mới thì sao ?: Không sao -Bạn chỉ cần làm giống họ cũng được nhưng phải làm tốt hơn, nhớ là phải làm tốt hơn họ nhé , Mình trích trong một câu nói của ( CEO APPLE ) .  Đúng thật đó Bạn thấy Iphone của aple về mặt khung dáng, hình dạng thì chẳng có gì là khác hoàn toàn với những mẫu điện thoại khác, nhưng tại sao nó lại đặc biệt hơn, nó đặc biệt ở chỗ là nó đã được cải thiện hơn rất nhiều về mặt chắc năng, hơn nữa  chiến dịch Marketing của nó thuộc hạng bậc nhất .

ban hang online hieu qua 4

Xong phần trên nhé : tiếp theo đây sẽ là phần tuyệt kỹ ?

Cho mình đặt ra một câu hỏi thế này ? Bạn vào bài viết này của mình là tự nguyện hay được mời chào ?

Kinh doanh buôn bán cũng vậy đó nó có 2 hướng chính đó

A  Mời chào : Mời chào sản phẩm của bạn đến với khách hàng tiềm năng, đến những khách hàng tiềm năng nhé chứ không phải gặp ai cũng mời chào ! Như vậy hiệu quả mới cao, mình ví dụ mình làm về  dịch vụ chụp ảnh thời trang , thì tất nhiên mình sẽ đi mời chào đến những khách hàng đang có nhu cầu bán hàng thời trang như các shop về may mặc, thời trang, những đại lý bán đồ sỉ từ Thái Lan, USA, Trung quốc… Đó là những khách hàng tiềm năng vì ví dụ như trong 10 khách hàng mình mời chào thì có khoảng 5 khách hàng đang có nhu cầu. Làm như vậy vừa giảm thiểu chi phí mình đi tiếp thị, in tờ rơi, tiền cafe cà pháo với những khách hàng không tiềm năng đúng không ? Mình sẽ bàn tiếp về mục A này ở phía dưới , giờ qua đến mục B

B : Không mời chào : Cách này giờ lại khá phổ biến đấy, nhưng làm sẽ khó hơn bước trên, nhưng doanh thu, hiệu suất mang lại rất cao . Không mời chào là gì : Là các bạn xác định , nghiên cứu rõ những khách hàng tiềm năng đang cần gì, có nhu cầu như thế nào, Và tập trung làm sao để khách hàng Lên mạng là tìm thấy bạn , mình ví dụ điện hình nhất là google và facebook nhé : Khách cần mua “quần jean thun ” Họ sẽ lên mạng tìm ” quần jean thun, quần jean thun giá rẻ, hay quần jean thun đẹp” . Đó bạn chỉ cần làm sao mà khách gõ từ khóa đó là ra website của mình hoặc facebook của bạn .

Theo bạn thì cách nào hiệu quả hơn : “chủ động tìm khách hàng” hay “khách hàng tìm đến mình” . Bạn đang thích một cô bé xinh tươi như thiên thần , vậy theo bạn cô ấy chủ động tìm đến làm quen với bạn, hay bạn chủ động làm quen, cơ hội bên nào sẽ cao hơn?

ban hang online hieu qua 3

CÁCH A – CÁCH B đều rất quan trọng, Nhưng tùy theo từng trường hợp

Nó phụ thuộc vào yếu tố không gian và thời gian rất nhiều : Như cách đây khoảng 10 năm về trước thì cách A là vô địch thiên hạ, nhưng thời hiện tại thì cách A không phải là số 1.

Vậy cách nào mới là số 1 : Mình xin trả lời luôn đó là cả 2 cách kết hợp sẽ là số một và không đối thủ ..

Đọc đến đây chắc bạn cũng mệt lắm nhỉ, Khi mình đọc một tài liệu nào mà dài dài như vậy cũng cảm thấy mệt, Nhưng không có nghĩa là mình sẽ bỏ không đọc mà mình sẽ nghiên cứu từ từ, từng chút một, tuy chậm mà chắc .

Sau một hồi nghỉ ngơi bạn đã sẵn sàng đi vào chi tiết cho từng cách chưa ?

CÁCH A :

Tiếp cận trực tiếp khách hàng :

  • Quảng cáo trên facebook , Nói đến Facebook chắc ai cũng biết, ai cũng có. Rồi ok bạn bắt đầu với một Fanpage trên facebook đi .Sau đó tối ưu Facebook , mời bạn bè like fanpage, phát triển trang facebook đó . Có những bạn chỉ dùng fb không thôi cũng kiếm cả mấy chục triệu một ngày, điều đó là hoàn toàn có thể mà, cũng dễ hiểu thôi, như bạn làm đại lý bỏ sỉ quần áo Thái Lan xem một ngày bạn chỉ cần 10 mối hàng” ruột” lấy cho khoảng 1 bao quần áo thôi là bạn có đầy tiền rồi , mình chỉ nó ở con số 10 khách hàng thôi đó…. Bạn nào mà có kỹ năng tuy duy tốt, khai thác tốt facebook thì sẽ tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng vô cùng to lớn và hứa hẹn đó sẽ là vùng đất màu mỡ từ nay đến năm 2020. Còn đi vào chi tiết cho trang fanpage bạn có thể tham khảo thêm bài viết của mình tại bài sau
  • Quảng cáo trên zalo, skype, beetalk…… : Nếu bạn đang bán đồ thời trang thì cách này rất hiệu quả nhưng phải biết cách chứ không bạn đăng lên mấy cái đó cũng chẳng có ma nào thèm ngó ngàng
  • Email marketing : Tự động gửi mail đến khách hàng , cái này cũng phải tìm hiểu không thì cũng của thiên trả địa.

