Lương Thị hồng Vy – Tâm sự về nghề chụp ảnh cưới


Lương Thị hồng Vy – Tâm sự về nghề chụp ảnh cưới

Nếu như không có vụ quỵt tiền từ phía khách hàng và nếu như không có sự vào cuộc của báo chí chắc hẳn chúng ta vẫn chưa biết đến cái tên Lương Thị Hồng Vy.

 

Từ vụ Chụp ảnh cưới không trả tiền ở Đà Lạt, chúng ta mới biết đến một người nhiếp ảnh, một người con gái đang âm thầm hoạt động với cái nghề mà trước nay chúng ta thường chỉ thấy ở cánh mày râu : Chụp ảnh nghệ thuật.

 

Lương thị hồng Vy đang là cái tên được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên google trong 2 ngày. Chỉ với 2 ngày cô gái sinh ra ở Quảng Ngãi, từng học tại trường THPT Chuẩn Quốc Gia Võ Trường Toản – P. Hiệp Thành, Q12, TP. HCM đã được rất nhiều người muốn tìm hiểu cô ấy là ai ?.

 

Từng chia sẻ cô đã theo học tại trường đại học kiến trúc TPHCM, sau khi ra trường cô không xin vào công ty hay doanh nghiệp nào để làm việc do không thích làm việc gò bó mà lương thì không đủ sống. Ngay từ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì khả năng mỹ thuật của cô đã giúp cô kiếm được một khoản kha khá nhờ vào công việc chuyên design, làm việc trên mạng, nhận các dự án về thiết kế qua mạng.

 

Lương thị hồng vy chụp ảnh

 

Luôn tìm ra sự sáng tạo trong thiết kế Vy đã nhận được những dự án thiết kế lớn nhỏ khác nhau như thiết kế banner, thiết kế logo hay phối màu, thiết kế cho các hình ảnh poster quảng cáo.

 

Là một người con gái nhưng suy nghĩ trong nghệ thuật của Vy lại rất cá tính và sáng tạo. Chúng ta để ý rằng những người làm nghệ thuật đa phần là con trai và nếu là con gái thì sao ? Nếu là con gái mà theo đuổi làm nghệ thuật thì khỏi chê.

 

Đến với nhiếp ảnh cũng là một cái duyên.

 

Từ nhỏ cô không xác định hay ước mơ lớn lên sẽ là một nhiếp ảnh gia nhưng sau khi tốt nghiệp ĐH xong cô cũng không ngờ rằng mình lại có đam mê với nghề chụp ảnh như vậy.

 

Cuối năm 2013 khi đó trào lưu chụp ảnh ngoại cảnh ở các thành phố lớn như TPHCM , HÀ NỘI đang thịnh hành. Thiết nghĩ nếu như theo nghề này đặc biệt đối với những người thích làm việc trong môi trường thoải mái, sáng tạo còn gì tuyệt vời hơn.

 

Do là một người tỉnh vào Sài Gòn lập nghiệp nên không có được những điều kiện sẵn có như bạn bè cô ở Sài Gòn.

Việc mở studio ảnh cưới là điều mà Vy sẽ không thể thực hiện được khi mà số vốn bỏ ra cũng phải trên 100 triệu.

 

Do là một người đã từng làm việc trong môi trường tự do hay có thể gọi là một freelancer cô nhận thấy rằng việc chụp ảnh cưới không nhất thiết phải mở studio. Đối với những ai chưa có đủ điều kiện và số vốn nhất định thì việc đi theo hướng Freelancer là hợp lý nhất.

 

thợ chụp ảnh lương thị hồng vy

 

Bước đầu khởi nghiệp.

 

Chưa bao giờ cầm máy ảnh để đi chụp ảnh bao giờ, do quen biết một thợ chụp ảnh nên mới đầu Vy xin đi theo làm thợ phụ chụp để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Đi theo những thợ chụp ảnh cô nhận thấy rằng tuy là công việc tự do nhưng thời gian và công sức bỏ ra để có một bộ ảnh đẹp là không hề nhỏ.

 

Sẽ không bỏ nghề.

 

Từng tâm sự khi được hỏi liệu Vy có thể theo nghề này lâu dài không ? – Cô gái cũng cho chúng tôi biết rằng : đúng là một nữ mà theo nghề này sẽ gặp rất nhiều khó khăn, mình phải hoạt động có như một nam photo, mưa nắng, lăn lê, bò toài….rất cực khổ.