CÁCH B :

Cách này là cách rất hay, Khi thành công bạn sẽ chỉ việc ngồi ghế nhấc điện thoại lên và :

Alo : Cho em hỏi có phải anh Tuấn chuyên bán sỉ áo bikini cho nữ phải không ạ ?

Tuấn : à đúng rồi em ? cho anh hỏi em tên gì ? em muốn mua số lượng sao ?

…….

miss-teen-bikini-75

Và cứ như thế thôi khách hàng tự tìm đến bạn với một nhu cầu mua đã định sẵn và bạn đã xác định trước . Vậy muốn làm được như vậy mình phải làm sao ?

Bạn nhớ cho mình cụm từ này nhé , hãy nhớ một cách sâu sắc hoặc có thể lấy giấy ra ghi và dán lên tường ở phòng làm việc “ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google ” . Đó bạn hiểu và làm được nó sẽ thành công rực rỡ luôn .

  • Yêu cầu : Có 1 website riêng – 1 facebook chỉ đơn giản vậy thôi.
  • Mục đích : Khi có website điều đầu tiên nó khẳng định sự chuyên nghiệp, sự đầu tư nghiêm túc cho công việc của bạn. Điều thứ 2 nó khẳng định thương hiệu của bạn .
  • Việc cần làm : Khi có website rồi bạn nhớ lại cụm từ mình vừa nhấn mạnh không ? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google ” . Để khi đó tất cả những gì bạn có trong website là tất cả những gì khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm, họ thấy bạn trên mạng —-> Bạn đã thành công một bước quan trọng

Để thành công trong kinh doanh ngoài những gì mình nói ra thì còn rất nhiều mảng mà bạn cần phải chú ý tới như mảng CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG, CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI, QUẢN LÝ NHÂN LỰC…… nói chung nhiều thứ lắm, có được đồng tiền cũng phải bỏ ra không ít mồ hôi, nước mắt . Hãy làm những thứ mình chỉ một cách thật tốt và nhớ là “không nên vội vàng “.

Mình chúc các bạn sẽ thành công hơn trong lĩnh vực bán hàng thời trang online bạn đang hoặc sẽ làm .

Nếu các bạn có shop thời trang cần phải quảng cáo có thể alo cho mình vì bên mình có dịch vụ chụp ảnh cho shop thời trang, shop quần áo nên các bạn yên tâm hơn

Còn đối với những bạn nhìn nhận nghiêm túc về website muốn có một website đi theo hướng tuyệt chiêu mình vừa dẫn dắt thì cứ liên hệ mình . Mình sẽ giới thiệu cho chỗ làm web phải gọi là siêu đẹp và siêu tối ưu tìm kiếm

Bên cạnh đó còn có cả định hướng phát triển thương hiệu của bạn nữ .

Bạn nào quan tâm có thể like ủng hộ mình fanpage của mình nhé

https://www.facebook.com/onelikestudio/

CHỤP ẢNH SHOP THỜI TRANG ::: CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

SỐ ĐT : 0936 298 502 ( Tuấn – Tuấn LeoK)

Bài viết khác

Những mẹo nhỏ giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn Nói về nhiếp ảnh, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề.chụp ảnh đẹp, chẳng hạn như: có phải máy ảnh đẹp thì mới chụp được ả...
Thợ chụp ảnh đẹp ở Đà Lạt – Có chúng tôi đây Lưu giữ lại những hình ảnh khi các bạn tới Đà Lạt chơi, du lịch hay có công việc gì đó thì là một chuyện rất đơn giản. Với một chiếc điện thoại thông ...
Kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo thời trang Ngày nay bạn thấy rất nhiều thương hiệu thời trang, các cửa hàng bán hàng online mọc lên ngày càng nhiều đặc biệt là ở Hồ Chí Minh và Hà nội và họ thu...
Bộ ảnh nude đẹp nóng bỏng đến từng centimet Nude nghệ thuật là một khái niệm không phải hoàn toàn xa lạ với những người yêu thích nhiếp ảnh. Dưới đây Onelike Studio xin giới thiệu đến các bạn mộ...
10 mẹo chụp ảnh kỹ thuật số hay nhất Bí quyết sử dụng với máy kỹ thuật số Dưới đây là một số mẹo yêu thích của mình giúp bạn cải thiện khả năng chụp ảnh của mình cho dù bạn là người mới ...
Mách nhỏ một số mẹo chụp ảnh thiếu nữ tuổi trăng tròn Những năm thiếu niên là thời kỳ chuyển tiếp ở ngưỡng tuổi trưởng thành. ở tuổi này các bạn trẻ luôn muốn thể hiện mình, và đây thực sự là thời điểm th...
Sự thật vụ chụp ảnh cưới không trả tiền ở Đà Lạt Tháng bảy là tháng chuẩn bị những cặp đôi rục rịch lên ý tưởng để chụp ảnh cưới. Một sự việc lớn đang gây xôn xao cộng đồng mạng trong tháng này chính...
Chụp ảnh cưới ở biển nào đẹp ?   Chào Onelike studio . Sắp tới tôi và vợ tôi chuẩn bị làm đám cưới và điều không thể thiếu đó là một album ảnh cưới, vợ chồng tôi có ý địn...
Chụp ảnh ngoại cảnh Đà Lạt ONELIKE  STUDIO ĐÀ LẠT ?   Xin chào tất cả mọi người ! Cho phép ONELIKE Studio gửi lời chào tới tất cả những ai đã biết đến ONELIKE từ rất ...
Chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp “Tôi chợt nhớ một câu chuyện thế này, hằng ngày tôi đi làm bằng xe bus từ Gò Vấp tới Quận 4. Tuyến xe này ngang qua một bệnh viện ung bướu tại quận Bì...

+ Chưa có bình luận

Add yours