 

treo cay chup anh

 

Vy chia sẻ nhiều khi để có được một góc ảnh đẹp đặc biệt cô đã không biết bao nhiêu lần trèo lên cây và bị té….té nhiều cũng quen..

 

Làm hình cho khách nữa – mệt lắm : như người ta thì 10h là đã đi ngủ rồi nhưng với Vy có những đêm phải thức tận 2-3 h sáng để làm cho xong hình giao cho khách nữa.

 

Đi nhiều ngoài trời nên da thì đen nhẻm ai mà dám yêu, cứ thế này có ngày ế ! 

 

Chia sẻ với chúng tôi rằng cô sẽ không bỏ nghề, nếu như làm vài năm nữa đủ tiền thì Vy sẽ tự mở studio, có thể kinh doanh để kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê áo dài hay áo cưới, các phụ kiện để chụp ảnh cưới cũng được.

Hiện tại thì Vy vẫn đang hợp tác với một số studio áo cưới cũng như một số bạn làm make up nên cũng nhiều cái bất cập. Khi có studio rồi thì làm gì cũng dễ hơn.

 

Khách đến studio chụp ảnh thì có thể trang điểm ngay tại studio, lựa đồ ngày tại studio chứ không như bây giờ những khách có nhu cầu chụp ảnh trong studio thì Vy vẫn phải đi thuê studio để dẫn khách đến chụp. Bất cập lắm.

 

thợ chụp ảnh lương thị hồng vy

 

Thể loại chụp ảnh nào Vy đang theo đuổi ?

 

Trong ngành này thì thể loại nào Vy cũng thích chụp, mỗi thể loại đều có một cái đẹp và sự đặc biệt riêng ví dụ như Chụp ảnh cho bé thì việc lấy được những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của bé chính là sự thành công. Còn như chụp ảnh cưới thì việc tạo nên được không gian tự nhiên, nhưng không kém phần lãng mạn để tạo nên nét đẹp của những bức ảnh.

 

Có khách chụp ảnh là Vui rồi, các bạn cũng biết là những thợ chụp ảnh tự do bây giờ cũng nhiều lắm, mình không có quyền được lựa chọn đi theo thể loại nào, mà đi theo nhu cầu của khách hàng là chính. Miễn sao đối với thể loại nào mình cũng tập chung nghiên cứu và tìm ra sự mới mẻ mà lại có tiền là vui rồi .

 

Ảnh Vy chụp chưa được đẹp ?

 

Từ vụ việc khách hàng không trả tiền trong lần chụp ảnh cưới ở Đà Lạt có nhiều bạn nói rằng hình ảnh Vy chụp không được đẹp, Cô ấy nghĩ sao về điều này?.

 

Vy chia sẻ ” Việc mọi người đánh giá chất lượng hình ảnh của Vy chụp ” là điều mà Vy rất muốn lắng nghe, từ đó mình sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như nhận ra được cái chưa tốt của mình, cũng thừa nhận không phải là người vào nghề lâu năm nên những kinh nghiệm về chụp ảnh của Vy chưa được nhiều nhưng có kiến thức nền tảng khi được học tại trường và đam mê thì Vy tin rằng chất lượng ảnh của Vy sẽ ngày càng tiến bộ hơn”

 

Chụp ảnh theo phong cách tự nhiên – không chỉ riêng Vy mà đó như là một xu hướng mới trong nhiếp ảnh, Vy không thích bị gò bó trong phong cách chụp ảnh cưới ngày xưa, thế kỷ mới rồi nên mọi thứ cần có sự mới mẻ hơn.

 

thợ chụp ảnh lương thị hồng vy

 

Tính cách của Vy ?

 

Khi được hỏi tự đánh giá về tính cách của mình Vy nói ở ngoài đời thì Vy là người nói nhiều, khi làm việc cũng vậy lúc nào cũng phải giữ cho tâm trạng mình được thoải mái, nói nhiều và hài hước chính là chìa khóa giúp mình thành công để có được những khoảnh khắc chụp ảnh cưới rất tự nhiên như các bạn thấy trong những album ảnh của mình trên facebook đấy.

 

thợ chụp ảnh lương thị hồng vy

 

Cuộc sống có sự thay đổi gì sau vụ khách quỵt tiền .

 

Từ sau mà vụ việc của Vy được báo chí viết khá nhiều thì Vy vẫn chưa nhận được một cuộc điện thoại nào từ phía chị Hiền cũng Như vợ chồng Bá – Phương. Thật ra đây là điều ngoài ý muốn khi do quá bức xúc nên Vy mới chia sẻ lên trang cá nhân của mình như vậy.

 

Từ khi đăng stt đó Vy nhận được rất nhiều tin nhắn đa phần là động viên mình. Cuộc sống vẫn không có gì xáo trộn nhiều. Vy vẫn đang chuẩn bị những phụ kiện cho những cặp cô dâu chú rể chuẩn bị chụp ảnh cưới trong tháng này.

 

Về chuyện khách không trả tiền sau khi chụp thì không phải riêng Vy mà có lẽ nhiều gặp phải trường hợp như vậu rồi.

Nhưng lần này thực sự là Vy cảm thấy rất khó chịu vì chuyến đi Đà Lạt này Vy mất đi rất nhiều thứ từ công sức, tiền bạc và niềm tin chính là cái Vy bị mất đi nhiều nhất.

 

Thực sự có rất nhiều chuyện mà trong cuộc sống không thể đoán trước được. Có những khách hàng mà Vy cảm thấy họ rất khó tính và khó khăn trong việc thanh toán thì không phải vậy họ rất vui vẻ hòa đồng và sòng phẳng. Còn như lần này người mà Vy tin tưởng và cảm thấy an tâm nhất thì lại….

 

Đúng là cuộc sống cần phải có niềm tin nhưng niềm tin đặt ở đâu mới là cái quan trọng.

 

Theo : Khám phá

Bài viết khác

Làm giàu với nghề chụp ảnh có được không ? Nói theo kiểu sách vở " Làm giàu không khó" nhưng liệu từ sách vở để ra thực tế nó có dễ như những gì lý thuyết bạn đọc. Lướt 1 vòng trên mạng với đày...
Kiếm 50 triệu/ tháng từ chụp ảnh Freelancer ? Xin lỗi anh… Kiếm 50 triệu/ tháng từ chụp ảnh Freelancer ? Xin lỗi anh chỉ là thằng nói dóc   Không ít lần tôi từng bắt gặp những câu chuyện phiếm giữa ...
Chuyện mở tiệm áo cưới ở Đà Lạt – Cơ Hội Tốt Chuyện mở một tiệm áo cưới ở các thành phố như Hà Nội hay TPHCM không còn là điều quá xa lạ đối với những ai đã và đang kinh doanh nữa. Số lượng người...
Vài lời khuyên chân thành cho việc chụp ảnh Tattoo nghệ thuật Đôi lời khuyên với các bạn trẻ đam mêm chụp ảnh ! Là một thợ chụp ảnh cũng được khoảng 8 năm trong nghề, mình nhận thấy điểm điểm mấu chốt là, không ...
Làm sao chụp ảnh trong một nhà hàng có ánh sáng yếu ? Một trong những câu hỏi tôi thường nghe là làm sao chụp được những tấm ảnh rõ đẹp trong một nhà hàng có ánh sáng yếu. Là nhiếp ảnh gia, chúng ta thườn...
Nên mặc gì khi đi chụp ảnh gia đình ? Mặc những gì trong buổi chụp ảnh gia đình ? là một trong những câu hỏi mà khách hàng thường hay đặt ra cho Onelike studio. Việc mặc gì chụp ảnh gia đì...
Chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp “Tôi chợt nhớ một câu chuyện thế này, hằng ngày tôi đi làm bằng xe bus từ Gò Vấp tới Quận 4. Tuyến xe này ngang qua một bệnh viện ung bướu tại quận Bì...
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt Như tiêu đề mình đặt ra thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ những rất quan trọng khi các bạn đến Đà Lạt để chụp ản...
Chụp hình kỷ yếu Sài Gòn ? Chỉ còn vài ngày nữa thôi là các bạn học sinh chuẩn bị đón lễ tốt nghiệp. Đó cũng là thời gian bạn bè phải rời xa ngôi trường cũ đầy kỷ niệm thân qu...
Ca sĩ nào nổi tiếng nhất Việt Nam Xin chào các bạn, khi các bạn đang tìm với từ khóa ca sĩ nào nổi tiếng nhất Việt Nam điều đó có nghĩa bạn đang muốn một lần nữa khẳng định lại tên tuổ...

+ Chưa có bình luận

Add yours